One Piece: X- Drake và 4 kẻ "hai mang" có xuất thân từ Hải Tặc nhưng giờ lại đứng trong hàng ngũ Hải Quân

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/09/2020 10:30 AM

Có lẽ bạn đã nghĩ sẽ không có một tên cướp biển nào được trở thành Hải quân đúng không nào? Vậy mà điều đó đã diễn ra trong One Piece đấy.

Nếu là một fan của One Piece chắc các bạn sẽ biết hải quân và hải tặc là hai thế lực thù địch với nhau. Nhưng trong xuyên suốt bộ truyện đã từng có những nhân vật từng phục vụ trong hải quân nhưng bị dòng đời "xô đẩy" đã trở thành hải tặc và ngược lại.

Tuy mục đích khác nhau nhưng thật sự việc một hải tặc trở thành một hải quân là một điều rất khó. Vậy mà 4 nhân vật dưới đây đã làm được điều này.

1. Jango

One Piece: X- Drake và 4 kẻ hai mang có xuất thân từ Hải Tặc nhưng giờ lại đứng trong hàng ngũ Hải Quân - Ảnh 1.

Jango là 1 cướp biển kiêm 1 nhà thôi miên của băng hải tặc Black Cat. Do hành động của mình, Jango có thể được coi là nhân vật phản diện phụ của arc Syrup Village Arc .

Từng là một thành viên nổi bật của băng hải tặc Black Cat trong vài năm, Jango rất khỏe mạnh và sở hữu một số khả năng chiến đấu. Bên cạnh đó với khả năng thôi miên của mình, Jango có thể khiến người khác trở nên điên cuồng tấn công đối thủ mà không quan tâm tới thương tổn trên cơ thể.

Từng là một cướp biển thế nhưng sau sự cố ở Làng Syrup, Kuro bị Hải quân bắt giữ. Sau một loạt câu chuyện với Fullbody, Jango sau đó gia nhập Hải quân và trở thành cấp dưới của Hina.

2. Coby

One Piece: X- Drake và 4 kẻ hai mang có xuất thân từ Hải Tặc nhưng giờ lại đứng trong hàng ngũ Hải Quân - Ảnh 2.

Trước đây Coby là cậu bé tạp vụ cho băng hải tặc Alvida, luôn mang trong mình nỗi sợ hãi đối với thuyền trưởng và những tên thủy thủ khác trên thuyền. Hai năm trời sống trong sự phục dịch, chèn ép của những tay hải tặc đã cướp đi của cậu hi vọng về tự do và cả ước mơ trở thành một hải quân. Coby lúc này chỉ còn một vài mục đích nhỏ nhoi là làm thế nào để tránh bị cái chùy của Alvida nện tới chết.

Nhưng sau khi được giải phóng bởi Luffy, Coby đã được trở về đất liền và hiện nay đã thực hiện được ước mơ của mình trở thành đại tá hải quân, được huấn luyện cùng với Helmeppo dưới sự hướng dẫn của phó Đô Đốc Garp. Và hiện nay anh đã trở thành một trong những anh hùng của Hải Quân.

3. X Drake

One Piece: X- Drake và 4 kẻ hai mang có xuất thân từ Hải Tặc nhưng giờ lại đứng trong hàng ngũ Hải Quân - Ảnh 3.

X Drake là cựu thiếu tướng hải quân sau trước khi làm cướp biển và thuyền trưởng của băng hải tặc Drake. Anh cũng là một trong mười hai tên cướp biển thuộc "Thế hệ tồi tệ nhất" có mức truy nã là 222.000.000 berry. Có điều, sau hai năm timeskip, bây giờ Drake đã trở thành thuộc hạ dưới trướng tứ hoàng Kaido.

Tuy nhiên mới đây tác giả Oda lại "cua gắt" khi cho biết thực chất X-Dark vẫn là người của Hải Quân. Hóa ra anh là nội gián trong hàng ngũ Kaido còn thân phận thực sự của anh ta là "Chỉ huy sở lực lượng đặc nhiệm tối mật, đội trưởng Sword"- một tổ chức của Hải Quân.

4. Vergo

One Piece: X- Drake và 4 kẻ hai mang có xuất thân từ Hải Tặc nhưng giờ lại đứng trong hàng ngũ Hải Quân - Ảnh 4.

Vergo từng là một Phó Đô Đốc, là người đứng đầu của G-5 và được giới thiệu lần đầu trong phần truyện tranh về Punk Hazard. Anh được biết là thông thạo một trong số Lục Thức và đủ sức đánh bại cả Trafalgar Law khi anh chàng này được tính là đã đủ mạnh để làm Thất Vũ Hải.

Thế nhưng thực chất Vergo lại là thành viên của băng hải tặc Doflamingo, hắn gia nhập hải quân theo lệnh của Doflamingo để thực hiện nhiệm vụ tối mật của gia tộc.

Nhờ việc làm nội gián, Vergo đã lợi dụng các đặc quyền của một sĩ quan cao cấp để che đậy thân phận và truyền các thông tin quan trọng ra ngoài. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì Vergo đã chết tại Punk Hazard rồi.