One Punch Man chương 122: Tiểu Bá Vương thất trận, Saitama vẫn cứ đi lạc đường

DS  - Theo Helino | 02/12/2019 12:05 AM

Trận chiến đang vào hồi căng thẳng nhất với các anh hùng, tuy nhiên điều đó thì lại không đúng lắm với Saitama.

Vốn là một bộ truyện webcomic ít tên tuổi được thực hiện trên internet bởi tác giả ONE từ năm 2009, One Punch Man đã nhanh chóng vụt sáng và trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Vào năm 2012, One Punch Man đã thu hút được 7,9 triệu lượt đọc. Ngay sau đó, tác giả ONE đã nhận được lời mời chuyển thể tác phẩm trở thành manga chính thống và được vẽ bởi mangaka nổi tiếng Yusuke Murata.

One Punch Man chương 122: Tiểu Bá Vương thất trận, Saitama vẫn cứ đi lạc đường - Ảnh 1.

Tại chương 121, các anh hùng cấp cao của Hiệp hội anh hùng đã bắt đầu chạm trán với những kẻ thù thuộc vào dạng cứng cỏi nhất trong truyện. Superalloy Darkshine - "Siêu hợp kim đen bóng" thì "solo đơn nam" với Garou, còn anh hùng Tiểu Bá Vương đã bắt đầu trao đổi qua một vài chiêu thức đầu tiên với con quái vật cấp rồng Ác Thủy. Cả hai trận chiến này đều không hề dễ dàng gì, báo hiệu một tương lai đầy khó khăn cho các anh hùng.

One Punch Man chương 122: Tiểu Bá Vương thất trận, Saitama vẫn cứ đi lạc đường - Ảnh 2.

Mở đầu chap 122, cuộc chiến giữa Ác Thủy và Tiểu Bá Vương vẫn được tiếp tục. Tuy nhiên trong lúc này, con quái vật "tôm tép" bất ngờ tới quấy phá và tấn công tiểu anh hùng cấp độ S. Dù vậy, con quái vật này chẳng làm được gì ra hồn, nó ngay lập tức bị Ác Thủy tiêu diệt trong chớp mắt. Thế nhưng, điều này đã tạo nên sự bất ngờ cho Tiểu Bá Vương. 

Ban đầu, cậu ta vốn chỉ nghĩ rằng Ác Thủy là một con quái vật vô tri vô giác và hung hăng, thế nhưng nó lạ phán đoán chính xác và xử lý thông minh chứ không hề ngu ngốc chút nào. Nó không sở hữu hệ thần kinh, thế nhưng cách suy nghĩ của nó phải nói giống hệt như người thường. Trong lúc cậu ta còn đang bị động thì bất ngờ con quái vật cấp rồng đã ra đòn đánh trúng chân và con robot phía sau. Dường như Tiểu Bá Vương sẽ bắt đầu gặp khó khăn trong giai đoạn sắp tới của cuộc chiến.

One Punch Man chương 122: Tiểu Bá Vương thất trận, Saitama vẫn cứ đi lạc đường - Ảnh 3.

Quay trở lại với Genos, anh ta đã bắt đầu tiến vào hang ổ của bọn quái vật. Đồng thời, đồ đệ của Saitama cũng tranh thủ phân tích các dữ liệu về những con quái vật siêu hạng theo thông tin từ Kỵ sĩ máy trước đó. Genos không chắc lắm về việc bản thân mình có thể xử lý chúng, nhưng lại khá tự tin cho rằng người thầy của mình "có thể" đã xử lý xong biệt đội quái vật cấp rồng kia rồi.

One Punch Man chương 122: Tiểu Bá Vương thất trận, Saitama vẫn cứ đi lạc đường - Ảnh 4.

Tuy nhiên, những gì mà Genos suy nghĩ chỉ là... tưởng tượng mà thôi. Saitama vào lúc này vẫn đang bị lạc đường sau chuỗi hành trình mang đậm tính chất "cò quay" cùng Thiểm Quang Flash. Cả 2 chạy ra chạy vào trong hang ổ quái vật tới 4 lần mà vẫn không tìm được đường đi tới một nơi nào đó cụ thể. Khi Saitama tỏ vẻ bực tức thì Flash cũng không thể làm gì hơn mà cũng chỉ nói rằng sẽ đi tìm một con quái vật nào đó chỉ đường mà thôi. 

Trong các trang truyện sau, Thiểm Quang Flash đã dẫn lời tác giả để giới thiệu về việc xếp hạng các anh hùng ra sao. Theo đó, ban đầu chúng ta chỉ có 3 hạng anh hùng là A, B và C. Những người này được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau. Dù vậy, hiệp hội anh hùng đã phải nhanh chóng giới thiệu ra thêm cấp S bởi họ phát hiện ra rằng, cần có nhiều anh hùng thì mới có thể đánh bại được quái vật cấp Demon trở lên.

One Punch Man chương 122: Tiểu Bá Vương thất trận, Saitama vẫn cứ đi lạc đường - Ảnh 5.

Thay vì xét theo các tiêu chí trước đó, hiệp hội quyết định thành lập 1 nhóm anh hùng với sức chiến đấu đặc biệt. Những kẻ này có thể tương đương với 1 quân đoàn và có khả năng bá đạo. Họ được công nhận bởi số đông và chính là những kẻ không bao giờ biết chùn bước, trước những đối thủ mạnh nhất. Tuy nhiên, đối thủ lần này của họ lại là những con quái vật mạnh nhất trong số các quái vật - cấp Dragon (Rồng).

One Punch Man chương 122: Tiểu Bá Vương thất trận, Saitama vẫn cứ đi lạc đường - Ảnh 6.

Diễn biến tiếp theo của cuộc chiến giữa anh hùng và quái vật trong thế giới One Punch Man ra sao, chúng ta sẽ tiếp tục được theo dõi trong chương 123 của bộ truyện ra mắt vào thời gian tới. 

Bạn đọc có thể thảo luận về One Punch Man cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.


Xem thêm:

one punch man

recap