One Piece: Với 2 lý do này Oda đã ngầm ám chỉ Carrot sẽ là thành viên thứ 11 của băng Mũ Rơm

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2020 05:14 PM

Oda đã từng nhiều lần tạo ra những tình tiết để báo hiệu một sự kiện quan trọng trong One Piece. Với 2 lý do này dường như Carrot sẽ là thành viên chính thức thứ 11 của băng Mũ Rơm.

Vị trí trên tàu hải tặc – Còn thiếu một vị trí người canh gác tàu

Trong một băng hải ở thế giới One Piece, những vị trí quan trọng nhất trên tàu đều đã được băng Mũ Rơm thể hiện gần hết: từ thuyền trưởng, hoa tiêu cho đến nhạc công. Tuy ban đầu, cái khái niệm của Luffy về thành viên trong băng của mình chỉ đơn giản là những người thú vị, nhưng dần dần trên chuyến hải trình cậu đã luôn tìm được người mà mình cần tìm.

One Piece: Với 2 lý do này Oda đã ngầm ám chỉ Carrot sẽ là thành viên thứ 11 của băng Mũ Rơm - Ảnh 1.

Carrot sẽ là thành viên thứ 11 của băng Luffy Mũ Rơm

Cứ như vậy trên chuyến phiêu lưu của mình, mỗi khi phát hiện được thứ mình thiếu, cả băng sẽ cùng tìm kiếm người phù hợp đó. Điều này chủ yếu vẫn là quyết định của Luffy với vai trò thuyền trưởng. Có thể nói, khi chưa có 1 vị trí, thành viên trong băng sẽ phải thay nhau làm, hoặc người có kinh nghiệm nhất đảm nhận tạm thời cho đến khi có người phù hợp. Và hiện tại băng Mũ Rơm thiếu một vị trí "người quan sát". Và chẳng còn ai thích hợp bằng cái tên Carrot.

Vậy vị trí của Carrot có gì quan trọng không? Người quan sát (The Lookout) là một vị trí có thật trong một thủy thủ đoàn. Với hải tặc, người này vô cùng quan trọng bởi họ là người tìm kiếm, theo dõi và phát hiện đối tượng để cướp bóc, để nhận ra địch thủ hay chạy trốn hải quân.

Trong One Piece, ở băng Mũ Rơm thì công việc này trước đây được luân phiên giữa các thành viên. Trong đó thì Robin và Zoro là người đảm nhận vị trí này nhiều hơn cả. Nhưng tất cả các thành viên lại không thể canh đêm được. Chính vì vậy vị trí Night Watcher (người canh đêm) còn quan trọng hơn nhiều. Ban đêm, vào lúc các thuyền viên đi ngủ, tàu Sunny cũng được thả neo và ở nguyên một vị trí, chính vào lúc đó là lúc sơ hở và dễ bị tấn công nhất.

Và giờ đây, chúng ta đã thấy một nhân vật trẻ trung năng động nắm giữ vị trí đó: Carrot. Oda đã tạo hint cho Carrot ngay từ đầu khi gặp Luffy rồi:

- Từ khi ở đảo Zou cũng như lúc theo hội Luffy đến đảo bánh, Carrot luôn là người quan sát, phát hiện vị trí kẻ địch hay các hòn đảo, đặc biệt khả năng nhảy bật tuyệt vời giúp cô bé có thể trở lại đài quan sát trên cùng của tàu trong tích tắc, nên ngay cả lúc đùa cợt, ăn uống Carrot vẫn có thể vào vị trí nếu có biến động (khi nhóm Luffy đặt chân đến Zou, chính Carrot là người phát hiện, xuất hiện và tấn công họ đầu tiên)

One Piece: Với 2 lý do này Oda đã ngầm ám chỉ Carrot sẽ là thành viên thứ 11 của băng Mũ Rơm - Ảnh 2.

Carrot sẽ đảm nhiệm vai trò Người quan sát một cách xuất sắc

- Khứu giác cực nhạy, trùng với của Chopper nhưng so sánh giữa một người đã được dạy dỗ việc canh gác từ bé với một đứa tự nhiên sẵn có vậy không luyện tập thì Carrot có lẽ nhỉnh hơn nhiều (như chó nhà vs chó nghiệp vụ)

- Tốc độ cực nhanh, hoạt bát và có sức chiến đấu tốt, cái này không ai có thể phủ nhận, hay khẳng định hoàn toàn vì cho đến giờ Carrot vẫn chưa show hết thực lực của bản thân.

- Khi còn ở Zou. Carrot là một ''chú chim thư kí'' (Secretary Bird) với nhiệm vụ túc trực, giúp đỡ 2 vị vua Nekomamushi và Inuarashi cả ngày lẫn đêm nếu cần thiết. Nên vụ thức canh của một Night Watcher là quá bình thường, hơn hết, trong đêm tối, tầm nhìn bị hạn hẹp, con mắt của một nhân thú đã hơn hẳn người thường, đấy là chưa kể vụ khứu giác. Công suất làm việc của cô bé chắc chắc vượt trội so với các thành viên còn lại. Vậy thì chẳng còn ai phù hợp hơn Carrot cho vị trí này

2. Ý chí kế thừa

- Các thành viên trong băng Mũ Rơm cơ bản đều mang một ước mơ và kế thừa ý chí của một ai đó. Luffy, mơ trở thành vua hải tặc, mang ý chí của Roger. Nami thì vẽ bản đồ thế giới, ý chí của mẹ Bellmère hay như cả Jinbe, cống hiến cho Luffy mang ý chí của Tiger, Otohime và cả Râu Trắng.Vậy thì Carrot có ý chí kế thừa nào không?

One Piece: Với 2 lý do này Oda đã ngầm ám chỉ Carrot sẽ là thành viên thứ 11 của băng Mũ Rơm - Ảnh 3.

Carrot sẽ kế thừa ý chí của Pedro

Carrot có thể được coi là thừa hưởng từ các vị tiền bối, quốc vương của tộc Minks: Nekomamushi và inuarashi. Đây là những người đã đi theo Kouzuki Oden, gia nhập băng của Tứ Hoàng Râu Trắng và Vua hải tặc Roger. Sâu xa hơn, sau này, Momonosuke, con trai của Oden, lại được băng Mũ Rơm cứu và đồng hành cùng họ, lập ra liên minh Hải Tặc-Samurai-Mink-Ninja để tuyên chiến với Kaido. Truyền thống xưa kia lại lặp lại, khi tham gia với băng Mũ Rơm đến đảo bánh là Carrot và Pedro.

Nhưng chi tiết đặc biệt hơn cả chính là ở Mink báo Pedro, người ảnh hưởng trực tiếp tới Carrot. Ông là một chiến binh dũng mãnh, chỉ huy của The Guardian tại Zou. Nói về mặt tốc độ, ông cực kì áp đảo, y như điểm mạnh của Carrot vậy. Như chúng ta đã biết thì thỏ và báo, 2 loài vật được tôn vinh vì tốc độ.

One Piece: Với 2 lý do này Oda đã ngầm ám chỉ Carrot sẽ là thành viên thứ 11 của băng Mũ Rơm - Ảnh 4.

Carrot có tính cách khá hài hước giống với các thành viên trong băng Luffy Mũ Rơm

Pedro đã chọn cách hi sinh để cứu lấy Luffy hay đúng hơn là cứu lấy ước mơ và cả ý chí của mình, và gửi gắm lại những điều ấy cho Carrot. Và sẽ là điều hợp lý khi Carot kế thừa ý chí của người thầy Pedro của mình.