One Punch Man: Bàn luận cuộc chiến giữa Saitama và GOD, người duy nhất làm rách áo của "Thánh Một Đấm"

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/12/2020 10:28 PM

Cho đến nay trận chiến giữa "Người Một Đấm" Saitama và GOD có lẽ là một trong số ít cuộc chiến thể hiện một chút sự khốc liệt và cân bằng.

Câu chuyện bắt đầu với việc hành tinh Lieba, cô gái Effie thống lĩnh các chiến binh của hành tinh này phải đối mặt với một thực thể bí ấn bí ẩn, to lớn và sức mạnh kinh hoàng. Chỉ một cái vẫy tay của hắn thôi cũng khiến hàng loạt chiến binh phải bỏ mạng. Effie bị đánh bất tỉnh khi nỗ lực để ngăn chặn thực thể bí ẩn này tàn sát cả hành tinh Lieba. May mắn thay là Effie tìm cách chạy trốn nhờ vào năng lực của đá đa chiều, và cô tới Trái Đất. Định mệnh đưa cô sống gần căn hộ của Saitama. Ba người mà Effie gặp đầu tiên chính là 2 thầy trò Saitama, Genos và Garou.

One Punch Man: Bàn luận cuộc chiến giữa Saitama và GOD, người duy nhất làm rách áo của Thánh Một Đấm - Ảnh 1.

Garou với tính cách của mình muốn tiêu diệt Effie vì lầm tưởng cô là quái vật. Tuy nhiên thì Saitama ngăn lại vì anh không cảm nhận được sát khí từ cô gái lạ này. Sau đó thì Effie kể lại với 3 người rằng mình đến từ hành tinh Lieba, hiện đang phải chạy trốn khỏi 1 kẻ xâm lược đáng sợ, và cảnh báo họ về mối đe dọa này. Mối đe dọa khủng khiếp nhất vũ trụ, kẻ đứng trên tất cả, kẻ được gọi là "Thần" (GOD). Cô cũng nói thêm rằng Thiên Hà mà 3 thầy trò đang sống chỉ là một phần nhỏ trong vũ trụ. Mỗi vũ trụ là một thực tại không gian, chúng được kết nối với nhau bởi các lỗ đen tạo nên một chuỗi dài vô tận.

One Punch Man: Bàn luận cuộc chiến giữa Saitama và GOD, người duy nhất làm rách áo của Thánh Một Đấm - Ảnh 2.

Những kẻ được gọi là Thần lại có những khả năng siêu việt, có thể điều khiển, thay đổi giới hạn, quy luật tự nhiên. Chúng có thể thông qua các lỗ đen để đến các thực tại khác, chinh phục vô số hành tinh mà chúng muốn. Hành tinh Lieba cùng trong tinh hệ với Trái Đất là nạn nhân xấu số của 1 kẻ trong số chúng. Một trong những sức mạnh của Thần là khả năng xâm chiếm tâm trí những kẻ yếu đuối, mất mục tiêu trong cuộc sống, ban cho họ sức mạnh và biến họ thành nô lệ để điều khiển.

Và rồi đúng như Effie lo ngại, một kẻ trong các vị Thần tìm đến Trái Đất, sự xuất hiện của hắn khiến bầu trời đêm đen tối bừng sáng như ban ngày. Nhận ra việc chạy trốn của mình là vô ích, Effie quyết định đối mặt với tai họa sắp ập đến. Sử dụng sức mạnh của đá không gian, báu vật truyền thừa nhiều thế hệ của bộ tộc, Báo Nữ Effie mang theo thầy trò Saitama và đến phía bên kia thế giới, nơi mà kẻ được gọi là Thần xuất hiện.

One Punch Man: Bàn luận cuộc chiến giữa Saitama và GOD, người duy nhất làm rách áo của Thánh Một Đấm - Ảnh 3.

Ngay lập tức vị Thần tàn ác này nhận ra sự xuất hiện của 4 người, hắn nhanh chóng lao đến tấn công, Saitama nắm chặt nắm đấm và chưa có hành động thì Garou lại cảm thấy hứng thú kẻ này và lao lên đánh lại với tuyệt kỹ nước chảy đá mòn. Tốc độ của Thần quá nhanh làm tuyệt kỹ của Garou đánh trượt, không thể chạm được vào hắn. Genos ngay lập tức nhảy lên tung 1 đòn kame với toàn bộ sức mạnh, nhưng nó cũng không xi nhê gì với kẻ được gọi là Thần. Hắn tiếp tục lao thẳng đến khiến đòn kame của Genos bị tách làm đôi, trong sự ngỡ ngàng Genos, Saitama lao đến cứu thoát cậu kịp thời. Cả 2 đáp xuống đất đồng thời với GOD, hắn tung ra 1 cú tát vào 2 thầy trò, Saitama chỉ kịp đẩy Genos ra và tự mình lãnh trọn cú đánh, bị đập bay vào ngọn núi gần đó. Trận chiến giữa Người một đấm và GOD chính thức bắt đầu.

