One Piece: Wano liệu có phải là thời điểm thích hợp để một liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/12/2020 03:29 PM

 
  thích

Wano có sẽ là nơi mà một liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời để chống lại kẻ thù hùng mạnh giống như cách mà Garp và Roger đã làm trong One Piece.

Câu trả lời sẽ là không, thời điểm hiện tại đã có những cơ sở ban đầu cho việc sẽ có thêm một liên minh Hải Tặc – Hải Quân nữa sẽ ra đời trong One Piece. Tuy nhiên thời cơ chưa chín muồi để liên minh này tiếp tục tạo nên một cột mốc lịch sử. Tại sao lại khẳng định điều đó?

One Piece: Wano liệu có phải là thời điểm thích hợp để một liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời? - Ảnh 1.

Để chống lại băng Rocks D. Xebec thì Garp và Roger đã liên minh với nhau

Đầu tiên cùng nhau lật lại One Piece chap 957, chap này nói về những bí ẩn của băng Hải Tặc kinh khủng nhất trong lịch sử One Piece đứng đầu bởi Rocks D. Xebec. Và rồi liên minh Hải Tặc – Hải Quân kinh điển nhất lịch sử One Piece cũng đã ra đời để chống lại băng Hải Tặc Rocks. Hai cái tên đứng đầu trong liên minh này là Gol D. Roger và Monkey D. Garp. Hai người mang chữ "D" trong tên chống lại Rocks D. Xebec. Với sự hợp sức của 2 kẻ được cho là mạnh nhất thế giới One Piece thời điểm đó, băng Rocks đã bị xóa sổ, từ đó tan tác và giờ đây 2 thành viên trong băng Rocks là Kaido và Big Mom đang là 2 Tứ Hoàng.

One Piece: Wano liệu có phải là thời điểm thích hợp để một liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời? - Ảnh 2.

Wano đang là nơi xác nhận có liên minh giữa 2 Tứ Hoàng là Kaido và Big Mom

Trở lại với câu hỏi đặt ra ban đầu, đó là Wano có phải là thời điểm phù hợp để một liên minh Hải Tặc – Hải Quân nữa sẽ ra đời trong One Piece hay không. Kẻ thù của họ giờ đây cũng rất kinh khủng, đó là liên minh của 2 Tứ Hoàng thống trị biển cả Kaido và Big Mom, một liên minh Hải Tặc khủng bố chưa từng có trong lịch sử. Tuy nhiên liên minh Hải Tặc- Hải Quân lại chưa đủ chín muồi về sức mạnh để liên minh này có thể tạo ra kỳ tích tại Wano quốc.

Đầu tiên là về đại diện Hải Tặc, nếu trước đây là Gol D. Roger thì trong tương lai người này sẽ là Monkey D. Luffy. Hiện tại Luffy chưa đủ trình để so sánh sức mạnh với những Tứ Hoàng có sức mạnh quái vật kia. Thuyền trưởng băng Mũ Rơm sẽ phải tiếp tục mạnh lên, và phải có sức mạnh ngang ngửa một Tứ Hoàng trong một trận chiến đối kháng trực tiếp. Hiện tại Luffy đang phát triển qua từng Arc, nhưng sẽ cần thêm thời gian, ít nhất là sau trận chiến với Kaido, chúng ta mới biết được Luffy mạnh lên như thế nào.

One Piece: Wano liệu có phải là thời điểm thích hợp để một liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời? - Ảnh 3.

Luffy chưa đủ mạnh như Roger

Trong khi đó về phía Hải Quân, người mà chúng ta đang liên tưởng giống với Monkey D. Garp trước đây đó chính là Coby. Cậu cũng là thành viên của lực lượng SWORD và thực thi nhiệm vụ đặc biệt mà Hải Quân giao phó. Coby nằm cùng đội với X-Drake, kẻ đang đứng về phía Luffy tại trận chiến Wano. Dù là học trò của chính Monkey D. Garp và có bước tiến nhảy vọt về sức mạnh trong 2 năm timeskip, tuy nhiên Coby hiện tại cũng giống như Luffy, vẫn chưa đủ mạnh để tham gia liên minh Hải Tặc – Hải Quân và tái diễn hình ảnh lịch sử mà Roger và Garp đã làm trước đây. Cả Luffy và Coby cần thêm thời gian để hoàn thiện.

