One Punch Man: Mắt kính Glasses có thực sự là kẻ mạnh nhất mà "Thánh Phồng" Siatama phải đối mặt?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/11/2020 07:00 PM

Cùng tìm hiểu về anh hùng Mắt Kính Glasses trong One Punch Man nhé!

Trong One Punch Man, Saitama được mệnh danh là nhân vật có sức mạnh lớn nhất với tuyệt kỹ "1 đấm gục luôn" đối thủ. Vậy ai mới có thể là đối thủ của "Thánh Phồng" Saitama? Cùng đến với cái tên Mắt Kính Glasses, kẻ mà nhiều người cho rằng chính là trùm cuối mà Saitama phải đối mặt.

Như tất cả chúng ta đã biết, One Punch Man, là một bộ truyện shounen nên cho dù có biến tấu theo kiểu nào và theo mức nào đi chăng nữa, nhân vật trong One Punch Man vẫn nằm trong thể loại này. Chính vì vậy, nếu như suy nghĩ kĩ, thì trong bất cứ bộ shounen nào đi nữa thì nhân vật chính cũng sẽ gặp một người có năng lực tương tự bản thân họ. Hay nói một cách khác sẽ có người cũng mạnh như nhân vật chính vậy.

One Punch Man: Mắt kính Glasses có thực sự là kẻ mạnh nhất mà Thánh Phồng Siatama phải đối mặt? - Ảnh 1.

Trong lúc nhiều người thích đi tranh cãi xem liệu Superman, Hulk, Goku… ai là người sẽ hạ gục được Saitama thì trong phạm vi bộ truyện One Punch Man, nhiều người cho rằng đó sẽ phải là Blast, cũng có thể là Garou, nhưng cũng có thể người đó sẽ là một kẻ bí ẩn như kiểu một bản thể ở thế giới khác của Saitama chẳng hạn? Tuy nhiên, chúng ta đã có một nhân vật có sẵn, mà mình chắc chắn, sẽ là một kẻ vô cùng đáng gờm, thậm trí có thể sánh ngang hàng với Saitama ở những chap về sau của manga. Kẻ đó chính là Mắt Kính Glasses. Nhưng trước khi nói về việc Glasses mạnh như thế nào, chúng ta phải quay về nguồn gốc của nhân vật bí ẩn mà nhiều người đã ngó lơ này trước đã.

Chap phụ số 22.7 cho thấy Glasses đang là một thành viên trong nhóm bão tuyết, bị chèn ép và đưa đẩy trong thế giới không hề có chỗ đứng cho những kẻ yếu. Trước khi tham gia vào nhóm bão tuyết, Glasses cũng như Saitama, đều là những người chán nản cái xã hội này, nhưng lại muốn được giúp đỡ người khác. Nhưng Glasses lại khác với Saitama, sau khi trở thành anh hùng, cuộc sống của anh ta vẫn như vậy, vẫn bị chèn ép bởi kẻ khác, không có gì khác biệt cả, và mọi thứ cứ thế ngày một tồi tệ thêm.

One Punch Man: Mắt kính Glasses có thực sự là kẻ mạnh nhất mà Thánh Phồng Siatama phải đối mặt? - Ảnh 2.

Một sinh vật kì lạ xuất hiện và đánh bại cả nhóm Bão tuyết, kể cả Blizzard. Chỉ còn lại mình Glasses, anh ta bắt đầu hoảng loạn, chấp nhận số phận thất bại của mình trước kẻ địch khủng khiếp ấy. Ngay sau đó Tasumaki xuất hiện xử lý con quái vật chỉ trong nháy mắt và đem em gái của mình đi. Nhưng trước khi làm như vậy, với tính cách kiêu ngạo, chảnh chọe của mình, cô ta buông lời sỉ nhục Glasses vì sự bất lực của anh ta. Glasses suy sụp, tinh thần của anh ta hoàn toàn bị vỡ vụn, tiếng than của anh chàng đen đủi này mặc dù thật thừa thãi nhưng lại không hề sai, đúng là kẻ có tài năng thì mãi mãi sẽ hơn những người tầm thường. Nhưng liệu điều đó có đúng thật không?

