One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như "hổ mọc thêm cánh"

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2020 12:03 AM

Jinbe tham gia băng Mũ Rơm sẽ giúp nhóm hải tặc này phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Khi Kid và Law phát hiện ra Jinbe gia nhập băng Mũ Rơm, cả hai thuyền trưởng này đều sốc. Bởi Jinbe vốn có danh tiếng từ lâu là thuyền trưởng băng hải tặc Mặt Trời và cũng là cựu Shichibukai. Vậy với sự tham gia này của Jinbe, những ảnh hưởng của ông tới băng Mũ Rơm là gì? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Băng Mũ rơm được bổ sung thêm 1 thành viên mạnh tương đương với Bộ 3 quái vật

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 1.

Nếu bạn để ý, ba trong số những thành viên mạnh nhất băng Mũ Rơm đều đến từ biển Đông. Tất nhiên, các thành viên Luffy thu nạp trên Grand Line cũng không hề yếu. Nhưng Robin, Franky, Brook, Chopper dường như xét về mức độ sức mạnh vẫn thấp hơn Luffy, Zoro, Sanji.

Còn Jinbe là một cựu Shichibukai với mức tiền thưởng cao thứ hai trong băng Mũ Rơm, mức độ sức mạnh của anh ta chắc chắn ngang bằng với Bộ ba Quái vật. Cho nên, với sự gia nhập của Jinbe, sức mạnh tiềm tàng của băng Mũ Rơm cũng tăng lên nhanh chóng.

2. Jinbe có thể là chiến binh nguy hiểm nhất trong một trận chiến trên biển

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 2.

Ở Wano, Jinbe có thể phá hủy cả một tàu chiến với sức một mình. Điều này khẳng định anh ta nguy hiểm như thế nào trong các trận hải chiến. Jinbe cho thấy mình cũng mạnh mẽ như Luffy và là 1 chiến binh đáng gờm. Ngoài ra, là một Người cá, Jinbe có thể ngay lập tức tiếp cận tàu địch và sau đó tiêu diệt nó bằng một vài đòn tấn công.

3. Người lái tàu siêu đẳng

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 3.

Như Jinbe đã thể hiện trên Whole Cake Island, anh ấy là một người lái tàu tuyệt vời. Jinbe có thể điều khiển tàu Sunny di chuyển hoàn hảo. Khi kết hợp với lệnh điều hướng của Nami, Sunny thực sự có thể vượt qua mọi trở ngại. Điều này thậm chí còn được chứng minh trên Whole Cake Island, nơi Sunny có thể an toàn dưới sự truy đuổi gắt gao của hạm đội Big Mom vì có Jinbe lái tàu và Nami là hoa tiêu.

4. Người đàn ông có cái đầu lạnh theo dõi trận chiến

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 4.

Jinbe có lúc tức giận và sống tình cảm, nhưng trong các cuộc chiến, ông luôn thể hiện sự bình tĩnh và trưởng thành, và đánh giá sự việc bằng 1 cái đầu lạnh. Trong One Piece 979, Jinbe đã nói một điều thú vị đại khái là khi mọi người hào hứng trong trận chiến, điều quan trọng là ai đó có thể bình tĩnh quan sát trận chiến.

Nó giống như một gợi ý rằng Jinbe có thể là một loại chỉ huy trong trận chiến, người có thể phân tích những gì đang diễn ra và ra lệnh cho người khác. Luffy có thể là thuyền trưởng, nhưng thông thường khi chiến đấu, cậu sẽ đi một mình. Do đó, vị trí chỉ huy chiến đấu thực sự có thể được nắm giữ bởi Jinbe.

Nếu thực sự Jinbe có thể định hướng cho trận chiến và sau đó ra lệnh cho các thành viên băng Mũ Rơm như Franky, Sanji, Brook và những người khác (vì họ thường không đi lang thang như Zoro và Luffy) để tấn công kẻ thù phù hợp, tiềm năng chiến đấu của băng Mũ Rơm sẽ tăng lên.

5. Tăng uy tín của băng Mũ Rơm

One Piece: Với sự tham gia của 1 cựu Shichibukai, băng Mũ Rơm như hổ mọc thêm cánh - Ảnh 5.

Thật ra, băng Mũ Rơm cũng có uy tín cao. Luffy đã khiến Morgans đánh giá cao về cậu sau arc Đảo Banh và xưng tụng là Ngũ Hoàng ở Tân thế giới. Nhưng như bạn có thể thấy từ phản ứng của Law và Kid khi thấy Jinbe tham gia băng Mũ Rơm, sự tham gia của một cựu Shichibukai trong băng Mũ Rơm có thể khiến mọi người ngạc nhiên. Bạn có nghĩ rằng tiền thưởng của Jinbe sẽ còn tăng cao nữa sau khi tham gia băng Mũ Rơm, vì kiểu gì Jinbe cũng bị Chính phủ Thế giới và Hải quân coi là nguy hiểm.