One Puch Man: Phát hiện bằng chứng cho thấy anh hùng hạng S bậc 1 Blast có khả năng du hành thời gian

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2021 02:29 PM

 
  thích

Năng lực du hành thời gian chính là thời giải thích hợp lý nhất cho việc Blast luôn xuất hiện đúng vào thời điểm nhân loại cần anh ta nhất.

Là anh hùng bậc 1 hạng S mạnh nhất trong toàn bộ hiệp hội anh hùng, Blast thừa khả năng để giải quyết các rắc rối của hiệp hội quái vật dù cho đó là thảm họa cấp rồng hay thậm chí là cả cấp thần. Thế nhưng vì một lý do nào đó Blast luôn biến mất trong phần lớn thời gian hoạt động của hiệp hội và chỉ xuất hiện vào những mốc thời gian nhân loại cần anh nhất.

Điều này khiến nhiều người đặt ra giả thiết về sức mạnh của Blast, phải chăng anh sở hữu loại sức mạnh đặc biệt giúp dự đoán chính xác những sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai và can thiệp vào nó. Một loại năng lực du hành thời gian.

One Puch Man: Phát hiện bằng chứng cho thấy anh hùng hạng S bậc 1 Blast có khả năng du hành thời gian - Ảnh 1.

Blast để lại lời nhắn cho Tatsumaki trong tương lai

Để củng cố cho giả thiết này chúng ta có thể xem lại cuộc nói chuyện giữa Blast và Tatsumaki trong nhà ngục. Anh biết rất rõ về Tatsumaki, biết cả thời gian cô bị giam giữ, biết về em gái lẫn năng lực ẩn giấu trong siêu năng lực gia này. Điều này rất vô lý bởi nếu Blast biết rõ Tatsumaki bị giam cầm trong ngục từ rất lâu thì với danh nghĩa một siêu anh hùng Blast hẳn phải cứu Tatsumaki từ trước thay vì để cô chịu đày ải như vậy. Hoặc có thể đó là vì một lý do to lớn hơn, Blast để mọi chuyện diễn ra theo đúng trình tự của dòng thời gian. Vậy nên anh mới cho Tatsumaki một thời khuyên trong tương lai "thời khắc đó sẽ đến".

One Puch Man: Phát hiện bằng chứng cho thấy anh hùng hạng S bậc 1 Blast có khả năng du hành thời gian - Ảnh 2.

Trang phục của Blast không thuộc về thời đại này

Có thể thấy từ suốt bộ truyện One Punch Man đến nay Blast luôn chỉ xuất hiện ở những mốc thời gian và địa điểm nhất định. Anh không di chuyển mà "đột nhiên" xuất hiện tại khu vực nào đó một cách thần kỳ. Đây có thể là dấu hiệu của việc dịch chuyển thời gian, chính vì lý do đó nên không một ai có thể cảm nhận được Blast.

Thêm nữa nhìn vào trang phục của Blast, đây không phải dạng trang phục được thiết kế ở thời đại bộ truyện. Nó giống với các dòng trang phục viễn tưởng Cyber Punk của các thời đại sau này. Đến đây chúng ta có thể ngờ vực rằng Blast thực sự có khả năng du hành thời gian. Sau mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ anh không hề "biến mất" mà chỉ du hành đến khoảng thời gian khác khi God xuất hiện.

One Puch Man: Phát hiện bằng chứng cho thấy anh hùng hạng S bậc 1 Blast có khả năng du hành thời gian - Ảnh 3.

Blast biết trái đất có khả năng ngăn chặn được Boros

Điều này giải thích cho việc Blast không xuất hiện khi Boros ghé thăm địa cầu. Bởi lẽ Blast biết rằng nhân loại vào thời điểm đó có những người đủ mạnh để đối đầu với mối nguy đến từ vũ trụ này.

Các bạn nghĩ như thế nào về giả thuyết du hành thời gian của Blast? Liệu nhân vật này có một lần nữa ghé thăm trái đất khi thảm họa cấp Ghost xuất hiện?