One-Punch Man: 7 giả thuyết "không tưởng" của người hâm mộ về thánh phồng Saitama

Mẹ Sề  - Theo Helino | 21/08/2019 05:51 PM

Hiện tại, nguồn gốc và chi tiết sức mạnh của Saitama vẫn chưa được tiết lộ và khiến các fan phải suy đoán nhiều điều.

1. Chỉ là 1 giấc mơ

One-Punch Man: 7 giả thuyết không tưởng của người hâm mộ về thánh phồng Saitama - Ảnh 1.

Có giả thuyết cho rằng toàn bộ loạt phim One-Punch Man chỉ là một giấc mơ của Saitama. Thực tế thì Saitama vẫn là một người đàn ông thất nghiệp với mong muốn trở thành anh hùng.

Nghe thì khá viển vông nhưng thử nghĩ mà xem, việc mọi người xung quanh Saitama liên tục đánh giá thấp anh ta có thể là một gợi ý cho cách anh ta bị đối xử trong "cuộc sống thực". Trong khi đó, có vẻ như Saitama sẽ không cảm thấy nhàm chán với sức mạnh của mình nếu đây chỉ là một giấc mơ.

2. Saitama và thần

One-Punch Man: 7 giả thuyết không tưởng của người hâm mộ về thánh phồng Saitama - Ảnh 2.

Có hai giả thuyết từ người hâm mộ liên quan đến khái niệm về thần.

Thứ nhất, Saitama đã loại bỏ được các giới hạn của 1 con người bình thường (như anh ta tồn tại trong bộ truyện).

Thứ 2, Saitama có sức mạnh của một vị thần. Có lẽ Saitama là thần và các khả năng siêu phàm kia đến chính bản thân anh ta cũng không hiểu. Bạn biết đấy, đây không phải là bộ phim đầu tiên giới thiệu một nhân vật thần thánh mà chính họ cũng không biết mình là ai.

3. Lời tiên tri ám chỉ Saitama

One-Punch Man: 7 giả thuyết không tưởng của người hâm mộ về thánh phồng Saitama - Ảnh 3.

Trong One-Punch Man, nhà tiên tri đã đưa ra một lời tiên tri báo trước về một cuộc nổi dậy hàng loạt của quái vật áp đảo hoàn toàn siêu anh hùng trên thế giới, xóa sổ loài người trong vòng sáu tháng. Nhưng khi đó lời tiên tri mới chỉ được nói 1 nửa vì người nói ra đã chết.

Vâng, một số người hâm mộ nghĩ rằng Saitama là mối nguy hiểm nghiêm trọng mà lời tiên tri đang nói đến. Bởi vì Saitama theo nghĩa đen không biết giới hạn của sức mạnh của mình. Thế nên có khi nào một sai lầm có thể xảy ra, trong trường hợp đó Saitama vô tình phá hủy Trái Đất không?

4. Saitama là Blast

One-Punch Man: 7 giả thuyết không tưởng của người hâm mộ về thánh phồng Saitama - Ảnh 4.

Mọi người đều biết Blast là ai. Anh ấy là anh hùng hàng đầu. Tuy nhiên, Blast dường như không bao giờ xuất hiện ngay cả khi Trái Đất gặp nguy hiểm. Điều này đã khiến một số người hâm mộ suy đoán rằng Saitama là Blast, khác nhau ở chỗ 1 người có tóc còn 1 người không.

Giả thuyết này tuy cũng vấp phải nhiều phản biện không đồng tình, cho rằng Saitama và Blast là 2 người hoàn toàn khác nhau nhưng cũng rất đáng để xem xét đúng không nào.

5. Blast là cha của Saitama

One-Punch Man: 7 giả thuyết không tưởng của người hâm mộ về thánh phồng Saitama - Ảnh 5.

Một số người suy đoán rằng Blast là cha Saitama, vì Blast trong một cảnh hồi tưởng trông giống như một chàng trai trẻ. Saitama bây giờ 25 tuổi, và thời điểm hồi tưởng là từ 18 năm trước khi Saitama chỉ là một đứa trẻ bảy tuổi. Do đó, Blast không thể là Saitama. Tuy nhiên, Blast tuyên bố rằng anh làm anh hùng chỉ để cho vui, giống như Saitama luôn nói. Cuộc đối thoại của anh ấy khiến chúng ta nhớ đến Saitama, và với độ tuổi của mình, lý thuyết này khá hợp lý.

Chúng ta hãy giả sử rằng Blast là cha của Saitama và ông đã sinh ra anh ở tuổi 25. Blast có thể đã 32 tuổi vào thời điểm hồi tưởng. Nếu Blast vẫn còn sống, anh ta có thể là 50 và Saitama 25. Có thể cha Saitama cũng là một siêu anh hùng có thể đánh bại bất cứ ai chỉ bằng một cú đấm. Nghe có vẻ thú vị khi Saitama có thể là người thừa kế năng lực của cha mình.

6. Saitama ăn thịt quái vật

One-Punch Man: 7 giả thuyết không tưởng của người hâm mộ về thánh phồng Saitama - Ảnh 6.

Như chúng ta đã biết, ăn thịt quái vật sẽ biến một người thành quái vật. Thế nên, điều gì sẽ xảy ra nếu Saitama, dù cố tình hoặc không đã ăn thịt quái vật? Dễ hiểu hơn nếu 1 người ăn thịt quái vật nhưng không có tà niệm muốn trở thành người giỏi nhất hay mạnh nhất thì sao? Họ sẽ vẫn trông tương đối giống người nhưng sở hữu sức mạnh như quái vật chăng?

Trong đoạn hồi tưởng về nhân vật của Saitama, anh ta trông thật khác biệt so với bây giờ. Hay thậm chí chúng ta cũng từng thấy Saitama mang quái vật rong biển về nhà nấu ăn đấy thôi.

7. Saitama biến thành quái vật

One-Punch Man: 7 giả thuyết không tưởng của người hâm mộ về thánh phồng Saitama - Ảnh 7.

Giả thuyết này có lẽ nhiều người không mong thành hiện thực vì vấn đề được đưa ra là Saitama cuối cùng sẽ biến thành ác quỷ và trở thành nhân vật phản diện của bộ truyện.

Hiện tại, Saitama đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán với sức mạnh của mình, cũng như không còn hứng thú với những thử thách mà anh ta phải đối mặt. Liệu điều này có dẫn tới tình huống Saitama bị mất phương hướng hay không? Bạn nghĩ sao về giả thuyết này.