One Piece: Ý chí của những kẻ "nghe được tiếng nói vạn vật" là lý do chính khiến Zunisha xuất hiện ở Wano?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2022 10:45 AM

Trong chap 1037 vừa qua sự xuất hiện của Zunisha tại Wano khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Trận đại chiến tại Wano đang bước vào giai đoạn căng thẳng, khi hai phe liên minh và Tứ Hoàng đang tung ra hết sức mạnh của mình. Bên cạnh đó có vẻ như tác giả Oda ngày càng đưa những bất ngờ lớn vào câu chuyện, điều này khiến các fan vô cùng háo hức.

Như việc mới đây trong chap 1037, mọi người đã vô cùng ngạc nhiên trước sự xuất hiện của Zunisha tại Wano. Đây thật sự là sự kiện lớn bởi trước đó không ai ngờ rằng Zunisha sẽ có mặt tại đây. Và hiện tại cũng nhiều câu hỏi được đưa ra là làm cách nào mà Zunisha đến được khu vực Wano? Có ai đó đang kiểm soát Zunisha chăng? Hay tất cả là do ý chí của Zuneiha?

One Piece: Ý chí của những kẻ nghe được tiếng nói vạn vật là lý do chính khiến Zunisha xuất hiện ở Wano? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết, Zunisha là một con quái vật voi khổng lồ mang một hòn đảo trên lưng. Hòn đảo sau này trở thành quê hương của bộ tộc Mink. Vì Zunisha liên tục di chuyển nên vị trí của nó không cố định nên nó rất khó tìm. Được biết từ thời cổ đại được biết Zunisha đã mắc trọng tội và phải chịu hình phạt là luôn phải đi như vậy mà không được làm gì hơn cho đến khi có lệnh khác, thậm chí không được cả kháng cự khi bị tấn công. Và cho đến nay chúng ta vẫn chưa biết Zunisha đã làm sai lầm gì và phải chịu tội trong bao lâu. Điều này càng khiến việc Zunisha lại có thể xuất hiện ở khu vực Wano trở nên bí ẩn.

Có một số khả năng có thể trả lời câu hỏi trên. Đầu tiên Zunisha có thể cảm nhận được sự nguy hiểm từ một trong những chủ nhân của Tiếng nói của vạn vật. Tại Wano hiện tại có hai người có khả năng này, đó là Luffy và Momonosuke. Trước đó lúc ở đảo Zou, chúng ta đã thấy Momonosuke có thể nghe thấy tiếng nói của Zunisha và thậm chí ra lệnh cho nó. Có lẽ, giữa Zunisha và Momonosuke có mối liên hệ nào đó khiến Zunisha cảm nhận thấy anh đang gặp nguy hiểm và ngay lập tức đến Wano để giúp đỡ. Khả năng thứ hai là có thể Momonosuke đã nhờ Zunisha giúp đỡ trong tiềm thức, vì thế nó mới xuất hiện ở đây.

One Piece: Ý chí của những kẻ nghe được tiếng nói vạn vật là lý do chính khiến Zunisha xuất hiện ở Wano? - Ảnh 2.

Như đã nói ở trên, Momonosuke đã từng điều khiển Zunisha bằng cách sử dụng Giọng nói của vạn vật. Khi đó, Momo đã điều khiển Zunisha để giúp những người khác đánh bại tay sai của Kaido xuất hiện ở đó. Không biết rằng Momonosuke có nhận ra điều đó hay không, nhưng hiện tại anh lại đang làm điều tương tự. Momonosuke đã gửi "tín hiệu" nguy hiểm đến Zunisha và cuối cùng nó đã xuất hiện.

Có thêm một bằng chứng về điều này là lúc Luffy tưởng như chết đuối do bị Kaido ném xuống nước thì Luffy đã kịp gửi "tín hiệu" đến Momonosuke rằng mình vẫn ổn, yêu cầu mọi người tiếp tục chiến đấu và không được bỏ cuộc. Điều này có nghĩa là, những người có khả năng nghe tiếng nói vạn vật có thể giao tiếp với nhau bằng thần giao cách cảm. Vì vậy, không phải là không thể nếu Momonosuke gửi thông tin hay lời cầu cứu cho Zunisha. Như đã nói ở trên Zunisha là một sinh vật bị "nguyền rủa" và không phải ai cũng có thể kiểm soát được nó. Ngay cả bản thân người Minks cũng không thể kiểm soát Zunisha. Vì vậy chắc chắn phải có người chỉ đạo hoặc tự nó cảm nhận được điều gì đó mới có thể đến Wano.

One Piece: Ý chí của những kẻ nghe được tiếng nói vạn vật là lý do chính khiến Zunisha xuất hiện ở Wano? - Ảnh 3.

Một suy đoán khác là nếu không phải Luffy hoặc Momonosuke, người có thể điều khiển Zunisha là Shirahoshi. Như đã biết, Shirahoshi là một trong ba loại vũ khí cổ đại, cụ thể là Poseidon. Khả năng của Shirahoshi là điều khiển tất cả các sinh vật hiện và trong trường hợp này không phải là không thể nếu Shirahoshi có thể kiểm soát được Zunisha. Nếu điều này là đúng thì trong thời gian tới chúng ta có thể tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của Shirahoshi và một số nhân vật lớn khác.

Hiện tại, sự xuất hiện của Zunisha tại Wano vẫn còn là một ẩn số. Chúng ta sẽ phải chờ câu trả lời chính xác trong các chương tiếp theo. Còn các bạn suy nghĩ thế nào về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ để chúng ta cùng thảo luận nhé!

https://gamek.vn/one-piece-y-chi-cua-nhung-ke-nghe-duoc-tieng-noi-van-vat-la-ly-do-chinh-khien-zunisha-xuat-hien-o-wano-20220117150142266.chn