One-Punch Man: Lý do Saitama dùng "cú đấm nghiêm túc" với Rết Trưởng Lão ngay từ đòn đầu tiên

Mẹ Sề  - Theo Helino | 10/07/2019 02:00 PM

King và Saitama với Elder Centipede là trận chiến gay cấn giữa hai nhân vật của Hiệp hội anh hùng cùng một thành viên điều hành của Hiệp hội quái vật.

Trong tập cuối cùng của One-Punch Man mùa 2, King đã cứu Genos, Bang và Bomb 1 bàn thua trông thấy khi chuyển sự chú ý của Elder Centipede - Rết Trưởng Lão từ họ sang mình. Nắm bắt điểm yếu của con quái vật Rết, King hét lớn vào thông báo rằng anh đã mang Blast, người anh hùng đã đánh bại hắn nhiều năm trước để thu hút sự chú ý.

One-Punch Man: Lý do Saitama dùng cú đấm nghiêm túc với Rết Trưởng Lão ngay từ đòn đầu tiên - Ảnh 1.

Sau đó, King tiếp tục chế nhạo sự hèn nhát của Elder Centipede để dụ Rết Trưởng Lão tấn công mình mặc dù anh đang cực kì sợ hãi. Hóa ra đó là kế hoạch của King để Saitama có thể kết liễu Elder Centipede bằng 1 đòn, ngăn nó chui xuống lòng đất và rút lui.

One-Punch Man: Lý do Saitama dùng cú đấm nghiêm túc với Rết Trưởng Lão ngay từ đòn đầu tiên - Ảnh 2.

Rết Trưởng Lão nhào đến tấn công King, khi khoảng cách chỉ còn vài bước chân thì Saitama xuất hiện từ phía sau thực hiện "cú đấm nghiêm túc" khiến con quái vật bay màu trong 1 nốt nhạc. Có thể nói, không giống như những lần diệt quái trước đây, lực cú đấm Sai dùng lần này là quá nhiều khiến cơ thể Rết cụ tan thành tro bụi.

Và trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao Saitama lại dùng "cú đấm nghiêm túc" với Rết Trưởng Lão nhé!

One-Punch Man: Lý do Saitama dùng cú đấm nghiêm túc với Rết Trưởng Lão ngay từ đòn đầu tiên - Ảnh 3.

1) Như manga đã đề cập, Sai muốn giải phóng sự thất vọng dồn nén của mình từ việc thua King trong trò chơi điện tử. Nếu bạn xem lại phân đoạn đó bạn sẽ biết Sai đã điên tiết như thế nào khi thua King hoài. 

Saitama chia sẻ rằng anh ta thực sự cảm thấy khá sảng khoái sau khi đánh bại Elder Centipede, do trước đó anh bị căng thẳng khi chơi trò chơi video với King. Dù King tỏ ra hoài nghi về lời giải thích này nhưng có lẽ đấy thực sự là lý do Sai dùng cú đấm nghiêm túc.

One-Punch Man: Lý do Saitama dùng cú đấm nghiêm túc với Rết Trưởng Lão ngay từ đòn đầu tiên - Ảnh 4.

2) Saitama không biết chính xác con quái vật Rết Trưởng Lão mạnh như thế nào. Sai chỉ được nghe từ King rằng đây là một con quái vật đã sống sót sau trận chiến với anh hùng hàng đầu, (người mà Sai chưa bao giờ gặp và có lẽ anh tin là Blast mạnh như mình). Khả năng do con rết cụ thoát được khỏi tay anh hùng số 1 và nghĩ trằng nó rất mạnh nên Sai mới quyết định đấm nghiêm túc.

One-Punch Man: Lý do Saitama dùng cú đấm nghiêm túc với Rết Trưởng Lão ngay từ đòn đầu tiên - Ảnh 5.

3) Ngay cả khi Saitama tự tin rằng mình có thể giải quyết được Rết Trưởng Lão thì như King nói, nếu không giả i quyết dứt điểm thì cơ thể khổng lồ của Rết cụ sẽ gây ra sự hủy diệt hàng loạt. Sai không muốn lặp lại sai lầm trong quá khứ nên mới đấm nghiêm túc cho Rết Trưởng Lão hóa thành tro bụi luôn.

One-Punch Man: Lý do Saitama dùng cú đấm nghiêm túc với Rết Trưởng Lão ngay từ đòn đầu tiên - Ảnh 6.

4) Lý do cuối cùng này không liên quan gì đến việc ra quyết định của Saitama, mà là vì chính bản thân tác giả ONE muốn thế. Saitama chiến đấu với một con quái vật mà Blast đã từng chiến đấu (và quan trọng hơn là Blast đã thất bại trong việc tiêu diệt nó), rõ ràng đây là cơ hội hoàn hảo để "đong đếm" sức mạnh của Saitama và Blast, nhưng ONE không muốn chúng ta đi đến kết luận. Blast thất bại trong việc đánh bại Rết Trưởng Lão, vì anh ta đang cố gắng bắt con quái vật nên mới thất bại. Còn Sai đánh bại Rết Trưởng Lão vì anh ta tức giận và muốn kết liễu con quái vật trong 1 đòn.

Vâng, trên đây tôi đã nói ra những ý kiến và suy nghĩ của mình về việc tại sao Saitama lại tung "cú đấm nghiêm túc" để 1 đòn kết thúc Rết Trưởng Lão ngay và luôn. Nếu bạn có ý kiến khác hãy chia sẻ với mọi người để cùng thảo luận thêm nhé!