One Piece: Wano liệu có phải là thời điểm thích hợp để một liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời? - Ảnh 4.

Coby chưa đủ mạnh như Garp

Như vậy thời điểm Wano, có thể Coby sẽ góp mặt tại trận chiến này cùng Hải Quân nhưng có lẽ đất diễn sẽ nhường lại cho các Đô Đốc. Trong khi đó dù là trung tâm của việc đánh bại Kaido nhưng Luffy chắc chắn cần đến sự trợ giúp để đánh bại Tứ Hoàng này. Chính vì thế thời điểm để liên minh Hải Tặc – Hải Quân diễn ra ở Arc Wano và tái hiện hình ảnh lịch sử năm nào của Roger và Garp là chưa thích hợp. Vậy cùng nhau bàn xa hơn về trận chiến và thời điểm mà liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời và kẻ thù của họ sẽ là ai?

One Piece: Wano liệu có phải là thời điểm thích hợp để một liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời? - Ảnh 5.

Râu Đen sẽ là đối thủ phù hợp để Luffy và Coby liên thủ?

Hiện tại, Râu Đen là Tứ Hoàng dù mới leo lên vị trí đó nhưng lại là kẻ được đánh giá là nguy hiểm nhất. Về mặt tiền thưởng, Râu Đen chỉ bị truy nã hơn 2 tỷ Beli, thấp nhất trong số 4 Tứ Hoàng. Tuy nhiên Râu Đen dường như đang theo bước chân của Rocks D. Xebec. Hắn sở hữu một con tàu tên là Saber of Xebec, và cũng đã xây dựng căn cứ tại Hachinosu (là hòn đảo hình thành băng Rocks).

Với 2 trái ác quỷ lợi hại, trái chấn động chiếm đoạt từ Râu Trắng và trái bóng tối của hắn ta, Râu Đen sẽ là trùm cuối mà Hải Tặc và Hải Quân sẽ phải đối mặt. Đối với một kẻ được cho là cực mạnh trong tương lai như vậy sẽ là điều kiện phù hợp để liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời để chống lại kẻ thù hùng mạnh giống như cách mà Garp và Roger đã làm trong One Piece. Nói một cách dễ hiểu, Râu Đen cần thêm thời gian để mạnh lên và Luffy cũng như Coby cũng vậy. Một thời điểm quá phù hợp để tái hiện lịch sử.

One Piece: Wano liệu có phải là thời điểm thích hợp để một liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời? - Ảnh 6.

Im sama sẽ là một đối thủ phù hợp nữa để liên minh Hải Tặc và Hải Quân hợp sức chiến đấu

Nếu không phải là Râu Đen, có một kẻ thù khác đủ sức để chúng ta cần đến liên minh Hải Tặc – Hải Quân để đánh bại hắn ta, đó chính là Im sama. Có thể Coby và một bộ phận Hải Quân giống như Garp, là người không thích việc phục vụ Thiên Long Nhân. Nếu một ngày nào đó có cơ hội đánh bại Chính quyền thế giới, thì đó là thời khắc mà Coby và Luffy có chung một mục tiêu.

Trên đây là quan điểm của cá nhân tác giả bài viết về việc Wano chưa phải là thời điểm thích hợp để một liên minh Hải Tặc – Hải Quân ra đời dù kẻ thù là liên minh 2 Tứ Hoàng Kaido và Big Mom. Còn các bạn, quan điểm của mọi người về vấn đề này là gì, hãy để lại ý kiến của mình nhé!