One Punch Man đã đạt đến mức vô đối hay chưa?

DS  - Theo Helino | 16/08/2019 06:34 PM

Thực chất, Saitama cũng có giới hạn của riêng bản thân anh, nhưng hiện tại chúng ta vẫn còn chưa biết được là giới hạn đó đang là ở đâu.

One Punch Man hiện đang là một trong những bộ anime - manga được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại, nên không có gì ngạc nhiên khi tên tuổi lừng danh của "Thánh Phồng" Saitama được rất nhiều người biết đến. Chỉ bằng một cú đấm, cho tới thời điểm này, anh ta có thể hạ tất cả những kẻ phản diện từng xuất hiện trong cốt truyện từ trước tới nay.

One Punch Man đã đạt đến mức vô đối hay chưa? - Ảnh 1.

Dĩ nhiên, để đạt được thành tích vô tiền khoáng hậu này, Saitama đã phải tập luyện cực kỳ kinh khủng (so với thể lực của bản thân anh từ trước đó) và cũng đã vượt qua giới hạn tinh thần và sức mạnh của bản thân. Thế nhưng, liệu Saitama có giới hạn nào về sức mạnh nếu so sánh với các nhân vật khác hay không?

Nhiều fan hâm mộ cho rằng, Saitama hoàn toàn không có giới hạn nào, và gã đầu láng này sẽ tiếp tục hủy diệt bật kỳ quái vật cấp độ cao nào tìm đến thành phố Z. Tuy nhiên, đây là nhận định sai lầm, bởi vì ở chương 88 của manga, tiến sĩ Genus đã giải thích qua về năng lực của Saitama.

One Punch Man đã đạt đến mức vô đối hay chưa? - Ảnh 2.

Theo Genus, tất cả các sinh vật đều có giới hạn nội tại với sự phát triển của bản thân, dù cho họ có cố gắng đến mức nào đi nữa. Quá nhiều sức mạnh sẽ khiến cho cơ thể không thể chịu đựng được và trở thành một con quái vật không thể kiểm sáot tâm trí. Để đảm bảo rằng tất cả mọi người không mất đi mục đích và khả năng lý luận của bản thân, Chúa Trời đã đặt ra giới hạn cho tất cả mọi sinh vật. Cơ chế để kiểm soát sự tăng trưởng chính là sự giới hạn.

Như chúng ta thấy ở đây, thuật ngữ "giới hạn" không có nghĩa Saitama có thể trở thành một vị thần toàn năng hay thứ gì đó tương tự, nó đơn giản là không có giới hạn về sức mạnh mà anh có thể đạt được nếu luyện tập đủ. Đó là vì sao, theo tác giả ONE, Saitama chưa bao giờ ngừng tập luyện. Không như con người, anh hùng và cả quái vật, Saitama không có trần giới hạn ở thời điểm này, có nghĩa là sức mạnh của anh vẫn sẽ tiếp tục tăng lên theo thời gian.

One Punch Man đã đạt đến mức vô đối hay chưa? - Ảnh 3.

Còn về giới hạn? Đây là một thứ chưa hề rõ ràng, khi mà chúng ta chưa từng được thấy Saitama tung hết tất cả sức mạnh bản thân ra bao giờ. Lần duy nhất mà Saitama được thể hiện sức mạnh 1 chút, hơn là chỉ tung 1 cú đấm là lúc anh phải đói đầu với kỹ năng Collapsing Star Roaring Cannon của Boros. Đòn đánh này có thể thổi bay được toàn bộ mặt đất, cơ mà vậy vẫn là chưa đủ vì Saitama vẫn là mạnh hơn Boros nhiều quá. Có lẽ một ngày nào đó, chúng ta sẽ được thấy Saitama thật sự phải tung sức ra đánh nhau thật sự và đạt tới trần giới hạn, nhưng chắc chắn sẽ là còn dài dài.