One Piece: Vũ khí mới Vegapunk tạo ra sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào mà có thể thay thế Thất Vũ Hải?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 03/06/2018 12:00 PM

Xin chào các bạn, có lẽ lúc này giả thuyết về phát minh mới của nhà khoa học đại tài Vegapunk trong One Piece 905 đang là 1 trong những chủ đề nóng được bàn tán nhiều nhất lúc này. Và bây giờ hãy cùng GameK đem nó ra mổ xẻ nhé!

Trong One Piece Chapter 905, chúng ta đã được nhìn thấy cảnh đô đốc Fujitora đang ngồi nói chuyện với đô đốc Lục Ngưu. Hổ Tím đã nói rằng ông ta muốn phá hỏng hệ thống hiện tại vì Shichibukai là không cần thiết và Vegapunk vừa tạo ra một thứ vô cùng tuyệt vời có thể giúp Hải Quân không cần tới Thất Vũ Hải nữa. Thật tò mò nhỉ, liệu cái thứ đó là gì, nó mạnh tới mức nào, chắc phải hơn hẳn Thất Vũ Hải thì Fujitora mới tự tin nói bỏ đi Shichibukai thế chứ.

Trong bài viết này, hãy cùng GameK xem xét 1 giả thiết được nhiều người ủng hộ về phát mới của nhà khoa học đại tài Vegapunk nhé!

Theo giả thuyết, thứ mà Vegapunk tạo ra có thể là người máy sinh học Pacifista phiên bản hoàn chỉnh, nó mạnh mẽ và hoàn hảo hơn những Pacifista thử nghiệm trước đây rất nhiều. Căn cứ vào đâu để có thể tin vào suy đoán này thì tôi xin giải thích cho bạn ngay đây.

Sau lúc chia cắt băng Mũ Rơm tại quần đảo Sabaody bằng cách di chuyển mỗi thành viên đến những những hòn đảo tách biệt trên toàn Grand Line, Kuma thì thầm điều gì đó với Rayleigh và nói thêm rằng ông không có nhiều thời gian nữa. Hóa ra theo tiết lộ sau này của Kuma trong chap 603, ông đã thực hiện 1 thỏa thuận với Vegapunk là ông chấp nhận làm 1 người máy sinh học mất đi nhận thức và kí ức của bản thân để bảo vệ tàu Sunny.

Nếu bạn còn nhớ thì trong trận chiến tại Marineford, phía Hải Quân đã dùng 20 con Pacifista để đối đầu với băng hải tặc Râu Trắng. Với sức mạnh vượt trội, chúng đã gây khó khăn rất nhiều cho phe hải tặc. So sánh sự trợ giúp của đám Pacifista và Thất Vũ Hải lúc đó thì lũ người máy “hết lòng hết sức” hơn hẳn. Pacifista thì là của mình, nghe mình răm rắp còn Thất Vũ Hải chỉ là đồng minh giúp đỡ kiểu nửa vời và có thể phản mình bất cứ lúc nào nên chắc chắn Hải Quân sẽ muốn phát triển đám người máy để thay thế Thất Vũ Hải rồi.

Kuma lúc này cũng xuất hiện ở Marineford bên cạnh các Thất Vũ Hải khác và trong trận chiến ông đã bắn laze vào Ivankov một cách khó hiểu. Ivankov buộc phải chiến đấu với Kuma dù cả 2 đều là thành viên quân cách mạng vì Doflamingo cho biết nói chuyện với Kuma chỉ vô ích, những cải tiến trên cơ thể của Kuma khiến ông trở thành vô cảm như bây giờ.

Tới thời điểm nhóm Mũ Rơm hội ngộ sau 2 năm timeskip ở chap 603 và đánh bại 2 con Pacifista thì Sentoumaru đã nói đó chỉ là 2 con "hàng thử nghiệm" của 2 năm trước, sức mạnh vẫn như cũ còn băng Mũ Rơm giờ đã mạnh lên rất nhiều. Câu nói của Sentoumaru đầy ám chỉ, phải chăng lúc đó đã có những con Pacfista phiên bản cải tiến với sức mạnh vượt trội hơn. Đó là "Pacifista" với sức mạnh của Thất vũ hải Bartholomew Kuma.


Kuma hư hỏng nặng khi cố gắng bảo vệ tàu Sunny bằng mọi giá

Kuma hư hỏng nặng khi cố gắng bảo vệ tàu Sunny bằng mọi giá

Nhắc cho bạn biết, một năm sau cuộc chia cắt của băng Mũ rơm, Hải quân luôn tìm cách tiêu diệt tàu Sunny nhưng Kuma đã bảo vệ nó. Theo lời Franky, Vegapunk đã lên chương trình để Kuma thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt trước khi mất đi ý thức của mình là bảo vệ tàu Thousand Sunny bằng mọi giá cho đến khi băng Mũ Rơm trở về. Franky cũng nói thêm rằng nếu họ gặp Kuma một ngày nào đó trong tương lai thì khi ấy ông ta đã trở thành một" vũ khí con người" vô cảm rồi.

Vậy là ở thời điểm này, Vegapunk có thể đã thực sự hoàn thành dự án biến thất vũ hải Bartholomew Kuma trở thành 1 công cụ đắc lực cho chính quyền thế giới? Nếu Vegapunk nhân bản được Kuma và sản xuất hàng loạt thì càng đáng sợ hơn nữa.

Thất Vũ Hải vốn là những hải tặc được chính phủ công nhận nhằm mục đích ổn định thế kiềng 3 chân Hải quân - Tứ Hoàng - Thất vũ hải. Vậy nếu Hải Quân tạo ra 1 lực lượng quân sự mạnh ngang, thậm chí còn hơn Thất Vũ Hải thì cần quái gì giữ những kẻ “2 lòng” bên cạnh làm gì.

Nói sơ qua về sức mạnh của người máy sinh học Pacifista phiên bản hoàn chỉnh thì chúng có thể sở hữu lớp da cứng hơn chịu được Haki, được trang bị hệ thống vũ khí tối tân, uy lực hơn (ít nhất cũng cỡ Franky) và kết hợp được với trái ác quỷ. Nguyên nhân là những hải tặc ở Tân Thế Giới rất mạnh và họ có thể sử dụng được haki nên nếu không tăng cường khả năng cho Pacifista thì chúng sẽ chỉ là muỗi cho lúc hải tặc dập lên dập xuống thôi.

Việc phát triển Pacifista từ 1 thất vũ hải còn giúp nâng tầm những robot lên thành người máy sinh học, nếu người đó trước khi trở thành Pacifista có ăn trái ác quỷ thì phiên bản người máy sinh học cũng sở hữu năng lực của trái ác quỷ đó là điều dễ hiểu, lũ Pacifista sẽ như hổ mọc thêm cánh. Nếu đem ra đọ sức với Thất Vũ Hải thì chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu.

Tóm lại, đọc đến đây rồi thì bạn có đồng tình với giả thuyết này không? Người máy sinh học Pacifista phiên bản Kuma có thể ăn đứt các Thất Vũ Hải chứ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!