One Punch Man: Để trở thành đối thủ cân tài cân sức với Saitama, quái vật ít nhất cũng phải thỏa mãn 5 tiêu chí sau

Mẹ Sề  - Theo Helino | 01/08/2019 12:00 PM

 
  thích

Để có thể trao đổi chiêu thức với anh Trọc Saitama, những con quái vật cũng phải đáp ứng được những tiêu chí sau.

Saitama là nhân vật chính của bộ truyện tranh đang rất được ưa thích hiện nay “One-Punch Man”. Điểm ấn tượng nhất về Thánh Phồng là khả năng "đấm phát chết luôn" độc nhất vô nhị. Vậy liệu những con quái vật như thế nào mới có thể "giải trí" một chút cho anh trọc nhà ta, khi Saitama đang ngày càng thấy cảm chán nản với sức mạnh vô đối của mình?

Dưới đây là 5 tiêu chí mà quái vật cần có để làm được điều trên:

1. Có kỹ thuật và tốc độ của quái vật Garou

One Punch Man: Để trở thành đối thủ cân tài cân sức với Saitama, quái vật ít nhất cũng phải thỏa mãn 5 tiêu chí sau - Ảnh 1.

Garou trong hình dạng một con quái vật đã khiến Saitama tò mò. Bởi trong hình dạng này, Garou vừa có tốc độ, vừa có kỹ thuật đủ mạnh khiến Saitama phải để tâm, do anh trọc vốn chẳng có kỹ thuật gì cả. Như đã thấy, quái vật Garou có thể đọc các đòn tấn công của Saitama và thậm chí là phản đòn.

Chúng ta hiếm khi thấy Saitama nghiêm túc đúng không nào, điều này chứng tỏ Garou là một con quái vật rắc rối. Theo như ký ức của tôi về quái vật Garou thì đây là kẻ thù có thể lường trước các đòn tấn công thông thường của Saitama và xử lý nó.

2. Sự dẻo dai của quái vật Garou và Boros

One Punch Man: Để trở thành đối thủ cân tài cân sức với Saitama, quái vật ít nhất cũng phải thỏa mãn 5 tiêu chí sau - Ảnh 2.

Bạn có đồng ý rằng việc có thể lường trước các cuộc tấn công của Saitama sẽ không có ích gì nếu con quái vật bị tiêu diệt ngay lập tức sau khi ăn 1 đấm của thánh phồng tôm.

Tức là con quái vật ít nhất phải có khả năng chịu đòn từ Saitama, ngay cả khi đó là một đòn đánh thông thường. Ví dụ như Garou đã hứng 1 đòn tấn công nghiêm túc từ Saitama nhưng hắn ta vẫn có thể tiếp tục chiến đấu. Garou thậm chí còn sống sau khi cuộc đấu tay đôi kết thúc.

Tổng kết lại, cơ thể quái vật phải có sự dẻo dai, sức bền tối thiểu tương đương quái vật Garou hoặc Boros mới được.

3. Sức mạnh thể chất vượt xa quái vật Garou

One Punch Man: Để trở thành đối thủ cân tài cân sức với Saitama, quái vật ít nhất cũng phải thỏa mãn 5 tiêu chí sau - Ảnh 3.

Dù rất mạnh nhưng ngay cả sức mạnh thể chất của quái vật Garou cũng không thể làm tổn thương Saitama. Nên điều kiện cần là con quái vật phải có một sức mạnh hủy diệt ít nhất là đủ khiến Saitama bị trầy da xước thịt. Điều này có vẻ là khó khăn, bởi vì cho đến nay vẫn không ai có thể làm điều đó.

4. Là một con quái vật mất hết nhân tính

One Punch Man: Để trở thành đối thủ cân tài cân sức với Saitama, quái vật ít nhất cũng phải thỏa mãn 5 tiêu chí sau - Ảnh 4.

Quái vật Garou là một trong những con quái vật mạnh nhất đã đụng độ Saitama. Nhưng có một lý do khiến Saitama buồn chán và thất vọng, đó là Garou luôn kiềm chế bản thân mình.

Garou đã không thực sự đánh mất nhân tính của bản thân ngay cả dưới hình dạng một con quái vật. Do đó, khi chiến đấu với Saitama, anh ta đã không huy động được tất cả tiềm năng của mình.

Vì vậy, Saitama chỉ có thể hy vọng sẽ được đánh nhau với những quái vật có cấp độ tiềm năng như Garou nhưng không còn nhân tính. Nhờ đó, Saitama mới có thể kết liễu quái vật một cách nghiêm túc, chứ không phải như cách anh đã làm với quái vật Garou.

5. Là một con quái vật không mất đi kỹ thuật và trí tuệ con người

One Punch Man: Để trở thành đối thủ cân tài cân sức với Saitama, quái vật ít nhất cũng phải thỏa mãn 5 tiêu chí sau - Ảnh 5.

Trong trận chiến với Saitama, quái vật Garou thực sự đã đạt đến một mức độ sức mạnh khủng khiếp. Saitama đã phải chiến đấu không mấy dễ dàng để chống Garou bởi vì con quái vật này có sử dụng kỹ thuật của con người cũng như có thể dự đoán được trước những đòn tấn công của Saitama.

Nếu có thể, chúng ta cần 1 con quái vật giống như Garou nhưng mất đi nhân tính, mà không mất đi kỹ thuật và trí tuệ của con người.