One Piece: Zoro, Oden, Nhị Kiếm Phái và mối thù truyền lại

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/10/2020 01:27 PM

 
  thích

Có hay không phái Nhị Kiếm mà Zoro từng học khi còn nhỏ chính là phái Nhị Kiếm của Oden?

Theo thông tin từ chương One Piece mới nhất, khi chuẩn bị tấn công Kaido bằng đòn Đào Nguyên Thập Quyền Kiếm, nhóm Xích Sao bao gồm Kin’emon, Denjiro, Ashura và Inuarashi đã có một đoạn hồi tưởng ngắn về khoảng thời gian Oden dự định dạy cho họ Nhị Kiếm Phái của mình. Tuy nhiên cả 4 người đều từ chối vì mỗi người trong số họ đều đã có phong cách chiến đấu riêng cho mình. Thế nhưng thứ chúng ta có thể không chú ý đến chính là cách mà Oden nói về Nhị Kiếm Phái của ông, là nó "rất mạnh" và hoàn toàn có thể truyền thụ được cho người khác.

One Piece: Zoro, Oden, Nhị Kiếm Phái và mối thù truyền lại - Ảnh 1.

Nếu các bạn còn nhớ thì sư phụ của Zoro, ông Koshiro chính là hậu duệ của gia tộc Shimotsuki, một gia tộc có mối quan hệ mật thiết với nhà Kozuki của Oden. Khoảng 55 trước, cha của Koshiro tức ông Kozaburo đã âm thầm rời khỏi Wano để đi chu du khắp thiên hạ, sau đó xây dựng gia đình ở một ngôi làng nhỏ tại biển Đông. Nếu Nhị Kiếm Phái của Oden không phải là một thứ chỉ Oden mới có thể sử dụng được, thì có lẽ phong cách nhị kiếm này đã từng phổ biến ở Wano và có lẽ ông Kozaburo cũng có khả năng sử dụng nó. Khi ông rời khỏi Wano, ông đã mang theo kĩ thuật này trong mình và truyền lại cho con trai của ông, tức sư phụ Koshiro, sau đó là đến Zoro.

Các bạn có thể xem lại trong chương 5 khi Zoro có một đoạn hồi tưởng ngắn về thời gian còn học tại đạo trường của Koshiro, các kiếm sinh tại đây đã gọi cậu bằng cái tên Nhị Kiếm Phái Zoro. Nên lưu ý thêm là phần hồi tưởng của Zoro trong manga khá ngắn, và ngay từ lúc xuất hiện đầu tiên cậu đã dùng hai thanh kiếm để chiến đấu với Kuina, khác với trong anime khi cậu và Kuina có nhiều cuộc hội thoại và nhiều chi tiết "drama" hơn chẳng hạn như Zoro tìm đến thách đấu với thầy Koshiro sau đó mới ở lại đạo trường. Những chi tiết này thực tế hoàn toàn không chính xác.

One Piece: Zoro, Oden, Nhị Kiếm Phái và mối thù truyền lại - Ảnh 2.

Sau 2000 trận thất bại, Zoro đã mang 2 thanh kiếm thật đến thách đấu với Kuina lần thứ 2001, và dĩ nhiên lại thất bại. Tuy nhiên thứ chúng ta nên chú ý ở đây là cách mà Zoro cầm kiếm để đánh với Kuina.

One Piece: Zoro, Oden, Nhị Kiếm Phái và mối thù truyền lại - Ảnh 3.

Nó hoàn toàn giống hệt với phong cách Oden Nhị Kiếm Phái mà Oden đã từng dùng hay nhóm Xích Sao Cửu Nhân Nam đã mô phỏng lại, với một thanh kiếm giơ ngang ngực và một thanh kiếm đặt trên cao phía sau đầu. Các bạn có thể xem hình dưới để hình dung. Cần lưu ý thêm là Zoro thuận tay trái, do đó cách cầm kiếm của cậu sẽ ngược lại với Oden hay nhóm Xích Sao Cửu Nhân Nam với tay trái để trước người và tay phải giơ cao sau đầu.

One Piece: Zoro, Oden, Nhị Kiếm Phái và mối thù truyền lại - Ảnh 4.

Khi nhóm Xích Sao định tấn công Kaido bằng đòn này, Kaido đã tỏ vẻ khinh bỉ khi cho rằng đòn này của họ chỉ là bắt chước, chỉ có bề ngoài. Mặc dù đòn này đã làm Kaido chảy máu, nhưng tôi không cho rằng nó sẽ thực sự làm suy giảm sức chiến đấu của Kaido quá nhiều, vì dù sao đây chỉ mới là bắt đầu. Ở cấp độ của Kaido mà nói chuyện chiến đấu với một đối thủ ngang tầm thì mất vài ngày cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, chúng ta có thể phỏng đoán rằng chi tiết này là một sự "cài cắm" của Oda, hàm ý rằng có lẽ Zoro, người thực sự biết sử dụng "Oden nhị kiếm phái", cũng là người đang sở hữu thanh kiếm duy nhất từng làm bị thương Kaido trong tay, sẽ là người có vai trò quan trọng trọng sắp tới trong trận chiến này.

Hiện tại Zoro đang cầm 2 thanh kiếm, một thanh Enma đại diện cho gia tộc Kozuki, một thanh Wado Ichimonji đại diện cho gia tộc Shimotsuki, hai gia tộc đã gần như bị hủy hoại trước sự tàn phá của Oden. Theo tôi nghĩ Zoro có lẽ sẽ không là người kết liễu Kaido, hay một mình cân Kaido, vì cấp độ sức mạnh giữa hai người hiện nay hãy còn chênh lệch khá nhiều. Tuy nhiên, giống như nhóm Xích Sao Cửu Nhân Nam, tôi cho rằng Zoro có lẽ sẽ là người cùng đóng vai trò "thanh đao Gamma" để suy yếu Kaido, dọn đường cho Luffy trở thành "người được chọn" trong truyền thuyết.

Quan điểm của các bạn thế nào? Đừng ngại để lại bình luận nhé.