One Piece: Với chiếc mũi dài cùng bản tính tinh quái, liệu đây có phải là nguồn cảm hứng tạo nên "thánh xạo" Usopp?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/01/2022 11:59 PM

Nhiều ý kiến cho rằng nhân vật Usopp của One Piece dường như đã được truyền cảm hứng từ thần thoại Tengu.

Trong One Piece có rất nhiều những sự kiện, hình ảnh và cả nhân vật đã được "thánh Oda" lấy cảm hứng từ ngoài đời thật hay những truyền thuyết thần thoại. Một trong số đó có thể là xạ thủ của băng Mũ Rơm. Chúng ta dễ dàng có thể nhận ra nhân vật Usopp có vẻ ngoài đặc biệt độc đáo. Với chiếc mũi thon dài, tài thiện xạ và bản tính đặc biệt tinh quái, nhiều người cho rằng Usopp dường như đã được truyền cảm hứng từ thần thoại Tengu.

Tengu là ai?

One Piece: Với chiếc mũi dài cùng bản tính tinh quái, liệu đây có phải là nguồn cảm hứng tạo nên thánh xạo Usopp? - Ảnh 1.

Tengu là một sinh vật trong văn hóa dân gian Nhật Bản, xuất hiện trong tín ngưỡng Thần đạo. Nó có ngoại hình kết hợp giữa người, chim và khỉ. Mặc dù hình dáng của Tengu có thể khác nhau vì nó còn phụ thuộc vào khu vực, nhưng chiếc mũi dài và màu da màu đỏ vẫn là đặc điểm nhận dạng đặc trưng nhất.

Tengu thường được biết như một kẻ thường xuyên gây rắc rối, thậm chí đôi lần còn được mô tả như một nhân vật phản diện. Tengu thường phạm tội như bắt cóc các nhà sư và ni cô, hoặc cố gắng dụ dỗ và lừa gạt phụ nữ. Ngay cả trong phiên bản được đánh giá là tốt nhất thì Tengu vẫn được thể hiện là một kẻ lừa bịp, hoặc nghịch ngợm phá phách.

Mặc dù tất cả điều này nghe có vẻ khác xa với cuộc phiêu lưu của hải tặc trong One Piece, nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những yếu tố này lại thể hiện khá nhiều trong nhân vật Usopp.

Tengu đã truyền cảm hứng cho nhân vật Usopp như thế nào?

One Piece: Với chiếc mũi dài cùng bản tính tinh quái, liệu đây có phải là nguồn cảm hứng tạo nên thánh xạo Usopp? - Ảnh 2.

Điểm giống nhau rõ ràng nhất và lớn nhất giữa Usopp và Tengu là chiếc mũi to và dài của họ. Mũi của Usopp không chỉ dài mà còn có hình tròn và hình củ ở cuối giống với hình dáng của một Tengu. Bên cạnh đó trên thực tế Usopp luôn thể hiện mình là một kẻ lừa bịp, nổi tiếng với những lời nói dối và những câu chuyện cao siêu. Như cách mà Tengu gây rối và chém gió với người khác.

Thêm nữa biệt danh của Usopp, cụ thể là ""God Usopp" dường như cũng có liên quan gì đó đến Tengu. Như đã nói ở trên, Tengu là một trong những nhân vật thần thoại hay các vị thần trong đạo Shinto. Ngay cả mái tóc bồng bềnh của Usopp nhìn cũng giống như vị Chúa Giê-su vậy. Những điều này có thể ám chỉ rằng Usopp có thể được lấy cảm hứng từ các vị Thần.

Dựa trên tất cả những lời giải thích này, có thể kết luận rằng tác giả Oda đã dày công nghiên cứu để tạo ra nhân vật Usopp. Và chắc chắn với khả năng của mình Usopp sẽ mang đến nhiều điều thú vị trong thời gian tới, để không hổ danh với biệt hiệu "God Usopp" của mình.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, liệu có đồng ý với ý kiến trên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!