One Piece: Ý chí của những người mang dòng chữ D và bí ẩn về sự khởi đầu của Luffy

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/02/2021 09:28 AM

Ý chí của của những người mang dòng chữ D mang cho mình một ý nghĩa rất lớn trong One Piece.

Một phần khiến bộ truyện One Piece trở nên thú vị là vì có rất nhiều bí ẩn về thế giới và các nhân vật của nó vẫn chưa được giải đáp. Trong số những bí ẩn lớn nhất đó chính là ý nghĩa của những người mang dòng chữ D trong tên gọi của mình.

One Piece: Ý chí của những người mang dòng chữ D và bí ẩn về sự khởi đầu của Luffy - Ảnh 1.

Trong suốt quá trình trong One Piece, ngày càng có nhiều nhân vật sở hữu chữ "D" bị viết tắt hoặc không được nhắc tới đầy đủ. Tất cả đều bắt đầu với nhân vật chính của bộ truyện, Monkey D. Luffy. Trong SBS của tập 8, một người hâm mộ đã hỏi Oda chữ "D" trong tên của Luffy là gì và ông ấy trả lời rằng "Tôi không thể trả lời câu hỏi đó. Tôi chưa thể trả lời .. Xin hãy đọc nó như 'D' và đừng nghĩ quá sâu về nó vào lúc này". Sau đó, lần đầu tiên nó được thừa nhận là khi tiến sĩ Kureha tiễn băng Mũ Rơm rời khỏi đảo Drum. Cô ấy ám chỉ Vua Hải Tặc bằng tên thật của ông ta Gol D. Roger và Chopper sẽ có một cuộc phiêu lưu phía trước với cái tên "Di chúc của D sống mãi".

One Piece: Ý chí của những người mang dòng chữ D và bí ẩn về sự khởi đầu của Luffy - Ảnh 2.

Bí ẩn của "D." vẫn đang được làm sáng tỏ, nhưng chúng ta không hoàn toàn hiểu rõ về những gì xung quanh nó. Chúng ta biết "D." được thừa kế vì Luffy cha của Luffy là Dragon và ông nội của cậu ta là Garp đều có "D." trong tên của họ. Các nhân vật khác có chữ "D." trong tên của mình bao gồm Portgaz D. Ace và mẹ của anh, Portgaz D. Rouge, Trafalgar D. Water Law, Marshall D. Teach và Rocks D. Xebec.

Những người có ý chí của D. có đặc điểm bất thường là mỉm cười khi đối mặt với cái chết. Roger mỉm cười trong lúc hành quyết, Saul mỉm cười với Robin trước khi Aokiji đóng băng anh lại và Ace cũng mỉm cười trước khi chết trong vòng tay của Luffy. Tất cả họ đều nhận được những gì họ đặt ra để đạt được bằng cách này hay cách khác, vì vậy đó có thể là dấu hiệu cho thấy những người có "D." sẽ chết mà không hối tiếc hay sợ hãi cái chết.

One Piece: Ý chí của những người mang dòng chữ D và bí ẩn về sự khởi đầu của Luffy - Ảnh 3.

Thông thường, có vẻ như những người có "Ý chí của D" là những kẻ nổi loạn chống lại Chính phủ Thế giới và những chính sách của chúng áp đặt lên người dân. Trong số mười nhân vật One Piece được biết có "D.", chỉ có hai nhân vật làm việc cho hải quân là Monkey D. Garp và Jaguar D. Saul. Tuy nhiên, ngay cả khi vẫn còn, những nhân vật này cuối cùng hoặc rơi vào tình trạng thất bại hoặc phạm tội phản quốc chống lại chính phủ. Sau khi thả mẹ của Nico Robin khỏi quyền giám hộ, Saul sẽ một mình đến Ohara để cảnh báo mọi người về Cuộc gọi Buster đang đến gần, trong khi Garp đã nhiều lần chống lại mệnh lệnh của chính phủ và thậm chí từ chối thăng chức Đô đốc của mình.

One Piece: Ý chí của những người mang dòng chữ D và bí ẩn về sự khởi đầu của Luffy - Ảnh 4.

Trong trường hợp của Rouge, cô đã sinh con trai của Vua Hải Tặc vào thời điểm mà chính quyền thế giới đang săn lùng mọi phụ nữ mang thai có bất kỳ mối liên hệ tiềm tàng nào với Gold D. Roger. Theo Corazon, những người sở hữu "D." được coi là kẻ thù của Thiên Long Tinh. Hậu duệ của những người đã tạo ra thế giới này, những quý tộc quá tự cao tự đại đến mức họ còn gọi những người có chữ "D" bằng một cái tên khác: "Kẻ thù tự nhiên của Chúa". Dù thế nào đi nữa, mối thù giữa Thiên Long Tinh và "D." đã kéo dài nhiều thế kỷ và liên quân đến Thế Kỷ Trống.

Ý nghĩa thực sự của chữ "D." và những chi tiết lớn hơn xung quanh nó vẫn còn là bí ẩn trong One Piece. Hy vọng rằng trước khi bộ truyện này kết thúc, Oda sẽ cho chúng ta thấy được chữ "D" trong bộ truyện này rốt cục là điều gì.