One Piece: X Drake chính là "gián điệp ngầm" trong băng Bách Thú và đang có âm mưu lật đổ Tứ Hoàng Kaido?

Mirikatoji  - Theo Helino | 18/09/2019 02:01 PM

Không chỉ đơn giản là Headliner dưới trướng Tứ Hoàng Kaido, X Drake còn là một trong những hải tặc thuộc thế hệ tồi tệ nhất.

X Drake là thuyền trưởng băng hải tặc Drake. Anh đến từ vùng Biển Bắc và là một trong 12 hải tặc thuộc "Thế Hệ Tồi Tệ Nhất". Không những thế trong quá khứ, anh từng là chuẩn đô đốc thuộc Hải quân. Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà anh đã từ bỏ vị trí này và hiện tại thì đang cùng băng hải tặc của mình liên kết với băng Bách Thú cầm đầu bởi Tứ hoàng Kaido.

One Piece: X Drake chính là gián điệp ngầm trong băng Bách Thú và đang có âm mưu lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 1.

Thế nhưng đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy thực sự X Drake vẫn đang là một người của Hải quân và anh chỉ đang làm gián điệp ngầm trong băng Bách Thú mà thôi. Vậy sự việc này là như thế nào chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng X Drake là một đặc vụ giống như Rosinante dành cho Sengoku vậy. Hãy bắt đầu từ chương 767 tại thời điểm Doflamingo sử dụng lồng chim để đánh úp băng Diez Barrels để lấy trái ác quỷ Ope Ope No Mi. Và lúc này chỉ có một người trốn thoát được đó chính là X Drake. Được biết lúc này anh được Hải quân cứu thoát và mang đi.

One Piece: X Drake chính là gián điệp ngầm trong băng Bách Thú và đang có âm mưu lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 2.

Nếu mọi người còn nhớ trong một đoạn SBS 78 One Piece thì tác giả Oda có chia sẻ với người hâm mộ một số thông tin về nhân vật này.

Q: Có 1 cậu bé tên là Dorry trong băng hải tặc Barrels. Cậu ta có phải là X Drake không?

A: Đúng vậy đó chính là X Drake. Cha của cậu ta, Barrel từng là 1 tướng lĩnh Hải quân, Drake rất hâm mộ bố của mình và ước mơ trở thành Hải quân. Tuy nhiên cha của cậu ta bỗng trở thành hải tặc và trở nên bạo lực với cậu ta. Drake sau đó đã bỏ trốn khỏi người cha của mình, gia nhập Hải quân, tuy nhiên khi lên tới chức vụ Đề Đốc, có vẻ như là 1 định mệnh, Drake lại bỏ Hải quân trở thành Hải Tặc.

One Piece: X Drake chính là gián điệp ngầm trong băng Bách Thú và đang có âm mưu lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 3.

Từ tất cả những điều này chúng ta thấy rằng X Drake có mối quan hệ sâu sắc với Hải quân. Anh được họ cứu và thậm chí trước đó được đứng trong hàng ngũ Hải quân cũng là mơ ước của anh. Vậy vì lý do gì mà anh lại rời bỏ họ để trở thành một Hải tặc giống cha mình- người mà ông rất căm ghét? Tôi nghĩ là không! Đằng sau sự việc này chắc chắn còn rất nhiều điều uẩn khúc.

Thêm một chi tiết đáng ngờ nữa là trong chapter 954 One Piece vừa qua nhiều bằng chứng cho thấy kẻ cứu thoát Law khỏi ngục tù của Kaido chính là X Drake.

One Piece: X Drake chính là gián điệp ngầm trong băng Bách Thú và đang có âm mưu lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 4.

Hãy nhìn vào chiếc giầy và áo khoác của nhân vật bí ấn được hé lộ trong khung cảnh trên, bạn có thấy nó quen thuộc không? Chỉ cần nhìn qua thôi cũng thấy nó tương tự như của X Drake. Ngay cả cách mà chiếc áo choàng xòe ra cũng giống với kiểu áo choàng mà Drake mặc.

Cùng với những hành động đáng ngờ trước đó lúc Hawkins bắt đầu thẩm vấn Law, thì X Drake đã có những hành động rất kỳ lạ. Anh ta muốn giải quyết vấn đề với Law càng sớm càng tốt. Phải chăng lúc này anh đã chứng tỏ mình là một kẻ phản bội và đang tìm cơ hội để có thể giải thoát Law?

One Piece: X Drake chính là gián điệp ngầm trong băng Bách Thú và đang có âm mưu lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 5.

Một điều quan trọng nữa là hơn chục năm về trước, Drake và Law đã cùng xuất hiện trên đảo Minion. Lúc này: Law cần trái Ope Ope no Mi để sống sót còn cha của Drake- Diez Barrels lại muốn bán trái Ope Ope no Mi cho Hải quân.

Lúc này X Drake đã gián tiếp khiến một phần của băng hải tặc Doflamingo mất dấu của Law khi đang đuổi theo cậu. Họ nghĩ đứa bé vừa được Hải quân cứu (do Rosinante nói khoác) chính là Law nên đã đuổi theo tàu Hải quân trong khi thực sự cậu bé đó là Drake. Và nếu thật sự X Drake là người cứu Law lần này thì có vẻ bác sĩ của chúng ta đang nợ Drake khá nhiều.

One Piece: X Drake chính là gián điệp ngầm trong băng Bách Thú và đang có âm mưu lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 6.

Từ tất cả những điều trên khiến tôi tin rằng X Drake thực sự vẫn làm việc cho Hải quân, việc anh gia nhập hải tặc chỉ là để thăm dò tình hình để thực hiện các kế hoạch của mình mà thôi.

Còn việc cứu Law cũng là một phần trong kế hoạch của anh, hiện tại Law đang là mấu chốt quan trọng trong liên minh của Luffy chống lại Kaido. Có lẽ vì nhận ra điều này Drake muốn lợi dụng mối quan hệ với Law để Hải quân có thể dễ dàng chiếm đóng Wano, đánh bại được băng đảng của băng Bách Thú.

Đọc đến đây mọi người thấy sao, liệu có đồng ý với suy nghĩ của tôi không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn về vấn đề này nhé.