One Piece: Wado Ichimonji và những điều cần biết về thanh kiếm đồng hành lâu nhất với Zoro

Mẹ Sề  - Theo Helino | 17/09/2019 0:00 AM

 
  thích

Wado Ichimonji là thanh kiếm trắng do người bạn thuở nhỏ Kuina để lại.

Như chúng ta đã biết, trong One Piece, Zoro là kiếm sĩ thuộc phái Tam kiếm, anh phải sử dụng ba thanh kiếm để có thể sử dụng sức mạnh tối đa của mình. Và cho đến nay, chỉ có một thanh kiếm đã đồng hành cùng Zoro từ khi bắt đầu cho đến nay, đó là Wado Ichimonji.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số điều thú vị về thanh kiếm Wado Ichimonji của Zoro nhé!

1. Trước đây là thanh kiếm của Kuina

One Piece: Wado Ichimonji và những điều cần biết về thanh kiếm đồng hành lâu nhất với Zoro - Ảnh 1.

Trước đây Wado Ichimonji là thanh kiếm của Kuina. Thông thường Kuina sử dụng một thanh kiếm tre, nhưng khi Zoro muốn chiến đấu nghiêm túc với Kuina, cô đã sử dụng thanh kiếm này.

Điều đó có nghĩa đây là thanh kiếm mà Kuina đã sử dụng để giành chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi cuối cùng với Zoro. Sau đó, Kuina chết và được giải thích rằng là do ngã xuống cầu thang. Đây thật sự là một cái chết vô cùng " lãng xẹt", một lý do đủ khiến người ta phải ngờ vực.

Sau khi Kuina chết, Zoro đã hỏi Kouishirou (cha của Kuina) rằng anh có thể sử dụng thanh kiếm của cô ấy được không? Koushirou dễ dàng đồng ý dù thanh kiếm Wado Ichimonji là 1 thanh Meito.

2. Phân loại là Meito

One Piece: Wado Ichimonji và những điều cần biết về thanh kiếm đồng hành lâu nhất với Zoro - Ảnh 2.

Nói tóm lại, Meito có thể được hiểu là "thanh kiếm nổi tiếng" hoặc "thanh kiếm chất lượng". Cho đến nay, những thanh kiếm cứng nhất trong One Piece đều trên hàng Meito.

Wado Ichimonji – Hòa đạo nhất kiếm của Roronoa Zoro là một trong 21 thanh Đại Bảo Kiếm. Tương đương với Shusui, Nidai Kitetsu, Enma và Ame-no-Habakiri. Trước khi Zoro được tặng Shusui, đây là thanh kiếm của Zoro có cấp độ Meito cao nhất.

3. Độ bền của nó đã được thử nghiệm

One Piece: Wado Ichimonji và những điều cần biết về thanh kiếm đồng hành lâu nhất với Zoro - Ảnh 3.

Như chúng ta đã biết, khi đối mặt với Mihawk, hai thanh kiếm không tên của Zoro đã bị phá hủy. Kết quả là anh ta phải sử dụng một thanh kiếm mượn của Johnny và Yosaku khi ở Arlong Park.

Mặc dù chiến đấu chống lại Yoru, một trong 12 Saijo O Wazamono, thanh kiếm Wado Ichimonji Zoro vẫn không bị sứt mẻ và được sử dụng cho đến tận bây giờ.

4. Thanh kiếm đồng hành lâu nhất với Zoro

One Piece: Wado Ichimonji và những điều cần biết về thanh kiếm đồng hành lâu nhất với Zoro - Ảnh 4.

Zoro đã có Wado Ichimonji kể từ buổi lễ tưởng nhớ cái chết của Kuina. Thanh kiếm này vẫn ở bên anh ta cho đến arc Wano.

Một thanh kiếm khác đồng hành cùng Zoro cho đến bây giờ là Kitetsu Sandai. Thanh kiếm này đã được Zoro tìm thấy ở Loguetown và vẫn đang được sử dụng. Còn Yubashiri đã bị phá hủy, Shusui trả lại Wano quốc, trong khi Enma chỉ vừa được thấy trong manga.

5. Wado Ichimonji chưa được đặt cho bất kì chương truyện nào

One Piece: Wado Ichimonji và những điều cần biết về thanh kiếm đồng hành lâu nhất với Zoro - Ảnh 5.

Nếu bạn kiểm tra tên của các chương One Piece , bạn sẽ thấy điều gì đó thú vị. Ví dụ Kitetsu Sandai từng là tiêu đề của chương 97, Enma là tiêu đề của chương 955.

Trong khi đó, thanh kiếm đồng hành lâu nhất cùng Zoro vẫn chưa được đặt tên cho bất kì chương truyện nào. Những thanh kiếm khác của Zoro cũng tương tự như vậy là Yubashiri (bị phá hủy trong Enies Lobby) và Shusui (được trả lại).

Điều đó có nghĩa là Wado Ichimonji sẽ chịu chung số phận với Shusui và Yubashiri chăng? Không có gì là chắc chắn nhưng chúng ta không biết số phận của Wado Ichimonji sẽ ra sao.

6. Wado Ichimonji có thể mạnh hơn không?

One Piece: Wado Ichimonji và những điều cần biết về thanh kiếm đồng hành lâu nhất với Zoro - Ảnh 6.

Cho đến nay, Zoro mới chỉ có một thanh hắc kiếm là Shusui. Wado Ichimonji, Yubashiri, Sandai Kitetsu, và bây giờ là Enma đều có lưỡi kiếm bình thường.

Shusui từng được cho là lưỡi kiếm đen ngay từ đầu nhưng hóa ra là do Ryuma sử dụng 1 thời gian dài nên lưỡi kiếm mới chuyển màu. Thanh Yoru của Mihawk cũng là 1 thanh hắc kiếm.

Do đó, Kitetsu Sandai, Wado Ichimonji, Enma của Zoro cũng có khả năng trở thành thanh hắc kiếm.

7. Người rèn ra Wado Ichimonji

One Piece: Wado Ichimonji và những điều cần biết về thanh kiếm đồng hành lâu nhất với Zoro - Ảnh 7.

Trong chương 955, Tenguyama Hitetsu đã giải thích với Zoro rằng người tạo ra Wado Ichimonji có tên là Shimotsuki Kozaburo. Thật thú vị, người thợ rèn kiếm này dường như có liên quan đến gia tộc Shimotsuki, giống như Yasuie.

Kozaburo cũng chính là người tạo ra Enma, 1 trong 2 thanh kiếm của Oden.

Vậy Kozaburo là ai? Tất cả những gì được biết về người này là anh ta đã phá vỡ các quy tắc và rời khỏi Wano 50 năm trước. Điều đó thậm chí còn rất lâu trước khi Kozuki Toki đưa Kinemon và những người khác tới tương lai.

Kozaburo liệu có liên quan gì đến giáo viên của Zoro không? Đó là một khả năng thú vị, bởi vì bên cạnh gia đình anh ta sở hữu Wado Ichimonji, ngôi làng của Zoro còn được đặt tên là Shimotsuki.