One Punch Man: Ai cũng biết là Saitama khỏe, nhưng rốt cuộc anh ta "trâu" đến mức nào?

DS  - Theo Helino | 13/10/2019 11:55 PM

Sức bền của Saitama không chỉ được khẳng định qua một lần mà qua rất nhiều lần chạm trán với quái vật.

Saitama là nhân vật chính của bộ manga One Punch Man - một trong những bộ manga nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu chỉ nhìn bề ngoài, anh chàng này trông có vẻ rất ngố tàu và vô hại. Thật ra Thánh Phồng lại sở hữu một sức mạnh vượt trội, mạnh đến mức có thể hạ gục gần như mọi đối thủ chỉ bằng một cú đấm.

Việc Saitama trở thành một siêu nhân được tác giả ONE xây dựng một cách nghe không hợp lý nhưng lại rất... có sức thuyết phục. Chỉ là một người bình thường nhưng sau đó muốn trở thành anh hùng, anh chàng này đã có một kế hoạch tập luyện khá bài bản, nghiêm túc để trở nên mạnh mẽ hơn. Mỗi ngày, anh tập luyện bằng cách tập 100 cái hít đất, 100 cái gập bụng, 100 cái đứng lên ngồi xuống và chạy 10 km mỗi ngày. 

One Punch Man: Ai cũng biết là Saitama khỏe, nhưng rốt cuộc anh ta trâu đến mức nào? - Ảnh 1.

Sau quãng thời gian tập luyện tốn công sức ấy, Saitama từ một con người bình thường bỗng trở nên... phi thường. Anh ta trở nên vô cùng bá đạo, không chỉ mạnh ở sức tấn công mà còn có sức bền vô đối, nếu so với phàm nhân. Thành quả ấy không chỉ đến từ việc khổ luyện, mà còn đến từ sự luyện tập cả về mặt tinh thần.

Rõ ràng, những thứ mà Saitama làm được là quá vượt trội nếu so sánh với các nhân vật hoạt hình Nhật Bản khác. Dù vậy, nhiều độc giả vẫn thắc mắc, ngoài việc đánh bại các siêu quái vật ra thì Saitama còn có sức bền kỳ diệu và không tưởng đến mức nào nữa? Những điều này sẽ lần lượt được liệt kê ra trong bài viết dưới đây.

One Punch Man: Ai cũng biết là Saitama khỏe, nhưng rốt cuộc anh ta trâu đến mức nào? - Ảnh 2.

Buổi kiểm tra thể lực của Saitama là điều đầu tiên khiến chúng ta nhận ra, anh không giống người thường. Tất cả các bài thi đều được anh vượt qua rất dễ dàng. Thậm chí, anh trọc còn tỏ ra mình thừa sức "vượt sâu" những cột mốc mà những người đi thi siêu anh hùng làm được trước đó. 

One Punch Man: Ai cũng biết là Saitama khỏe, nhưng rốt cuộc anh ta trâu đến mức nào? - Ảnh 3.

Một trong những khoảnh khắc thể hiện sức bền đáng nhớ của anh trọc chính là việc Saitama bị đánh văng lên tận Mặt Trăng bởi Boros. Đa phần các siêu anh hùng khác đã "thừa sống thiếu chết" từ lâu, chỉ từ riêng việc bị đánh bay đi xa. Tuy nhiên, đó lại không phải vấn đề quá lớn với Saitama. Anh ta thậm chí còn bật nhảy từ Mặt Trăng về Trái Đất và để lại còn một vết nứt lớn lên bề mặt của Mặt Trăng.

One Punch Man: Ai cũng biết là Saitama khỏe, nhưng rốt cuộc anh ta trâu đến mức nào? - Ảnh 4.

Khoảnh khắc lúc Saitama nhận đòn đánh Collapsing Star Roaring Cannon từ Boros cũng rất thú vị. Đòn đánh hủy diệt như lời khẳng định của tên quái vật ở cấp độ God rằng hắn đã sử dụng hết sức mạnh của mình. Cơ mà lá bài tẩy của Boros cũng là vẫn không ăn thua cho lắm, hắn chẳng làm Saitama hề hấn quá gì cả. 

One Punch Man: Ai cũng biết là Saitama khỏe, nhưng rốt cuộc anh ta trâu đến mức nào? - Ảnh 5.

Nhưng có lẽ, thời điểm sức bền của Saitama được khẳng định mạnh mẽ nhất là trong cuộc chiến với Geryuganshoop. Đòn tấn công Telekinetic Gravitational Wave của hắn làm tăng mạnh các lực hấp dẫn xung quanh một điểm cụ thể, có nghĩa là gần tương tự với cách thức hoạt động của một hố đen. Vậy mà Saitama vẫn không hề hấn gì. Thế thì còn gì để phủ định sự trâu bò của Saitama nữa đây?

Bạn đọc có thể thảo luận về One Punch Man cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.