Vào lúc này Glasses gặp tên hói mặc áo choàng, cuối cùng hắn cũng xuất hiện, không chỉ xử lý con quái vật đã phục hồi chỉ bằng 1 đòn, mà hắn còn giảng đạo cho Glasses, kẻ đang trong cơn khốn cùng một trong những câu nói triết lý nhất trong One Punch Man mà mình đã đọc được. Saitama đã hỏi:

Ai quyết định cho việc ai mạnh hơn ai?

Ai bảo cậu luyện tập như vậy đã là chăm chỉ?

Như vậy theo tôi vấn đề của cậu là: cậu vẫn chưa thực sự cố gắng hết mình luyện tập.

Có thực sự…đó là sức mạnh của cậu?

Cậu thực sự nghĩ mình sẽ không mạnh lên được nữa?

One Punch Man: Mắt kính Glasses có thực sự là kẻ mạnh nhất mà Thánh Phồng Siatama phải đối mặt? - Ảnh 3.

Hãy để ý, ở đầu truyện Glasses tự nhủ rằng, hôm nay rau đang giảm giá, và Saitama cũng nói "tôi phải đi đây, rau hôm nay đang giảm giá". Đúng đó, nó nghe hơi điên khùng một chút nhưng sau khi tính toán sức mạnh của anh ta thì sự thật là Saitama và sức mạnh của anh ta không hề có bất cứ một logic nào có thể hỗ trợ được, sao mà một người có thể tung ra một cú đấm hủy diệt hành tinh lại có khả năng mở một cánh cửa như người bình thường được, xem qua Spider man hay Super man chúng ta đều thấy được sự cố gắng đến từ những nhân vật siêu sức mạnh này để tự kiềm chế khả năng của mình để không giết hết mọi người xung quanh với 1 cú đấm.

Đó có thể là một lý do, chính vì thế khi một con muỗi là đối thủ của Saitama, giới hạn sức mạnh của anh ta tăng lên hơn một con muỗi. So với người lại không hề đáng kể nên việc đập con muỗi lại trở nên khó khăn đối với anh ta.

Khi đánh nhau với Sneck, một người bình thường, lại một lần nữa sức mạnh của anh ta không tăng lên quá khủng khiếp như khi phải đối mặt với quái vật. Một đấm của anh ta lại trở nên yếu hơn.

Việc này không phải xảy ra chỉ một lần, đa phần trong những trận đấu, Saitama thường là người bị động, để kẻ địch khoe mẽ sức mạnh của mình trước rồi mới ra tay khoe sức mạnh áp đảo của mình. Việc trở nên bị động hay đến chậm hơn mọi người khi gặp trước kẻ địch là một phần cố tình để có thêm thời gian để sức mạnh bí ẩn của Saitama điều chỉnh giới hạn của bản thân phù hợp với kẻ địch."

One Punch Man: Mắt kính Glasses có thực sự là kẻ mạnh nhất mà Thánh Phồng Siatama phải đối mặt? - Ảnh 4.

Saitama thay đổi sức mạnh của bản thân dựa theo kẻ địch mà anh đối đầu. Vậy, thực sự mà nói điều này thực sự có thể xảy ra nếu như Saitama gặp một kẻ cũng đã phá vỡ giới hạn như Glasses sau này, cuộc chiến của họ sẽ rất là thú vị bởi vì nếu như cả hai đối tượng đều không có giới hạn sức mạnh. Họ sẽ bị mất hoàn toàn sức mạnh siêu nhiên! Trở lại người bình thường và cứ thế chiến đấu. Nghe rất giống như những gì mà tác giả có thể sẽ thực hiện ở trận đấu để kết thúc One Punch Man vì anh ta không phải là một người ưa thích sự quá lố như các nhân vât shounen hiện tại.

Trên đây là những cảm nhận cá nhân về Mắt Kính Glasses có thực sự là kẻ mạnh nhất mà "Thánh Phồng" Siatama phải đối mặt? Các bạn hãy để lại ý kiến của mình nhé!