One Piece: Xuất hiện thêm một điểm tương đồng giữa Katakuri và Kaido, phải chăng họ thật sự là cha con?

SuSu  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/02/2020 02:30 PM

Trong chapter 972 One Piece mới đây đã hé lộ một con người hoàn toàn khác của Kaido và nó thật sự rất giống với Katakuri- con trai của Big Mom.

Những tình tiết trong manga One Piece chapter 972 đang dần khép lại đoạn hồi tưởng tại Wano quốc bằng cái chết của Kozuki Oden. Sau một thời gian dài gây bão với sức mạnh khủng cũng như những tố chất của một "huyền thoại" thì cuối cùng ông cũng đã gặp một kết cục bi thảm trước Kaido và Orochi.

One Piece: Xuất hiện thêm một điểm tương đồng giữa Katakuri và Kaido, phải chăng họ thật sự là cha con? - Ảnh 1.

Có điều vào cái hôm mà Oden tử nạn, trái với suy nghĩ trước đó của mọi người thì Kaido đã thể hiện 1 mặt tốt rất đáng khen. Khi Kaido chuẩn bị giết Oden, hắn nói rằng cái chết của ông sẽ được ghi nhớ mãi về sau này và mọi người sẽ nhắc đến sự hy sinh của Oden 1 cách đầy oanh liệt. Điều khiến mọi người ngạc nhiên nhất chính là việc Kaido đã xin lỗi về chuyện "gian lận" mà bà già Higurashi đã làm. Thậm chí Kaido còn giết luôn bà ta vì thấy xấu hổ vì việc đó.

One Piece: Xuất hiện thêm một điểm tương đồng giữa Katakuri và Kaido, phải chăng họ thật sự là cha con? - Ảnh 2.

Chính chi tiết này khiến các fan hâm mộ nhớ về nhân vật Katakuri- con trai thứ hai của gia đình Charlotte và là người mạnh nhất trong số ba tư lệnh ngọt băng Big Mom.

Như chúng ta đã thấy thông thường các nhân vật phản diện trong One Piece đều cố gắng giành chiến thắng bất chấp thủ đoạn, cho dù nó có xấu xa hay bẩn thỉu đến mức nào. Thế nhưng Katakuri thì khác, anh không thích người khác can thiệp vào trận đánh của mình. Trong quá khứ mặc dù anh coi Luffy là kẻ thù của mình và mong muốn loại bỏ Mũ Rơm nhưng anh vẫn muốn đánh bại Luffy một cách công bằng.

Ví dụ như sau khi phát hiện ra Flampe là người tấn công Luffy và hạ thấp thành tích của anh trong trận chiến, Katakuri đã tự làm mình bị thương tại chỗ anh đã làm Luffy bị thương và hét lên giận dữ với Flampe vì đã can thiệp vào cuộc chiến của anh và để lộ khuôn mặt của anh trong cuộc đấu tay đôi giữa những người đàn ông ngay cả khi điều đó khiến Flampe mất đi sự tôn trọng với anh.

One Piece: Xuất hiện thêm một điểm tương đồng giữa Katakuri và Kaido, phải chăng họ thật sự là cha con? - Ảnh 3.

Từ những điều trên có thể thấy KaidoKatakuri khá giống nhau, họ đều là những người chính trực, không bất chấp thủ đoạn trong chiến đấu. Và cũng chính chi tiết này lại khiến các fan rộ lên một giả thuyết rằng có thể giữa 2 người này có một mối liên hệ mật thiết, cụ thể thì Katakuri chính là con trai của Kaido. Và không có chỉ có duy nhất một điểm tương đồng trên, các fan cũng đã đưa ra vô số những điểm giống nhau đáng ngạc nhiên khác giữa 2 người này.

Ví dụ như:

Đầu tiên trong Vivre Card Databook trước đó có nhắc đến việc Katakuri cùng anh em của mình đã được Mẹ Lớn sinh ra trên 1 con tàu vào thời điểm Big Mom vẫn là một tên cướp biển. Thêm một chi tiết nữa là hiện tại Katakuri đang 48 tuổi.

One Piece: Xuất hiện thêm một điểm tương đồng giữa Katakuri và Kaido, phải chăng họ thật sự là cha con? - Ảnh 4.

Katakuri, Daifuku và Oven đều được sinh ra 48 năm trước trên một con tàu (có thể là một trong những chuyến du hành của Big Mom với tư cách là một tên cướp biển, chúng tôi cũng thấy anh ấy trong đoạn hồi tưởng trên một con tàu). Vào 46 năm trước lúc anh 2 tuổi Katakuri đã thử ăn bánh rán và anh rất thích chúng.

Nếu mọi người còn nhớ thì trước đó Big Mom và Kaido đều là thuyền viên của băng hải tặc Rocks- đây là một nhóm hải tặc từng cai trị trên biển như Tứ Hoàng và họ tồn tại khoảng 40 năm trước, trước cả thời đại của Roger.

Với tất cả những thông tin trên nhiều người đã liên tưởng đến việc Katakuri đã được Big Mom sinh ra trên con tàu của băng Rocks. Chắc trong khoảng thời gian này nữ Tứ Hoàng đã có một mối tình đầy "mặn nồng" với một thuyền viên nào đó trên tàu, và nhiều khả năng đó chính là Kaido.

One Piece: Xuất hiện thêm một điểm tương đồng giữa Katakuri và Kaido, phải chăng họ thật sự là cha con? - Ảnh 5.

Tiếp đến trong chapter 907 One Piece cũng đã tiết lộ Big Mom dường như có một mối liên hệ nào đó với Kaido. Chúng ta dễ nhận ra là họ đã từng "có gì đó" trong quá khứ. Big Mom đề cập rất thẳng thắn là Kaido vẫn còn nợ bà ta món nợ khổng lồ.

Ngay sau đó, Big Mom còn nhấn mạnh rằng, bà ta và Kaido nên hòa thuận với nhau một chút, "như những ngày xưa cũ". Có lẽ nào món nợ này chính là "nợ ân tình"?

Thêm nữa nếu mọi người để ý kỹ thì giữa Kaido và những đứa con của Big Mom có những nét tương đồng không thể chối cãi. Lấy Oven làm ví dụ, bộ râu của anh na ná của Kaido, cấu trúc khuôn mặt của cả hai cũng khá giống nhau. Còn Katakuri thì mái tóc và đôi mắt thì cũng không lệch đi đâu được. Và cả cái cơ thể cường tráng 6 múi cùng sức mạnh trâu bò bá đạo thì làm sao có thể cãi được đây?

One Piece: Xuất hiện thêm một điểm tương đồng giữa Katakuri và Kaido, phải chăng họ thật sự là cha con? - Ảnh 6.

Cuối cùng là trong chapter mới đây thánh Oda còn spoil thêm một chi tiết là Kaido mặc 1 cây đồ da giống hệt Katakuri.

Đọc xong tất cả các minh chứng trên liệu chúng ta có thể khẳng định Katakuri chính là con trai của Kaido hay không? Chắc hẳn mỗi người sẽ có một suy nghĩ khác nhau, vì vậy hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.