One Punch Man: Không có Saitama, liệu còn ai có thể đánh bại được Boros?

DS  - Theo Helino | 03/08/2019 11:57 PM

 
  thích

Tính đến thời điểm hiện tại, Boros là người đầu tiên có thể chịu được không chỉ một mà rất nhiều đấm của Saitama mà không bị bay màu quá dễ dàng.

Boros là lãnh đạo của phi đoàn xã hội đen toàn vũ trụ có tên “Vật chất tối”. Hắn tự xưng là chúa tể của thiên hà. Cũng giống như nhân vật chính Saitama, tên một mắt có sức mạnh quá vượt trội đến mức chán nản. Boros đã rong ruổi trong thiên hà rất nhiều năm để có thể tìm được một đối thủ xứng tầm. Và khi đến Trái Đất, hắn đã được biết mùi thất bại.

Có lẽ Boros là nhân vật phản diện mạnh nhất bộ truyện. Tính đến thời điểm hiện tại, hắn ta là người đầu tiên có thể chịu được không chỉ một mà rất nhiều đấm của Saitama mà chưa bay màu. Kết thúc trận đấu, chính Saitama đã khẳng định rằng Boros là một kẻ mạnh. Được một người nắm giữ ngưỡng sức mạnh vô địch như Saitama nói ra lời này có thể nói là một sự công nhận thực tiễn nhất dành cho Boros.

One Punch Man: Không có Saitama, liệu còn ai có thể đánh bại được Boros? - Ảnh 1.

Là một kẻ khiến Thánh Phồng phải tung ra tuyệt chiêu "thanh niên nghiêm túc", đương nhiên hắn không chỉ là một kẻ mạnh thường thường. Boros là một chiến binh toàn diện: sát thương lớn, tốc độ cao, có khả năng tự hồi phục. Rất nhiều người cho rằng Boros quá nhọ khi gặp phải con cưng của tác giả nên mới thua be bét như vậy.

Từ đây có một thắc mắc được đặt ra, liệu có ai khác ngoài Saitama có khả năng hạ gục chúa tể Boros không? Cùng thử phân tích khả năng chiến thắng khi đối đầu với Boros của những nhân vật mạnh nhất truyện tính đến thời điểm hiện tại (đương nhiên là không tính Saitama).

One Punch Man: Không có Saitama, liệu còn ai có thể đánh bại được Boros? - Ảnh 2.

Người đầu tiên là Tatsumaki.

Tatsumaki là anh hùng đứng thứ 2 lớp S. Cô nàng bão tố nổi trội với sức mạnh linh lực vượt trội. Xét về sức mạnh, Tatsumaki có lẽ cũng không quá thua kém Boros quá nhiều. Dù không đủ để hạ gục tên chúa tể thì cô lùn hoàn toàn đủ khả năng để khiến Boros vất vả chống đỡ. Vấn đề thật sự là sự chênh lệch về tốc độ. Boros có tốc độ ít nhất cũng phải ngang với ánh sáng. Với tốc độ này, tên một mặt có thể xử đẹp Tatsumaki trước khi cô nàng kịp định hình vị trí của hắn. Thêm nữa khả năng chịu đòn của Tatsumaki là gần như bằng 0, đối mặt với một kẻ có sức mạnh ở tầm vóc nhất nhì vũ trụ như Boros thì chỉ cần ăn một đánh là Tatsumaki sẽ phải gục ngã.

One Punch Man: Không có Saitama, liệu còn ai có thể đánh bại được Boros? - Ảnh 3.

Người thứ hai là Blast.

Blast chính là người giữ vị trí đứng đầu lớp S. Đây là một nhân vật bí ẩn nhất truyện nên khó có thể nói gì nhiều về nhân vật này. Hiện tại chúng ta mới chỉ biết Blast mạnh hơn Tatsumaki. Đại đa số fan không đặt quá nhiều niềm tin vào khả năng chiến thằng của Blast. Nếu trận đối đầu thật sự xảy ra, khả năng lạc quan nhất là Blast sẽ đánh ngang cơ với Boros lúc ban đầu. Càng về sau Boros sẽ càng có lợi thế nhờ khả năng hồi phục. Đặc biệt là nếu tên chúa tể biến thành trạng thái Meteoric Burst thì Blast gần như sẽ không có cơ hội nào cả. Tuy nhiên không có câu trả lời khẳng định nào ở đây cả. Người có thể đáp án chính xác chỉ có duy nhất tác giả ONE mà thôi.

One Punch Man: Không có Saitama, liệu còn ai có thể đánh bại được Boros? - Ảnh 4.

Người cuối cùng là Garou ở trạng thái thức tỉnh.

Trong một bài phỏng vấn trước đây, tác giả ONE từng thừa nhận ông không thể khẳng định giữa Boros và Garou thức tỉnh ai là kẻ mạnh hơn. Nói cách khác, chính tác giả của bộ truyện cũng cảm thấy hai người mới là một đôi kỳ phùng địch thủ thật sự. Nhưng dù hai kẻ này ngang sức ngang tài thì Garou cũng không phải là một lựa chọn hợp lý. 

Khi Chúa tể Boros tới nơi, Garou vẫn chưa đạt được trạng thái thức tỉnh. Nếu lúc đó hai gã này gặp nhau thì chắc Garou chỉ kịp chớp mắt một cái đã bị Boros gảy bay rồi. Đừng quên Garou trước khi đạt trạng thái thức tỉnh từng chạm trán bất đắc dĩ với Saitama và bị anh hói đá bay trong vòng một nốt nhạc.

Vậy là xét đi xét lại, Saitama chính là người duy nhất đủ sức hạ gục tên chúa tể đen tối. Thật may mắn là thế giới luôn có Thánh Phồng bảo vệ và sẵn sàng xử lý tất cả mối hiểm họa chỉ với một đấm.

One Punch Man: Không có Saitama, liệu còn ai có thể đánh bại được Boros? - Ảnh 5.