One Punch Man: Mang danh thực thể tối thượng, liệu Psyorochi có mạnh hơn bản gốc khi chưa hợp thể

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/11/2020 02:26 PM

Là phiên bản kết hợp giữa hai thực thể mạnh nhất hiệp hội quái vật, thế nhưng có vẻ như Psyorochi lại có quá nhiều yếu điểm nếu đem so với hai bản gốc.

One Punch Man: Mang danh thực thể tối thượng, liệu Psyorochi có mạnh hơn bản gốc khi chưa hợp thể

Để có thể chiến thắng bão tố kinh hoàng Tatsumaki, Psykos không còn cách nào khác ngoài việc phải hợp thể với vua quái vật Orochi để tạo ra một thực thể tối thượng. Từ đây lần đầu tiên trong lịch sử, các anh hùng Class S phải cùng nhau hợp sức mới có thể chống đỡ được sức mạnh hủy diệt kinh hoàng của quái vật này.

So về sức mạnh, Psyorochi rõ ràng áp đảo cả Psykos lẫn Orochi bản gốc bởi vừa kết hợp được sức phá hủy kinh người của Orochi lẫn khả năng siêu linh đáng nể của Psykos. Điều này là không thể bàn cãi. Thế nhưng nhìn vào thứ làm nên tên tuổi của vua quái vật Orochi trong những trận chiến trước là sự linh hoạt trong di chuyển và thích nghi với trận chiến. Cả hai yếu tố này Psyorochi đều không hề có.

One Punch Man: Mang danh thực thể tối thượng, liệu Psyorochi có mạnh hơn bản gốc khi chưa hợp thể - Ảnh 1.

Phần rễ to như vậy thì tội gì không nhắm vào?

Vì là một hợp thể tạm bợ nên Psyorochi có phần rễ cắm rất sâu vào trong lòng đất khiến cho quái vật này không thể di chuyển tự do như ý muốn được. Điều đó đồng nghĩa với việc dù cho có năng lực tâm linh Psyorochi vẫn không thể tránh được các đòn tấn công của hiệp hội anh hùng nếu nó được nhắm vào phần chân rễ. Lâu dần, việc hứng chịu nhiều đợt tấn công liên tục mà không thể chống trả dù cho có là thực thể tối thượng cũng buộc phải ngã xuống trước các siêu anh hùng.

One Punch Man: Mang danh thực thể tối thượng, liệu Psyorochi có mạnh hơn bản gốc khi chưa hợp thể - Ảnh 2.

Orochi bản gốc vốn được xem là không có điểm yếu

Thêm vào đó, quá trình hợp thể của hai nhân vật này diễn ra rất nhanh dẫn đến việc chưa thống nhất ai sẽ là người nắm phần "kiểm soát" cơ thể này. Dù cho có sức mạnh tuyệt đối, thế nhưng việc bất đồng quan điểm sẽ khiến việc sử dụng năng lực diễn ra cực kỳ khó khăn.

One Punch Man: Mang danh thực thể tối thượng, liệu Psyorochi có mạnh hơn bản gốc khi chưa hợp thể - Ảnh 3.

Ai cũng muốn kiểm soát cơ thể này

Trong khi đó thử nhìn lại bản gốc Psykos và Orochi, cả hai căn bản đều đã rất mạnh và quan trọng nhất là không tồn tại bất kỳ một yếu điểm nào để các anh hùng có thể khai thác. Không rõ liệu việc hợp thể có phải là một quyết định sáng suốt trong tình thế lúc này.

Các bạn nghĩ như thể nào về hình thái chiến đấu tối thượng được hợp thể bởi Psykos và Orochi trong One Punch Man? Hãy chia sẻ nhé!