One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào?

Sammy Đặng  - Theo Helino | 21/09/2019 11:59 PM

Chính công tử hào hoa đã tự thừa nhận anh ta giữ vị trí đầu lớp A chỉ để ngăn những anh hùng không xứng đáng không thể thăng lên lớp S.

Amai Mask là một trong những nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng One Punch Man. Anh chàng đẹp trai này chỉ đứng ở hạng nhất lớp A thôi, nhưng anh lại được hiệp hội anh hùng vô cùng trọng dụng. Chính công tử hào hoa đã tự thừa nhận anh ta giữ vị trí đầu lớp A chỉ để ngăn những anh hùng không xứng đáng không thể thăng lên lớp S.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 1.

Với một trọng trách lớn lao như vậy, rất nhiều người hâm mộ thắc mắc rằng Sweet Mask quyết định rằng ai là người xứng đáng theo những tiêu chí nào? Theo như ý kiến của một bộ phận fan, có lẽ anh chàng sẽ dùng chính phong cách chiến đấu của mình để đánh giá các anh hùng khác. Và dựa vào những đặc điểm chiến đấu siêu ngầu của Mặt nạ ngọt ngào, dự là những tiêu chuẩn xét duyệt của anh chàng sẽ bao gồm các mục được liệt kê ở dưới đây.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 2.

1. Sức mạnh ấn tượng

Đây là một thứ đương nhiên phải có của một siêu anh hùng. Rõ ràng là nếu bạn mỏng manh yếu ớt thì có khi cứu mình còn chưa xong nói gì đến cứu người khác. Vậy nên đây cũng là một tiêu chí xét duyệt khá là cơ bản thôi.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 3.

Tuy chưa được chứng kiến nhiều cảnh chiến đấu của Sweet Mask, độc giả vẫn có thể cảm nhận được sức mạnh của Mặt nạ mật cũng không thua kém các anh hùng lớp S. Anh chàng có một cơ thể không quá đồ sộ nhưng cơ bắp vừa phải, và ẩn giấu bên trong là một sức mạnh hơn người. Đúng như anh ta tự nhận, anh ta hoàn toàn đủ khả năng vào lớp S, chẳng qua công tử không thích mà thôi.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 4.

2. Tốc độ vượt trội

Tiêu chí này thì có lẽ nên nói là có thì tốt mà không có thì hơi dở một chút. Nhưng đối với Sweet Mask đây vẫn là một tiêu chí rất quan trọng. Nhanh gọn lẹ - đây chính là phong cách mà công tử đào hoa theo đuổi.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 5.

Chắc chắn mọi người vẫn còn nhớ cảnh Amai Mask đối phó với lũ quái vật đột nhiên xuất hiện trên sân khấu biểu diễn của anh chàng. Mật nạ mật đã né đòn rất ngọt và phản công rất mượt mà. Nhanh đến độ khán giả bên dưới cứ ngỡ đó chỉ là một màn trình diễn được chuẩn bị trước mà thôi.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 6.

3. Kỹ năng chiến đấu điêu luyện

Chỉ nhanh và mạnh thôi là đã đủ để trở thành một anh hùng rồi. Nhưng phải có thêm kỹ năng chiến đấu mới có thể trở thành một siêu anh hùng. Nói dễ hiểu hơn là đánh nhau không chỉ bằng cơ bắp mà còn cần bộ não nữa.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 7.

Trái với phong cách chiến đấu đơn giản và thô sơ của Saitama, phong cách chiến đấu của Sweet Mask lại phức tạp và mềm mại hơn nhiều. Có lẽ vì anh chàng không chỉ là một người hùng mà còn là một thần tượng của giới trẻ. Vậy nên, đối với anh tiêu diệt quái vật thôi là chưa đủ, mà phải tiêu diệt quái vật một cách đẹp mắt nữa mới là hoàn hảo.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 8.

4. Có được sự yêu mến từ công chúng

Lại một lần nữa, Amai Mask và Saitama có một sự đối lập về quan điểm. Saitama làm anh hùng để thỏa mãn đam mê của bản thân mình là chính, và anh hói chẳng thèm quan tâm người khác nói tốt xấu gì về anh. Còn Sweet Mask vừa là anh hùng vừa là một người của công chúng, nên rất đề cao sự yêu mến của công chúng.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 9.

Có lẽ Sweet Mask quan niệm rằng, nếu một anh hùng nào đó gây nên hình tượng xấu với công chúng, toàn bộ hiệp hội anh hùng cũng đều sẽ bị ảnh hưởng xấu theo. Suy nghĩ này của anh chàng cũng có cái lý riêng. Vì vậy nên, dù sự yêu mến của công chúng không phải yếu tố cần để biến bất cứ ai thành một anh hùng nhưng nó lại là yếu tố đủ để người anh hùng đó trở nên toàn diện hơn.

One Punch Man: Mặt nạ ngọt ngào xét duyệt thành viên lớp S trên những tiêu chí nào? - Ảnh 10.

Sweet Mask có thể coi là một anh hùng hoàn hảo trên nhiều phương diện. Thế nên cũng khó trách anh ta lại đặt ra những điều kiện tuyển chọn rất cao cho các anh hùng lớp S. Không biết sau này Saitama có thể nhận được sự phê duyệt anh chàng đẹp trai này để lên lớp S hay không đây?