One Piece: World Seeker - Game chuyển thể từ truyện tranh tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua

Danny  - Theo Helino | 15/03/2019 10:25 AM

 
  thích

Đã lâu lắm rồi, chúng ta mới lại được thấy một tựa game chuyển thể từ truyện tranh đặc sắc và độc đáo đến thế.

Tựa game mới nhất trong series One Piece sẽ khiến game thủ ngạc nhiên trước thế giới mở rộng lớn, kèm cốt truyện khá gay cấn. Và điều ấn tượng nhất là bạn vẫn có thể thoải mái thưởng thức game, ngay cả khi bạn không biết chút gì về One Piece.

One Piece: World Seeker - Game chuyển thể từ truyện tranh tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Cốt truyện của One Piece: World Seeker không liên quan tới tiến trình hay sự kiện đang diễn ra trong manga. Đây giống như một phiên bản ngoại truyện thú vị. Trong khi cố gắng đánh cắp một kho báu, Luffy và thủy thủ đoàn của mình bị thất lạc trên Jail Island. Với vai trò thuyền trưởng, Luffy phải tìm kiếm các đồng đội của mình, đồng thời bị cuốn vào một âm mưu giữa các lực lượng quân sự chiếm giữ hòn đảo và người dân địa phương.

Luffy là nhân vật chính hoàn hảo trong một cuộc phiêu lưu thế giới mở quy mô lớn. Tận dụng sức mạnh cao su của mình, Monkey D. Luffy thổi bay các tòa nhà bằng cánh tay co giãn, bắn vào không trung và vung vẩy chân như một cánh quạt. Cách để nhân vật tự do di chuyển trong một không gian rộng lớn hết sức hoàn hảo, đây cũng chính là điều đem lại thành công cho tựa game Spider Man 4 vừa qua.

One Piece: World Seeker cũng có một bộ kỹ năng di chuyển để game thủ unlock. Các kỹ năng này cho phép bạn sửa đổi các phương thức di chuyển của mình, bay lượn hoặc ném mình xa hơn. Tôi khá thích thú và dành nhiều thời gian để unlock từ đầu.

One Piece: World Seeker - Game chuyển thể từ truyện tranh tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Mặc dù có một tùy chọn di chuyển nhanh để giúp game thủ đi từ điểm này sang điểm khác trên hòn đảo, nhưng tôi hầu như không sử dụng nó. Tôi thỏa sức dùng các khả năng ấn tượng của Luffy để khám phá các map trong game.

Bên cạnh các nhiệm vụ chính và game cũng có kha khá nhiệm vụ phụ. Thủy thủ đoàn của Luffy có thể giúp chế tạo trang phục và phụ kiện, bằng chính các vật phẩm Luffy tìm thấy trong map hoặc trên cơ thể của kẻ thù bị đánh bại. Hệ thống nhân quả của trò chơi còn cho phép Luffy hình thành mối quan hệ với các nhân vật, mở khóa các nhiệm vụ phụ cá nhân của họ.

Nhà phát triển Ganbarion của Nhật đã thành công khi tìm hướng đi mới, chắc chắn đây là tựa game tham vọng nhất của thương hiệu One Piece. Tôi đã chơi nhân vật Monkey D. Luffy qua rất nhiều tựa game, nhưng chưa bao giờ cảm thấy thỏa mãn như khi băng qua những ngọn đồi cỏ xanh của One Piece: World Seeker. Game dự kiến ra mắt chính thức vào ngày 15 tháng 3 trên PC, PlayStation 4 và Xbox One