One Piece: Với sức mạnh hiện tại, liệu Luffy đã đủ sức để trả món nợ với Akainu và báo thù cho Ace hay chưa?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2022 08:00 PM

Đó là câu hỏi mà nhiều fan One Piece đang rất thắc mắc khi mà sức mạnh của Luffy hiện tại đã và đang đối đầu sòng phẳng với một Tứ Hoàng.

One Piece chap 1037 và cũng là chap đầu tiên của năm 2022 chứng kiến một Luffy không còn lép vế trước Kaido, một Tứ Hoàng có sức mạnh thuộc dạng top đầu trong One Piece. Dù đã dùng Long Tửu Bát Quái tuy nhiên Kaido vẫn không thể lấn lướt trước Luffy, thậm chí sinh vật mạnh nhất thế giới còn bị "bón hành" ngược lại. Câu hỏi đặt mà nhiều độc giả đặt ra là liệu rằng với sức mạnh hiện tại, Luffy đã đủ để "báo thù rửa hận" cho Ace bằng cách đối đầu và tiêu diệt Akainu hay chưa?

One Piece: Với sức mạnh hiện tại, liệu Luffy đã đủ sức để trả món nợ với Akainu và báo thù cho Ace hay chưa? - Ảnh 1.

Thực ra đây là câu hỏi mà nhiều fan nghĩ tới vào mỗi lần thuyền trưởng băng Mũ Rơm được Oda "buff sức mạnh". Thực tế với tính cách của Luffy, hầu như cậu không hận thù ai cả, tuy nhiên với Akainu, Thủy Sư Đô Đốc đã từng giết người anh trai Ace ngay trước mặt Luffy lại là một trường hợp ngoại lệ. Vào thời điểm trận chiến tổng bộ hải quân, Luffy không thể làm được gì "Chó Đỏ", tuy nhiên hiện tại điều này không còn đúng nữa.

One Piece: Với sức mạnh hiện tại, liệu Luffy đã đủ sức để trả món nợ với Akainu và báo thù cho Ace hay chưa? - Ảnh 2.

Để so sánh sức mạnh giữa Luffy hiện tại với Akainu thì chúng ta sẽ phải so sánh sức mạnh giữa Tứ Hoàng và Đô Đốc, một chủ đề tốn không biết bao giấy mực trong suốt chiều dài của bộ truyện One Piece. Thực tế, Oda chưa để một cuộc đối đầu nào mang tính sống còn giữa Tứ Hoàng và Đô Đốc cả nên chúng ta cũng không thể biết được sức mạnh của ai nhỉnh hơn. Xét một cách khách quan, hải quân không đủ sức để dẹp 1 Tứ Hoàng và ngược lại để đánh bại hải quân, một Tứ Hoàng cũng không đủ sức. Xét về phương diện đối đầu tay đôi, Đô Đốc không thể đánh bại một Tứ Hoàng đang sung sức và ngược lại. Nhìn chung sức mạnh của 2 thế lực này là thuộc hàng top đầu trong One Piece.

One Piece: Với sức mạnh hiện tại, liệu Luffy đã đủ sức để trả món nợ với Akainu và báo thù cho Ace hay chưa? - Ảnh 3.

Vậy Akainu thì sao, Oda từng tuyên bố rằng nếu "Chó Đỏ", người đang nắm giữ chức Thủy Sư Đô Đốc đứng đầu hải quân muốn tìm kho báu One Piece, hắn chỉ mất 1 năm để làm điều này. Qua câu nói này chúng ta cũng thấy được sức mạnh của Akainu thuộc dạng khủng nhất trong hải quân. Trong khi đó Kaido là sinh vật mạnh nhất thế giới và là một Tứ Hoàng đang ở thời kỳ đỉnh cao sức mạnh. Việc Luffy đánh bại được Tứ Hoàng này, hiện tại không còn sung sức vì phải đối đầu với quá nhiều đối thủ như con gái Yamato, Cửu Hồng Bao và các Siêu Tân Tinh khác không có nghĩa là thuyền trưởng băng Mũ Rơm có thể đánh bại được Akainu.

Tuy nhiên vì sức mạnh của cả Kaido và Akainu là tương đương, xấp xỉ nhau thế nên việc Luffy đang cân kèo, thậm chí là áp đảo Kaido bằng Haki vũ trang cao cấp kết hợp với Haki bá vương hoàn toàn giúp cậu tự tin trong một cuộc đối đầu sòng phẳng với Thủy Sư Đô Đốc.

One Piece: Với sức mạnh hiện tại, liệu Luffy đã đủ sức để trả món nợ với Akainu và báo thù cho Ace hay chưa? - Ảnh 4.

Nhìn chung sau arc Wano, ngày mà Luffy đối đầu với Akainu và trả mối thù giết anh trai sẽ đến rất gần. Đây cũng sẽ là cuộc đối đầu mà nhiều độc giả One Piece chờ đợi và cũng là chướng ngại vật mà Luffy cần phải vượt qua để trở thành Vua Hải Tặc trong tương lai. Các bạn thấy sao về sức mạnh của Luffy thời điểm hiện tại, liệu thuyền trưởng của băng Mũ Rơm đã đủ sức để đánh bại Akainu và báo thù cho người anh Ace của mình hay chưa? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/one-piece-voi-suc-manh-hien-tai-lieu-luffy-da-du-suc-de-tra-mon-no-voi-akainu-va-bao-thu-cho-ace-hay-chua-20220118122405698.chn