One Punch Man: 10 điểm webcomic khác so với manga khiến cốt truyện thay đổi, các fan giật mình vì thấy "sai sai" (P1)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2021 09:14 AM

One Punch Man đã có nhiều sự thay đổi khi chuyển thể từ webcomic sang manga và chính điều này khiến cốt truyện khác đi rất nhiều.

One Punch Man hiện vẫn còn giữ được sức nóng của mình là một trong những bộ manga được yêu thích nhất trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại. Những cú đấm mang thương hiệu "Phồng Tôm" của thánh Saitama luôn hạ được hết tất cả những kẻ phản diện từng xuất hiện trong bộ truyện này từ trước đến nay.

One Punch Man: 10 điểm webcomic khác so với manga khiến cốt truyện thay đổi, các fan giật mình vì thấy sai sai (P1) - Ảnh 1.

Từng xuất hiện là một bộ webcomic ít tên tuổi trên Internet và được thực hiện bởi tác giả ONE từ năm 2009, bộ truyện nay đã nhanh chóng trở nên thành công vượt bậc, trở thành một hiện tượng của cộng đồng mạng. Sau khi thu hút được hơn 7,9 triệu lượt đọc vào năm 2012 thì tác giả ONE đã nhận được một lời đề nghị chuyển thể tác phẩm này trở thành một bộ manga đúng nghĩa.

One Punch Man thật sự đã thay đổi rất nhiều, nhất là trong giai đoạn chuyển thể từ webcomic sang manga. Có rất nhiều những chi tiết, nhân vật và các phân cảnh khác hoàn toàn nhau. Và chính điều này khiến cốt truyện khác đi rất nhiều.

Dưới đây là 10 sự khác biệt nổi bật giữa 2 phiên bản webcomic và manga, đảm bảo nếu đã từng đọc thì các fan sẽ phải giật mình đấy.

Sức mạnh của Fubuki bị thay đổi

One Punch Man: 10 điểm webcomic khác so với manga khiến cốt truyện thay đổi, các fan giật mình vì thấy sai sai (P1) - Ảnh 2.

Trong One Punch Man, Fubuki bản manga và bản webcomic khác hẳn nhau đặc biệt là về sức mạnh.

Trong manga Fubuki được biết là một người có khả năng ngoại cảm, tuy nhiên nó không đủ mạnh để đối phó với những quái vật cấp cao. Không những thế ở phiên bản này cô nàng thường bỏ chạy khi gặp đối thủ mạnh vì khả năng có hạn của mình. Tuy nhiên ở bản webcomic, chúng ta lại một Fubuki mạnh mẽ và đáng sợ hơn hẳn. Tại đây cô không ngần ngại solo tay đôi và "xử đẹp" những kẻ ngáng đường mình.

Ngoại hình quái vật khác nhau

One Punch Man: 10 điểm webcomic khác so với manga khiến cốt truyện thay đổi, các fan giật mình vì thấy sai sai (P1) - Ảnh 3.

Một trong những lý do khiến manga One Punch Man vẫn phát triển mạnh mẽ là do nghệ thuật xuất sắc của nó. Cả anh hùng và quái vật đều có thiết kế tuyệt vời, với kiểu dáng đẹp, các tính năng đáng nhớ. Tuy nhiên, điều mà manga còn thiếu là sự gai góc của webcomic. Có những khoảnh khắc con người bị giết một cách dã man, nhưng nó đã bị bóp méo so với bản vẽ ONE ban đầu khiến chúng không quá đáng sợ khiến người khác phải sợ hãi.

Như cảnh Garou biến thành một con quái vật, anh ấy không phải là một con quái vật bọc thép thông thường. Anh ta bị bao phủ trong bóng tối, một vòng xoáy của những suy nghĩ hỗn loạn bên trong vì thế biến anh ta thành một sinh vật mạnh hơn (gần như) bất cứ thứ gì trên Trái đất.

Nhân vật phản diện có các khả năng và mức sức mạnh khác biệt

One Punch Man: 10 điểm webcomic khác so với manga khiến cốt truyện thay đổi, các fan giật mình vì thấy sai sai (P1) - Ảnh 4.

Một số quái vật và nhân vật phản diện khá khác nhau trong webcomic, cho dù sự khác biệt đó đến ở dạng khả năng hay sức mạnh tổng thể của chúng.

Như Geryganshoop là một quái vật ngoài hành tinh cấp Dragon và cánh tay phải của Boros có sức mạnh thay đổi trọng lực chỉ có trong anime. Hay Fuhrer Ugly, một trong những top đầu của hiệp hội quái vật trong manga dường như cũng kéo dài cơ thể hơn là chỉ thay đổi cơ bắp của mình. Những người khác như Psykos và Boros cũng trở nên lém lỉnh hơn trong webcomic. Điều này khiến các nhân vật phản diện có vẻ ít đe dọa hơn nhiều trong phiên bản gốc của One Punch Man.

Tatsumaki và các nhà ngoại cảm mạnh hơn

One Punch Man: 10 điểm webcomic khác so với manga khiến cốt truyện thay đổi, các fan giật mình vì thấy sai sai (P1) - Ảnh 5.

Mức độ sức mạnh của Terrible Tornado dao động khá mạnh trong webcomic, những thành công về sức mạnh mà cô ấy thể hiện trong manga thật đáng kinh ngạc. Cô ấy có thể gọi thiên thạch, kéo Psykos lên từ hàng km dưới lòng đất, và thay đổi toàn bộ cảnh quan của thành phố cùng một lúc trong khi giữ an toàn cho các anh hùng dưới đó. Trong webcomicTatsumaki thật sự là một mối đe dọa lớn.

Nhưng trong manga dường như sức mạnh của cô ấy bị giảm, nhiều người còn ví von cô giống như một bà mẹ già vậy. Điều tương tự cũng xảy ra với Psykos, người gần giống với Tatsumaki yếu trong manga hơn là webcomic.

Các anh hùng hạng A khá "phế" trong webcomic

One Punch Man: 10 điểm webcomic khác so với manga khiến cốt truyện thay đổi, các fan giật mình vì thấy sai sai (P1) - Ảnh 6.

Một số anh hùng hạng A chủ chốt, mặc dù không bị chế ngự nhưng trong manga mạnh hơn nhiều so với webcomic.

Như Stinger, Spring Mustachio, các đệ tử của Samurai nguyên tử và những người khác trong manga đã cho thấy mình có khả năng tự xử lý các mối đe dọa nhỏ. Nhưng trong webcomic các anh hùng này về cơ bản chỉ là "thức ăn" cho bất cứ con quái vật nào xuất hiện.