One Punch Man: Blast "vượt mặt" Tatsumaki để trở thành anh hùng số 1 nhờ 4 lý do này!

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2022 03:26 PM

Blast quả thật xứng đáng là anh hùng số 1 One Punch Man vì những lý do này!

Trong One Punch Man, Blast và Tatsumaki là 2 anh hùng đứng đầu bảng hạng S. Nếu như sức mạnh của Tatsumaki đã được biết đến từ lâu thì mới đây sức mạnh của Blast mới được hé lộ.

Từ những gì Blast thể hiện trong chap 211 thì độc giả đều phải gật gù đồng tình việc Blast xứng đáng là anh hùng hạng 1 trong One Punch Man.

1. Về kinh nghiệm, Blast nhỉnh hơn Tatsumaki

One Punch Man: Blast vượt mặt Tatsumaki để trở thành anh hùng số 1 nhờ 4 lý do này! - Ảnh 1.

Xét về tuổi đời lẫn kinh nghiệm, Blast hơn hẳn Tatsumaki. Anh ấy đã có một sự nghiệp anh hùng lâu dài trước khi Tatsumaki gia nhập Hiệp hội anh hùng. Không chỉ vậy, Blast chính là người từng cứu "đứa con của bão" và khuyên cô nên dựa vào bản thân nhiều hơn là dựa vào kinh nghiệm của người khác.

Blast dường như cũng tích cực hơn trong việc giải quyết các xung đột ở các thế giới khác khi anh ta và nhóm của mình cũng đang phải vật lộn với những hành động của God đang đe dọa nhân loại.

2. Blast cũng có khả năng lãnh đạo khiến anh ấy đáng tin cậy hơn Tatsumaki

One Punch Man: Blast vượt mặt Tatsumaki để trở thành anh hùng số 1 nhờ 4 lý do này! - Ảnh 2.

Về tính cách, Blast kiểm soát nhiều hơn và thường suy nghĩ logic hơn Tatsumaki, người có xu hướng ích kỷ và thiếu kiên nhẫn.

Đây là điều khiến Blast có thể quản lý tốt một số đồng đội của mình trong khi chiến đấu ở các không gian khác. Anh ta cũng khá nhanh trong việc đưa ra quyết định, chẳng hạn như khi ra lệnh cho nhóm của mình di chuyển để sửa một ranh giới chiều bị méo.

Trong khi đó, Tatsumaki lại có xu hướng thất thường và dễ bực bội. Chỉ cần gọi ngắn gọn sẽ khiến anh ấy tức giận. Điều đó khiến Tatsumaki không thích hợp để di chuyển theo nhóm với những người khác.

Do đó, nữ siêu năng lực gia này thường có vẻ thích làm việc một mình trong một khu vực riêng biệt nếu các anh hùng tham gia vào trận chiến với một đội quân quái vật.

3. Sức mạnh của Tatsumaki trông có vẻ điên cuồng hơn Blast, nhưng Blast biết kiềm chế sức mạnh của mình để không làm hại đến người vô tội

One Punch Man: Blast vượt mặt Tatsumaki để trở thành anh hùng số 1 nhờ 4 lý do này! - Ảnh 3.

Sức mạnh tâm linh của Tatsumaki quả thực có sức tàn phá rất khủng khiếp. Điều khiến sức mạnh của Tatsumaki trở nên đáng sợ là quy mô của nó có thể bao trùm cả một khu vực thành phố. Cô ấy có thể điều khiển nhiều vật thể khổng lồ cùng lúc một cách dễ dàng và sử dụng nó như một cuộc tấn công vào kẻ thù.

Còn Blast thì sao?

Chap 211 đã cho thấy Blast cũng có sức mạnh rất lớn và có thể kiểm soát nó 1 cách tuyệt vời. Thời điểm chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy Blast chiến đấu, Blast dường như vẫn đang kìm chế sức mạnh của mình. Anh vẫn đang suy nghĩ về xung quanh và nghĩ rằng ưu tiên của mình là đưa mọi người ra khỏi khu vực chiến đấu.

4. Về sức bền thể chất trong môi trường khắc nghiệt, Blast vượt xa Tatsumaki

One Punch Man: Blast vượt mặt Tatsumaki để trở thành anh hùng số 1 nhờ 4 lý do này! - Ảnh 4.

Nếu cùng ở khu vực đầy bức xạ vũ trụ, Blast có thể không bị ảnh hưởng nhưng Tatsumaki thì có. Trong khi các anh hùng đều bị bức xạ phát từ cơ thể Garou làm tổn thương thì Blast vẫn có thể nói chuyện bình thường và không bị chảy máu dù đã tiếp xúc với tia phóng xạ. Tuy nhiên, nguồn gốc khả năng này của Blast vẫn còn là một bí ẩn.

Tatsumaki dù có sức mạnh tâm linh nhưng cơ thể cô vẫn dễ bị tổn thương. Mặc dù cô có thể tạo ra một lá chắn năng lượng tâm linh để bảo vệ mình khỏi ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, nhưng điều đó không đảm bảo rằng Tatsumaki có thể duy trì nó trong một thời gian dài.

5. Kết luận

One Punch Man: Blast vượt mặt Tatsumaki để trở thành anh hùng số 1 nhờ 4 lý do này! - Ảnh 5.

Từ những điểm trên, chúng ta có thể thấy Blast vượt trội về kinh nghiệm, tính cách và khả năng chịu đựng so với Tatsumaki. Tuy nhiên cô gái của chúng ta lại nổi trội hơn về sức mạnh hủy diệt và luôn có mặt khi trái đất xảy ra thảm họa (không như Blast chả thấy mặt mũi đâu).

Thêm nữa, việc Blast chiến đấu ở một thế giới khác để không có mối đe dọa nào xảy đến với thế giới của mình cũng rất đáng khen ngợi. Nhìn chung, Blast thực sự xứng đáng là người hùng số một.

https://gamek.vn/one-punch-man-blast-vuot-mat-tatsumaki-de-tro-thanh-anh-hung-so-1-nho-4-ly-do-nay-20220625195710415.chn