One Punch Man: 10 điểm webcomic đã thay đổi khiến cốt truyện "sai sai", fan chỉ biết "khóc thét" vì quá khác biệt (P2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2021 09:17 AM

One Punch Man đã có nhiều sự thay đổi khi "chuyển thể" từ webcomic sang manga. Và chính điều này khiến cốt truyện khác đi rất nhiều.

Chúng ta hãy cùng tiếp tục điểm nốt 5 sự khác biệt còn lại giữa 2 phiên bản webcomic và manga nhé.

Vai trò của Tiểu Bá Vương không còn quan trọng

One Punch Man: 10 điểm webcomic đã thay đổi khiến cốt truyện sai sai, fan chỉ biết khóc thét vì quá khác biệt (P2) - Ảnh 1.

Child Emperor hay còn gọi là Tiểu Bá Vương là một siêu anh hùng cấp S hạng 5 và cũng là thành viên trẻ tuổi nhất của Hiệp hội. Cậu là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói "thiên tài không đợi tuổi".

Cậu thiên về sử dụng trí não trong chiến đấu hơn là sức mạnh giống nhiều siêu anh hùng khác. Năng lực của bộ óc tuyệt vời đã giúp cho cậu chiến đấu hiệu quả dù gặp kẻ địch mạnh hơn bản thân nhiều. Cậu là một trong những bậc thầy công nghệ và đã chế tạo ra khá nhiều món vũ khí hỗ trợ cho hiệp hội như máy phân cấp độ quái vật hay thiết bị định vị và liên lạc. Ngoài ra, sức mạnh thật sự trong chiến đấu của cậu đến từ những trang thiết bị mang tính chiến thuật cao do chính cậu phát minh.

Trong manga, Tiểu Bá Vương là một người vô cùng mạnh mẽ và đóng vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên trong phiên bản webcomic thì cậu có màn thể hiện khá mờ nhạt. Cậu chỉ là hậu phương chỉ đạo các anh hùng khác chiến đấu mà ít có đất diễn thể hiện khả năng của mình.

Drive Knight có tên khác

One Punch Man: 10 điểm webcomic đã thay đổi khiến cốt truyện sai sai, fan chỉ biết khóc thét vì quá khác biệt (P2) - Ảnh 2.

Drive Knight là một trong những siêu anh hùng cấp S bí ẩn nhất của Hiệp hội, thân thế thực sự của anh vẫn luôn là chủ đề bàn tán sôi nổi trong cộng đồng fan.

Có một điều thú vị về anh hùng này là trong hai bản webcomic và manga của One Punch Man, tên của Kỵ Sĩ Sắt khác hẳn nhau. Ở bản manga, chắc các bạn đã quá rõ về tên của anh hùng này rồi còn ở webcomic, tên của anh là Engine Knight. Thật sự mà nói, không một ai hiểu được tại sao Yusuke Murata lại đổi tên nhân vật này. Tuy nhiên khi sang bản manga, Drive Knight đã trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Blast không được giới thiệu

One Punch Man: 10 điểm webcomic đã thay đổi khiến cốt truyện sai sai, fan chỉ biết khóc thét vì quá khác biệt (P2) - Ảnh 3.

Blast là siêu anh hùng hạng 1 trong lớp S. Trong số rất nhiều siêu anh hùng trong One Punch Man, anh được Hiệp hội anh hùng công nhận là người giỏi nhất và mạnh nhất. Tuy nhiên không giống như trong manga, Blast không bao giờ xuất hiện trong webcomic trong suốt phần của Hiệp hội quái vật. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các tình tiết của cốt truyện.

Nhiều người đang tự hỏi không biết nếu Blast xuất hiện trong webcomic thì anh có khác gì trong manga hay không. Và cho đến nay có vẻ như anh hùng số 1 trong manga chính là Saitama, vì thế webcomic sẽ xử lý thế nào để Blast xuất hiện một cách hợp lý nhất.

Sức mạnh của Mặt Nạ Mật bị thay đổi

One Punch Man: 10 điểm webcomic đã thay đổi khiến cốt truyện sai sai, fan chỉ biết khóc thét vì quá khác biệt (P2) - Ảnh 4.

Trong One Punch Man thì Amai Mask hay gọi là Mặt Nạ Mật là một người vô cùng mạnh mẽ và vượt trội hơn nhiều so với những anh hùng cấp A khác. Với sức mạnh và phản xạ nhanh nhẹn, chàng trai này thừa sức lọt vào S-Class.

Trong cả phiên bản manga và anime thì Mặt Nạ Mật liên tục được đánh giá quá cao về năng lực của bản thân. Kết quả là, khi đối mặt với những con quái vật như Fuhrer Ugly anh ta gặp rắc rối. Thậm chí trong manga, anh thực sự bị con quái vật trên xé toạc gần một nửa, khiến anh ta mất nhiệm vụ trong tương lai gần.

Mặc dù vậy trong webcomic, anh hùng A-Class hàng đầu này lại rất mạnh, anh có thể tấn công vô số tế bào Tinh Trùng Đen mà không có vấn đề gì.

Psykos và Orochi không hợp thể với nhau

One Punch Man: 10 điểm webcomic đã thay đổi khiến cốt truyện sai sai, fan chỉ biết khóc thét vì quá khác biệt (P2) - Ảnh 5.

Một trong những trận chiến lớn nhất và quan trọng nhất trong manga cho đến nay là trận chiến giữa các anh hùng S-Class và sự hợp nhất của Psykos và Orochi. Sau khi bị Saitama và Terrible Tornado đánh bại riêng rẽ, Psykos và Orochi tự hợp nhất với nhau thành một con quái vật cao ngất ngưởng với sức mạnh hủy diệt điên cuồng. Lúc này phải có những nỗ lực tổng hợp của Tatsumaki, Genos, Drive Knight, Bang, Bomb và một số người khác mới có thể hạ gục bộ đôi này.

Tuy nhiên trong webcomic, cuộc chiến đỉnh cao này không bao giờ xảy ra, vì khi hai nhân vật phản diện bị đánh bại, chúng chỉ đơn giản là kết thúc luôn.