One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng "đối nghịch" với Saitama (P.2)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 25/01/2020 12:00 PM

 
  thích

Garou là một trong những nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong manga/anime One Punch Man.

Garou là một nhân vật được phát triển rất tốt trong One Punch Man. Cùng tìm hiểu thật kĩ về nhân vật này nhé!

3. Khả năng và sức mạnh

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.2) - Ảnh 1.

-Trước khi tham gia Hiệp hội quái vật, Garou được biết đến là đệ tử giỏi nhất của Bang. Garou là sự kết hợp giữa trí tuệ và khả năng thiên tài, chỉ số vật lý của anh ta được xem như ngang hàng với các anh hùng S-class. Garou sở hữu luồng sức mạnh lớn, khiến đối thủ mất đi niềm tin chiến đấu. Dù vậy, với kỹ năng được dùng để đấu với người nên các kĩ năng của anh không hiệu quả với quái nhân hay kĩ năng "phi người" (như Watchdog Man). Darklight so sánh việc đấu với Garou như đấu cùng lúc hàng chục võ sĩ cho dù Darklight là một trong những anh hùng giỏi nhất được ví ngang hàng với Bang.

- Khả năng thể chất: Garou có sức mạnh siêu phàm có thể ngang hoặc hơn một số anh hùng S-class, xé tay của Blue Fire mà không gặp nhiều khó khăn, làm Tanktop Master bị thương nặng chỉ với một đòn, dễ dàng phá vỡ tay của Tank Tank Loincloth và hạ gục nhiều anh hùng A-class chỉ bằng một đòn.

- Giới hạn tốc độ và phản xạ: Né tránh một lượng lớn Gold Ball, tránh những cú vung gật của Metal Bat, dù suy yếu nhưng vẫn đủ để vượt qua các anh hùng A, B và làm chệch hướng đạn của Death Gatting,...

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.2) - Ảnh 2.

- Sức chịu đựng và khả năng phòng thủ: Garou sở hữu khả năng chịu đựng vô cùng khủng khiếp, anh ta có thể chiến đấu liên tục sau khi bị chấn thương mà người bình thường không thể chịu được. Chẳng hạn như lúc Garou hứng một đòn one-hit của Tanktop Master, giữ được mạng sau loạt sát skill của anh em nhà Bang, bị Orochi đâm xuyên, đánh đập vẫn có thể sống được. Sau này, Garou còn có thể chịu được đòn tấn công năng lượng của Overgrown Rover (Rover) mà ai cũng biết nó mạnh như thế nào.

- Tốc độ phát triển: Lần đầu xuất hiện tại Hiệp hội anh hùng, Garou thừa nhận một anh hùng S-class là quá sức để xử lý. Tuy nhiên, không lâu sau Garou đã đánh bại Tanktop Master trong một trận so găng khả năng vật lý. Thậm chí còn sống sót, phản kháng sau khi gặp Bang và Bomb dù đã bị thương nặng. Không chỉ vậy, cuối trận Garou có thể lật ngược tình thế khiến cả hai võ sư cũng rất ngạc nhiên.

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.2) - Ảnh 3.

- Khả năng thích ứng trong thực chiến: nhờ khả năng phát triển chóng mặt nên trong trận đấu với Golden Ball (sorry vì ở phần trước mình gọi là Gold Ball), dù lúc đầu không thể né nhưng mắt Garou nhanh chóng bắt kịp tốc độ, tăng phản xạ, thích nghi và thay đổi quỹ đạo của các viên đạn.

- Khả năng phục hồi: Garou sở hữu khả năng siêu hồi phục, nhờ đó mà anh ta có thể sống sót sau những trận tử chiến với các siêu quái hay những anh hùng hàng đầu. Các vết thương của Garou hấp thụ "black matter" và đóng lại. Khả năng này thể hiện rất rõ sau khi hứng chịu vụ nổ năng lượng của Rover hay bị xiên bởi Orochi.

4. Một số skill của Garou

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.2) - Ảnh 4.

- Water Stream Rock Smashing Fist: là môn võ bá đạo Garou học từ sư phụ Bang. Tuy nhiên, Garou trong một vài trường hợp đã tự phản ứng và kết hợp một số kĩ thuật khác (không phải là kĩ năng hoàn chỉnh mà chỉ là ngẫu hứng).

- Whirlwind Iron Cutting Fist: là môn võ mà Garou học hỏi từ Bomb, kỹ thuật chuyển động tay mạnh mẽ tạo ra luồng gió mạnh như dao cạo, chém nhỏ đối thủ.

- Abandonment: Garou phá vỡ giới hạn, đẩy mạnh tốc độ, giác quan, khả năng cơ động, nhờ kĩ năng này mà trong trận đấu với Orochi, Garou có thể sử dụng Water Stream Rock Smashing Fist và Whirlwind Iron Cutting Fist cùng lúc.

- Ngoài ra Garou cũng "học lóm" được Tanktop Blow và chuyển động của Watchdog Man.

5. Thức tỉnh

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.2) - Ảnh 5.

(Chúng ta chỉ dẫn những thông tin trong Manga nên sẽ không đề cập đến "full Monster" trong webtoon, mà chỉ có "half Monster" thôi)

- Tăng tốc độ tăng trưởng.

- Tăng khả năng thích ứng.

- Kháng tâm linh (chống lại được sự khống chế của Gyoro-Gyoro).

- Tăng khả năng chịu nhiệt (chịu được vụ nổ năng lượng của Rover).

- Tăng tốc độ và phản xạ đến siêu cấp (qua mắt được Rover, tránh được những đòn tấn công của Orochi).

- Bản năng được nâng cao (cảm nhận được sức mạnh qua bản năng).

- Tăng độ trâu bò.

- Tăng khả năng hồi phục đến tiệm cận của sự tái sinh.

Cre: Đức Duy / One Punch Man Việt Nam - Thảo luận và chia sẻ