One Punch Man: Bàn luận cuộc chiến giữa Saitama và GOD, người duy nhất làm rách áo của Thánh Một Đấm - Ảnh 4.

GOD tiếp tục tung ra cú tát thứ 2 khiến Genos và mặt đất vỡ tan tành. Garou lúc này bò lên từ dưới nước, GOD liếc nhìn sang, ngay lập tức Garou rơi vào ảo cảnh và sợ hãi. Trong thế giới này, GOD dụ dỗ cậu nhận lấy sức mạnh khủng bố của hắn, trở thành một trong số chúng với điều kiện phải xóa bỏ mọi thứ trên Trái Đất. Garou cự tuyệt và lao vào tấn công GOD cùng Báo Nữ nhưng thêm một lần nữa thất bại. Sau cú tát trời giáng của GOD, Áo choàng hói Saitama sững sờ khuôn mặt vì nhận ra mình chưa lưu game đang chơi trước khi tắt lại phải mất thời gian với kẻ tên là GOD này.

Giận giữ vì mất nhân vật game đang level 80, biến bi thương thành hành đọng, Thánh Phồng lao đến tung 1 cú đấm thường trời giáng đánh bay GOD lên trời. GOD bắn 1 chùm năng lượng cực mạnh từ đầu về phía Saitama nhưng không ăn nhắm gì với anh đầu hói. Saitama lần nữa tung tuyệt chiêu Cú đấm nghiêm túc tách đôi chùm năng lượng của GOD và đập hắn rơi xuống mặt đất. Cú đấm làm chấn động cả bề mặt địa cầu.

One Punch Man: Bàn luận cuộc chiến giữa Saitama và GOD, người duy nhất làm rách áo của Thánh Một Đấm - Ảnh 5.

Những tưởng mọi chuyện đã kết thúc, nhưng 1 cánh tay khổng lồ từ trên trời giáng xuống theo sau nó, 1 bóng đen khổng lồ từ từ đứng lên. Chính là GOD, kẻ tưởng chừng đã chết dưới cú đấm nghiêm túc của Saitama, cơ thể hắn nhanh chóng khôi phục. Đồng thời hắn triệu tập những quả cầu năng lượng, bắn chúng về phía Saitama. Đòn đánh mạnh mẽ đến mức khiến Saitama rơi vào tận tâm của Trái Đất. Lần đầu tiên trong đời bộ trang phục anh hùng của Saitama rách nát tung tóe. Khi Saitama còn đang ở trong lòng đất và tự hỏi có nên nghiêm túc hơn nữa không, thì phía trên mặt đất, GOD triệu tập một quả cầu năng lượng đặc biệt, bắn thẳng nó lên bầu trời để tiêu diệt hành tinh Trái Đất. Để ngăn chặn GOD hủy diệt Trái Đất, Garou buộc phải thức tỉnh sức mạnh quái vật lao vào tấn công nhằm thu hút sự chú ý tạo cơ hội cho Báo Nữ dùng đá không gian giải quyết hắn.

One Punch Man: Bàn luận cuộc chiến giữa Saitama và GOD, người duy nhất làm rách áo của Thánh Một Đấm - Ảnh 6.

Garou tung ra mọi tuyệt kỹ mạnh nhất của mình dù không thể làm gì GOD và bị đánh bầm dập nhưng cũng thành công tạo cơ hội cho Báo Nữ vận dụng sức mạnh đá không gian tấn công. Không như mong đợi GOD có thể kiểm soát cả thời gian, vô hiệu hóa đòn sát thủ của cả 2 người, mọi cố gắng trở thành vô nghĩa. Saitama sau một hồi đấm xuyên lòng đất để trở lại mặt đất đối mặt với GOD. Chứng kiến những gì xảy ra trước mắt, anh trở lên nghiêm túc. Saitama nhảy lên ấn đầu GOD xuống đất, sau đó tung 1 cú sút làm hắn kéo lê trên bề mặt Trái Đất, và kết thúc bằng 1 cú đấm bắn bay GOD lên hành tinh nào đó trong hệ mặt trời.

Nhìn chung GOD rất mạnh, hắn mạnh đến nỗi khiến Saitama nghiêm túc và cũng là người có sức mạnh khiến lần đầu tấm áo choàng của Saitama bị rách te tua. Các bạn nghĩ sao về trận chiến này GOD có xứng đáng là kẻ thù mạnh nhất mà Saitama từng đối đầu hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Tổng hợp từ nhiều nguồn