One Piece: Ý nghĩa thực sự mà Oda muốn thể hiện thông qua hình ảnh Vua Hải Tặc Roger không ăn trái ác quỷ?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2022 06:35 PM

 
  thích

Nhiều người hâm mộ đã tự hỏi về việc liệu Roger có sở hữu trái ác quỷ hay không? One Piece chap 1047 cuối cùng đã trả lời câu hỏi này.

Của cải, danh vọng và quyền lực. Vua Hải Tặc Gol D. Roger đã đạt được hết những điều này. Là một hải tặc lừng lẫy, người vượt qua tất cả để trở thành kẻ thống trị biển cả, nhiều độc giả đã rất mong chờ vào việc Roger sẽ sở hữu một trái ác quỷ thuộc dạng quý hiếm nhất trong One Piece. Và mới đây chap 1047 của manga One Piece đã tiết lộ sự thật này. Theo lời của Kaido thì Roger đã không ăn trái ác quỷ mà vẫn có thể vượt qua tất cả nhờ sức mạnh của Haki.

One Piece: Ý nghĩa thực sự mà Oda muốn thể hiện thông qua hình ảnh Vua Hải Tặc Roger không ăn trái ác quỷ? - Ảnh 1.

Rõ ràng, tuyên bố của Kaido đã khiến cho nhiều giả thuyết về trái ác quỷ mà Roger sở hữu trở thành vô nghĩa. Một số người thậm chí còn đưa ra giả thuyết rằng Roger là người sở hữu trái mà Luffy đang có. Bên cạnh những trái ác quỷ đã được công bố nhiều người hâm mộ đưa ra giả thuyết rằng Roger có thể đã có sở hữu một trái ác quỷ chưa xuất hiện.

Một giả thuyết cho rằng Roger đã sở hữu trái ác quỷ điều khiển thời tiết và giờ đây Monkey D. Dragon đang sở hữu nó. Công bằng mà nói, có rất nhiều lý do để tin rằng Roger thực sự có trái ác quỷ. Tuy nhiên đối với một tác giả luôn biết cách tạo ra bất ngờ như Oda thì tất cả đều đã bị lừa. Vậy việc Roger không sở hữu trái ác quỷ mà vẫn trở thành Vua Hải Tặc có ý nghĩa gì?

One Piece: Ý nghĩa thực sự mà Oda muốn thể hiện thông qua hình ảnh Vua Hải Tặc Roger không ăn trái ác quỷ? - Ảnh 2.

Đến với Wano, sức mạnh của trái ác quỷ hệ Zoan Cổ Đại và Zoan Thần Thoại được Oda nâng tầm. Các chỉ huy băng Bách Thú có khả năng hồi phục cực kỳ bá đạo nhờ Zoan cổ đại. Trong khi đó thì Kaido, Marco, Yamato hay mới nhất là Luffy lại thể hiện sức mạnh của trái ác quỷ Zoan Thần Thoại là khủng khiếp như thế nào.

Khi mà tất cả đang mong chờ vào Gear 5 và trái ác quỷ thức tỉnh của Luffy, thông qua Kaido thì Oda lại nhắc nhở chúng ta rằng Haki mới là thứ quyết định tất cả. Trong một thời gian, trái cây ác quỷ được coi là hệ thống sức mạnh chính của One Piece trong khi Haki là một hệ thống sức mạnh chỉ mang tính chất bổ trợ. Bằng cách xác nhận rằng Roger chưa bao giờ có trái ác quỷ, điều này hoàn toàn bị đảo ngược.

One Piece: Ý nghĩa thực sự mà Oda muốn thể hiện thông qua hình ảnh Vua Hải Tặc Roger không ăn trái ác quỷ? - Ảnh 3.

Sự thay đổi này đối với sức mạnh của One Piece cũng thay đổi cách nhìn của một số nhân vật nhất định. Các nhân vật như Rayleigh, Garp Mihawk hay đặc biệt là Shanks mạnh mẽ chính là nhờ vào Haki. Những băng hải tặc như băng Roger (trừ Buggy) hay băng Shanks Tóc Đỏ dù không sở hữu trái ác quỷ nhưng vẫn mạnh chính là nhờ vào Haki.

Như vậy chỉ thông qua một câu nói của Kaido thôi mà Oda đã đưa độc giả One Piece tiếp tục một hành trình mới đó chính là khám phá sức mạnh của Haki, thứ được cho là quan trọng nhất của một hải tặc. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/one-piece-y-nghia-thuc-su-ma-oda-muon-the-hien-thong-qua-hinh-anh-vua-hai-tac-roger-khong-an-trai-ac-quy-20220428172753704.chn