One Piece: Với năng lực của Moriah, Blackbeard sẽ "hồi sinh" những hải tặc mạnh mẽ như Ace và Vua Hải Tặc Gol D. Roger?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 29/11/2018 03:00 PM

Trong One Piece 925, Blackbeard muốn Moriah gia nhập băng nhưng mục đích thực sự có thể là lợi dụng năng lực của trái ác quỷ Kage Kage no Mi để hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ như Ace hay thậm chí là Vua hải tặc Roger.

Chương 925 One Piece đã tiết lộ cho người hâm mộ biết rằng Absalom đã chết và trái ác quỷ tàng hình bây giờ thuộc về Shiliew của băng Tứ Hoàng Râu Đen. Thậm chí, Blackbeard còn đưa ra lời đề nghị Moriah hãy tham gia băng hải tặc của hắn với lý do khá thuyết phục "cuộc chiến giành lấy ngai vàng của những kẻ mạnh đã bắt đầu" và Moriah nên đứng về phía hắn.

One Piece: Với năng lực của Moriah, Blackbeard sẽ hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ như Ace và Vua Hải Tặc Gol D. Roger? - Ảnh 1.

Doflamingo từng tuyên bố rõ ràng Moriah "quá yếu" để trở thành một Shichibukai

Vấn đề ở chỗ, tại sao Blackbeard lại muốn Moriah gia nhập băng của hắn trong khi Doflamingo từng tuyên bố rõ ràng Moriah "quá yếu" để trở thành một Shichibukai? Blackbeard sẽ không bao giờ muốn thu nạp một kẻ yếu ớt nên tôi nghĩ Blackbeard chiêu mộ Moriah là có lí do.

Blackbeard là một chuyên gia Trái ác quỷ, hắn đã thực hiện các nghiên cứu về Trái Quỷ trong nhiều năm nên hắn sẽ chỉ cần những trái ác quỷ thích hợp với năng lực và băng của mình để phục vụ cho kế hoạch của hắn.

One Piece: Với năng lực của Moriah, Blackbeard sẽ hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ như Ace và Vua Hải Tặc Gol D. Roger? - Ảnh 2.

Khi chạm trán Ace, Blackbeard nói mình đã lên kế hoạch cho mọi thứ và đang từng bước thực hiện nó để dành lấy ngôi vị Vua hải tặc

Trước đây khi Blackbeard chạm trán Ace, hắn nói mình đã lên kế hoạch cho mọi thứ và đang từng bước thực hiện nó để dành lấy ngôi vị Vua hải tặc, tức là hắn muốn tới Raftel. Nhưng Blackbeard có thể vẫn chưa sở hữu bất kì phiến Poneglyph nào hay biết cách giải mã những văn tự cổ được khắc trên đó. Điều hắn cần làm là tìm cách giải quyết vấn đề này.

Và thế là, trái ác quỷ Kage Kage no Mi thuộc hệ Paramecia của Moriah sẽ trở thành cực kì cần thiết cho kế hoạch của Râu Đen. Bởi vì năng lực của trái ác quỷ này cho phép người dùng sử dụng và kiểm soát bóng để xây dựng đội quân zombie khi đem những cái bóng cấy vào cơ thể người chết. 

One Piece: Với năng lực của Moriah, Blackbeard sẽ hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ như Ace và Vua Hải Tặc Gol D. Roger? - Ảnh 3.

Năng lực của Moriah cho phép hắn "hồi sinh" người chết bằng cách đưa bóng vào thân xác của họ

Căn cứ vào những điều vừa đề cập, tôi tin rằng Blackbeard đang có kế hoạch hồi sinh một người nào đó đã chết từ quá khứ, những người biết cách giải mã phiến Poneglyph hoặc nắm được vị trí của Raftel.

One Piece: Với năng lực của Moriah, Blackbeard sẽ hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ như Ace và Vua Hải Tặc Gol D. Roger? - Ảnh 4.

Đó là lí do tại sao Shiliew đã chiếm lấy trái Suke Suke no Mi từ Absalom.

Trở ngại lớn nhất là nếu muốn hồi sinh ai đó thì cần phải có xác chết của họ nhưng chắc chắn Râu Đen đã tính toán êm xuôi cả rồi. Đó là lí do tại sao Shiliew đã chiếm lấy trái Suke Suke no Mi từ Absalom.

One Piece: Với năng lực của Moriah, Blackbeard sẽ hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ như Ace và Vua Hải Tặc Gol D. Roger? - Ảnh 5.

Catarina Devon có thể thay đổi hình dạng thành bất cứ ai nhờ năng lực của trái ác quỷ Zoan Cửu Vĩ Hồ Ly

Xem xét băng Blackbeard một lượt thật cẩn thận thì chúng ta sẽ thấy những điều trên quả thực hợp lý. Lafitte có thể thôi miên bất cứ ai, Catarina Devon có thể thay đổi hình dạng thành bất cứ ai nhờ năng lực của trái ác quỷ Zoan Cửu Vĩ Hồ Ly và mới đây nhất Shiliew lại có thể tàng hình. Với bộ ba này thì băng Râu Đen có thể xâm nhập dễ dàng vào bất cứ đâu chúng muốn.

One Piece: Với năng lực của Moriah, Blackbeard sẽ hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ như Ace và Vua Hải Tặc Gol D. Roger? - Ảnh 6.

Râu Đen định hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ đã chết như Ace, Râu Trắng hay thậm chí là Gol D. Roger?

Ngoài ra, bạn nghĩ sao nếu Râu Đen định hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ đã chết như Ace, Râu Trắng hay thậm chí là Gol D. Roger? Đừng quên kể từ khi Vua hải tặc bị xử tử, chúng ta vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra sau đó, thi thể của ông hiện đang được chôn cất ở đâu hay bị Chính phủ thế giới cất giấu và canh giữ cẩn mật. 

Hãy tưởng tượng tất cả những hải tặc mạnh mẽ đã chết sẽ được hồi sinh thì sẽ thế nào, đáng lo nhất là Gol D. Roger và Râu Trắng sẽ được hồi sinh thành zombie và chiến đấu cho Blackbeard. Điều này gần giống như Uế Thổ Chuyển Sinh trong Naruto. Không biết Luffy và Shanks sẽ ngạc nhiên ra sao nếu gặp lại Ace cùng Vua Hải Tặc Gol D. Rogers dưới hình dạng zombie nhỉ?

One Piece: Với năng lực của Moriah, Blackbeard sẽ hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ như Ace và Vua Hải Tặc Gol D. Roger? - Ảnh 7.

Đọc đến đây bạn đã thấy trái ác quỷ Kage Kage no Mi của Moriah sẽ trở nên hữu ích thế nào chưa, nếu sử dụng đúng cách nó còn cực kì nguy hiểm đấy. Bạn có đồng tình với giả thuyết của tôi không?