One Punch Man: 5 sức mạnh cần thiết để quái vật có thể đương đầu với "thánh một hit" Saitama

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2021 02:25 PM

Cho đến nay, chưa có quái vật nào đánh bại được Saitama trong One Punch Man.

Saitama (One Punch Man) là một siêu anh hùng dễ dàng đánh bại bất kỳ đối thủ nào với một cú đấm của mình. Anh là một chàng trai cơ bắp 25 tuổi và bị hói đầu, được biết do quá trình tập luyện quá mức của anh gây ra.

Và dưới đây là năm sức mạnh cần thiết để có thể chiến đấu với Saitama trong One Punch Man:

1. Thành thạo các kỹ thuật võ thuật

One Punch Man: 5 sức mạnh cần thiết để quái vật có thể đương đầu với thánh một hit Saitama - Ảnh 1.

Garou trong hình dạng quái vật đã khiến Saitama tò mò. Lúc này, hắn có tốc độ và kỹ thuật đủ để theo kịp Saitama. Vì về cơ bản Saitama không có kỹ thuật, mà con quái vật Garou đủ nhanh và có kỹ thuật, nên có thể đọc các đòn tấn công của Saitama và thậm chí chống lại chúng.

Nhưng khi Saitama nghiêm túc, quái vật Garou đã gặp khó khăn. Tuy nhiên, Garou vẫn là một kẻ thù có thể lường trước các cuộc tấn công thông thường của Saitama và xử lý chúng. Có điều, chỉ kỹ thuật võ thuật là không đủ. Ví dụ Gouketsu và Bakuzan đều đã bị đánh bại bởi Saitama mặc dù họ có thể tự vệ.

2. Đủ độ dẻo dai, để không gục ngay khi trúng một cú đấm từ Saitama

One Punch Man: 5 sức mạnh cần thiết để quái vật có thể đương đầu với thánh một hit Saitama - Ảnh 2.

Việc có thể lường trước được đòn tấn công của Saitama sẽ là vô nghĩa nếu con quái vật bị nghiền nát ngay lập tức khi trúng một đòn từ "anh hói". Con quái vật ít nhất cũng phải chịu được cú đấm của Saitama, ngay cả khi đó là một đòn đánh thường. Bản thân Garou đã nhận một đòn tấn công nghiêm trọng từ Saitama, và vẫn có thể tiếp tục chiến đấu. Anh ta thậm chí còn sống sau khi trận đấu kết thúc.

3. Khả năng tái sinh

One Punch Man: 5 sức mạnh cần thiết để quái vật có thể đương đầu với thánh một hit Saitama - Ảnh 3.

Cú đấm của Saitama không thể xem nhẹ. Bất kể một sinh vật mạnh đến đâu, chúng vẫn có thể bị nghiền nát bởi cú đấm nghiêm túc từ Thánh phồng tôm. Thế nên, nếu một con quái vật có khả năng tái sinh cộng với độ dẻo dai thì sẽ giúp chúng tồn tại lâu hơn.

4. Sở hữu đòn tấn công có sức công phá cực cao

One Punch Man: 5 sức mạnh cần thiết để quái vật có thể đương đầu với thánh một hit Saitama - Ảnh 4.

Con quái vật ít nhất cũng phải có sức mạnh hủy diệt đủ để đánh bại Saitama. Nhưng đây quả là một điều khó khăn, bởi vì cho đến nay chưa có ai có thể làm được điều đó. Ví dụ điển hình là Garou, người có sức dẻo dai và võ nghệ nhưng vẫn không thể làm Saitama bị thương nặng. Vì vậy, có lẽ cần phải có một con quái vật thậm chí còn mạnh hơn Garou.

5. Đạt đến sức mạnh của quái vật cấp Rồng hoặc cao hơn mà vẫn kiểm soát được tâm trí

One Punch Man: 5 sức mạnh cần thiết để quái vật có thể đương đầu với thánh một hit Saitama - Ảnh 5.

Trong trận chiến chống lại Saitama, con quái vật Garou đã thực sự đạt đến mức sức mạnh đáng sợ. Khi ở dạng quái vật hoàn hảo, kỹ thuật của Garou (đã đoán trước được đòn tấn công của Saitama) có thể dễ dàng đối phó với Saitama hơn.

Liệu rằng, nếu có một con quái vật như Garou, dù mất đi nhân tính, nhưng không mất đi kỹ thuật và trí tuệ của con người thì có thể đương đầu với Saitama được không? Một con quái vật như vậy có lẽ phải ở cấp độ God, và tức là cũng chỉ có Saitama mới đối phó được nó.