One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn?

Sammy Đặng  - Theo Helino | 08/12/2019 11:59 PM

Sweet Mask hoàn toàn đủ trình ngồi ở lớp S, và chính bản thân mỹ nam cũng rất tự tin về điều này.

One Punch Man là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất hiện nay. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Saitama - một anh hùng có sức mạnh bá đạo "một đấm chết tươi". Bởi vì Áo choàng hói mạnh đến mức chưa thấy đối thủ, anh chàng đành phải đi tiêu diệt quái vật cho đỡ chán đời.

One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn? - Ảnh 1.

Bên cạnh anh chàng đầu trọc, hiệp hội anh hùng còn sở hữu rất nhiều "ngọa hổ tàng long" đáng nể khác. Mặc dù không có nhiều đất diễn như Saitama hay Genos, họ vẫn có thể chứng tỏ rằng sức mạnh của họ cũng hủy diệt chẳng kém. Một trong những nhân vật điển hình chính là anh chàng Sweet Mask - Mặt Nạ Ngọt Ngào.

One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn? - Ảnh 2.

Sweet Mask được mệnh danh là "người gác cổng lớp S". Ai cũng biết anh ta hoàn toàn đủ trình ngồi ở lớp S, và chính bản thân mỹ nam cũng rất tự tin về điều này. Thế nhưng, Mặt nạ ngọt ngào lại cứ thích ở mãi vị trí hạng nhất lớp A để ngăn những anh hùng không xứng đáng được thăng lên lớp S.

One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn? - Ảnh 3.

Vấn đề là, Sweet Mask có thật sự mạnh như lời đồn không?

One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn? - Ảnh 4.

Đầu tiên, phải khẳng định rằng, Sweet Mask không hề ngọt ngào như cái tên của anh ta.

One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn? - Ảnh 5.

Dựa theo thang đo chuẩn của Hiệp hội anh hùng, cần 10 anh hùng lớp A hoặc 1 anh hùng lớp S để hạ gục được một con quái vật cấp Demon. Theo như đánh giá này thì ba đồ đệ của Atomic Samurai là hạng 2 lớp A Iaian, hạng 3 lớp A Okamaitachi và hạng 4 lớp A Bushidrill đều đạt tiêu chuẩn để được thăng lên lớp S. Trở ngại duy nhất chính là việc họ không hể vượt qua được Sweet Mask.

One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn? - Ảnh 6.

Sweet Mask không chỉ mạnh hơn từng người trong số ba đồ đệ của Atomic Samurai, mà công tử hào hoa thậm chí còn mạnh hơn nhiều lần so với ba người họ cùng hợp sức lại. Cụ thể, Iaian, Okamaitachi và Bushidrill đã rất vất vả khi đụng mặt Do S - một quái vật được xếp hạng cấp Demon với khả năng điều khiển tâm trí đối thủ. Ngược lại, Mặt nạ ngọt ngào lại dễ dàng xử đẹp nàng quái vật nóng bỏng và một đám tùy tùng của cô ả mà chẳng hề hấn gì.

One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn? - Ảnh 7.

Trong bản webcomic còn có chi tiết Sweet Mask đánh lại một con quái vật cấp cao khác của Hiệp hội quái vật tên là Fuhrer Ugly. Mặc dù tên quái vật này chạm vào điểm yếu thầm kín của công tử đào hoa nhờ sở hữu vẻ bề ngoài "đã xấu lại còn xa" chọc mù mắt người nhìn, khiến anh chàng Mặt nạ ngọt ngào không khỏi rùng mình sợ hãi.

One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn? - Ảnh 8.

Bản truyện gốc của ONE còn từng cho Sweet Mask đánh nhau với Black Sperm và Evil Natural Water. Nhắc lại cho mọi người nhớ, con "trung tình" đen cũng từng khiến Atomic Samurai gặp không ít khó khăn để đánh lại. Nhưng Mặt nạ ngọt ngào lại có một trận đấu khá dễ thở với con quái vật dị hợm này. Anh công tử hào hoa chỉ bắt đầu rơi xuống thế yếu khi Evil Natural Water cũng tham gia vào trận chiến.

One Punch Man: Mặt Nạ Ngọt Ngào có thật sự mạnh như lời đồn? - Ảnh 9.

Nói tóm gọn lại, các chi tiết trong truyện đã quá đủ để chứng minh sức mạnh vượt bậc của Sweet Mask. Công tử hào hoa không chỉ đủ khả năng để được thăng lên lớp S mà thậm chí còn có thể nhảy thẳng lên top đầu của lớp S nữa là đằng khác. Cơ mà xem ra anh chàng vẫn còn ham hố vai trò "người gác cổng lớp S" lắm, nên là các anh hùng đứng đầu lớp A vẫn đành phải ngậm ngùi nhìn giấc mơ thăng hạng xa vời tầm với.

Bạn đọc có thể thảo luận về One Punch Man cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Xem thêm:

one punch man

manga