One Piece: Xóa sổ cả 1 hòn đảo và 5 điều khủng khiếp nhất mà Chính phủ thế giới đã làm

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2020 12:02 AM

Chính phủ thế giới được coi là những nhân vật phản diện trong One Piece, và họ đã làm một số điều khủng khiếp.

Chính phủ thế giới là cơ quan lãnh đạo của One Piece và với nhiều người, đây là nơi "đầu não" của tất cả các vấn đề lớn trên thế giới. Dưới đây là những mặt tối của Chính phủ thế giới, cụ thể là 5 điều khủng khiếp nhất mà họ đã làm:

5. Giấu một người cai trị bí mật

One Piece: Xóa sổ cả 1 hòn đảo và 5 điều khủng khiếp nhất mà Chính phủ thế giới đã làm - Ảnh 1.

Trong khi những người cai trị khác tin rằng họ có quyền lực ngang nhau, thì Chính phủ thế giới đã che giấu một người cai trị bí mật thực sự trên toàn thế giới. Người này chỉ đơn giản được gọi là "Im sama", và hắn là kẻ hiện nay đang nắm giữ quyền lực nhất trong bộ truyện One Piece, kẻ đã khiến Ngũ Lão Tinh cũng phải quỳ gối cúi đầu.

4. Giữ các nô lệ

One Piece: Xóa sổ cả 1 hòn đảo và 5 điều khủng khiếp nhất mà Chính phủ thế giới đã làm - Ảnh 2.

Trong khi Chính phủ thế giới nói rằng chế độ nô lệ đã trở nên ngoài vòng pháp luật, vẫn còn một số đấu trường buôn bán nô lệ ẩn trong bóng tối, và dù hoạt động của chúng vẫn diễn ra thường xuyên nhưng không bị Chính phủ thế giới xử phạt. Thậm chí các Celestial Dragons cũng có được đặc quyền sở hữu rất nhiều nô lệ là con người, mặc những điều xấu xa chúng đã gây ra, Thủy Quân lục chiến vẫn được giao nhiệm vụ phải bảo vệ chúng.

3. Hình thành Thất Vũ Hải

Một trong những điều đáng nghi ngờ nhất mà Chính phủ Thế giới đã làm là hình thành Thất Vũ Hải. Trong nỗ lực cân bằng quyền lực chống lại hải tặc, cụ thể là Tứ Hoàng, Chính phủ thế giới đã thành lập nên tổ chức "đồng minh" gồm bảy tên cướp biển quyền lực nhất trên biển cả, bên cạnh các Yonko và là cánh tay công lý thứ hai của họ.

One Piece: Xóa sổ cả 1 hòn đảo và 5 điều khủng khiếp nhất mà Chính phủ thế giới đã làm - Ảnh 3.

Tuy nhiên, kể từ khi được thành lập, một số người trong Thất Vũ Hải đã sử dụng vị trí của mình để gây ra các hành động sai trái. Thậm chí với danh hiệu Thất Vũ Hải được Chính phủ thế giới "bảo kê", chúng có thể gây hại nhiều hơn so với một tên hải tặc thông thường.

2. Biến cố Ohara

One Piece: Xóa sổ cả 1 hòn đảo và 5 điều khủng khiếp nhất mà Chính phủ thế giới đã làm - Ảnh 4.

Chính phủ thế giới sẵn sàng hủy diệt cả 1 hòn đảo để che đậy tội lỗi trong quá khứ của mình. Nếu có một vài người đang làm điều gì đó bất hợp pháp và không được Chính Phủ thế giới đồng tình, Thủy quân lục chiến chắc chắn sẽ được giao nhiệm vụ đuổi bắt hoặc xóa sổ mục tiêu bị nhắm đến.

Một trong những trường hợp kinh hoàng nhất của việc này là cuộc triệu tập Buster call tấn công hòn đảo Ohara. Sau khi phát hiện ra rằng có cả một hòn đảo của các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu về Thế kỷ trống, Chính phủ thế giới đã gửi nhiều binh sĩ, tàu chiến đến để quét sạch toàn bộ nơi này, giết hết những người trên đảo.

1. Sự cố Flevance

Sau timeskip, tác giả đã tìm cách tạo ra rất nhiều đoạn hồi tưởng trong quá khứ. Thánh Oda đã tạo ra một khoảnh khắc buồn hơn cả biến cố Ohara, ví dụ như trường hợp của Trafalgar Law. Từ lâu, Chính phủ thế giới đã tìm thấy một tài nguyên quý giá trên đất nước Flevance, tuy nhiên, mặc dù nó rất độc hại, họ đã bỏ qua việc nói với người dân và thu lợi từ những thành quả sản xuất của họ.

One Piece: Xóa sổ cả 1 hòn đảo và 5 điều khủng khiếp nhất mà Chính phủ thế giới đã làm - Ảnh 5.

Chẳng mấy chốc, người dân ở đây đã bị mắc một căn bệnh nan y là "chì hổ phách". Mặc dù căn bệnh này không truyền nhiễm, nhưng quý tộc trên thế giới đã lo sợ và ngay lập tức kêu gọi thanh tẩy Flevance. Chúng không chỉ cố tình đầu độc người khác, mà còn thiêu cháy cả ngôi làng của họ vì sợ chì hổ phách sẽ lây lan ra ngoài. Điều này thực sự rất sai trái.