One Piece: Việc Ngũ lão tinh đến Egghead có ý nghĩa gì với băng Mũ Rơm?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 09/03/2024 04:00 PM

Mọi chuyện diễn ra trên đảo Egghead đang hết sức căng thẳng, đặc biệt là với sự xuất hiện của Ngũ Lão Tinh.

photo-1709713308679

Trong chương 1109 của manga One Piece, tiến sĩ Vegapunk đang sẵn sàng đưa ra một thông báo khoa trương toàn cầu. Ông muốn nói cho mọi người biết sự thật về thế giới.

Vegapunk cần cả thế giới sẵn sàng nghe những gì mình sắp nói. Ban đầu, Vegapunk nghĩ đến việc cho mọi người một giờ để chuẩn bị, nhưng sau đó ngài tiến sĩ thấy rằng điều này đã gây ra rất nhiều sự can thiệp, ví dụ như từ Hải quân hoặc những người khác. Sau đó, ông giảm thời gian xuống còn 10 phút để có thể truyền tải tin nhắn của mình mà không bị ai cản trở.

Sự xuất hiện của Ngũ lão tinh ở Egghead

photo-1709713300582

Mọi chuyện bắt đầu trở nên căng thẳng khi Saturn nhận ra thông báo của Vegapunk có thể là một chiêu trò nhằm vào Chính phủ Thế giới. Không lãng phí thời gian, hắn ta gọi Ngũ lão tinh đến đảo Egghead. Và giờ đây, băng hải tặc Mũ Rơm đang nằm trong tầm ngắm của những kẻ đứng đầu Chính phủ thế giới.

Saturn cố gắng đối mặt với Luffy, thấy rằng mình không thể sánh được với sức mạnh của Gear 5. Còn Kizaru sau đó thậm chí không thể đến gần Luffy.

Saturn nhận thấy mọi thứ đang trở nên tồi tệ với mình nên đã sử dụng một số sức mạnh bí ẩn để gọi các Ngũ lão tinh khác đến. Từ mặt đất, sau nghi thức triệu hồi của Saturn, bốn luồng màu đen khổng lồ nổi lên, với ngọn lửa và tia sét đen bắn khắp nơi, thông báo rằng các Trưởng lão sắp đến để lật ngược tình thế. Giờ đây, băng hải tặc Mũ Rơm đang bị dồn vào chân tường, bởi vì thành thật mà nói, sức mạnh của Ngũ lão tinh đã vượt ra ngoài thế giới này.

Luffy đấu với Ngũ lão tinh: Thử thách hoành tráng

photo-1709713286314

Luffy một mình trên chiến tuyến chống lại Ngũ lão tinh, trong khi những thành viên còn lại của băng Mũ Rơm thực hiện các nhiệm vụ thiết yếu khác. Ngay cả với sức mạnh của Luffy, việc hạ gục một Ngũ lão tinh đã là một nhiệm vụ khó khăn, chứ đừng nói đến việc đối mặt với cả năm người một lúc.

Tình hình trở nên rất phức tạp, mặc dù Luffy đã cố gắng hết sức nhưng có vẻ như cậu ấy hầu như không thể làm trầy xước các Ngũ lão tinh. Mọi nỗ lực của thuyền trưởng băng Mũ Rơm dường như đều vô ích, vì mọi thiệt hại mà anh ta gây ra đều nhanh chóng được 5 ông già quyền lực phục hồi.

Tuy nhiên, có một tia hy vọng tới từ băng hải tặc khổng lồ do Dorry và Brogy chỉ huy, những người vừa đến Egghead. Liên minh mới này hứa hẹn sẽ rất quan trọng, vì sức mạnh tổng hợp của những người khổng lồ có thể là điều cần thiết để cân bằng cán cân có lợi cho băng Mũ Rơm.

Chiến lược trốn thoát và những hy sinh cần thiết

photo-1709713277546

Tình hình hiện tại đòi hỏi phải rút quân chiến lược khỏi đảo Egghead. Ngay từ đầu, mục tiêu là trốn thoát chứ không phải gây xung đột trực tiếp với lực lượng hải quân. Giờ đây, với hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra, băng Mũ Rơm cần phải đưa ra những quyết định khó khăn. Luffy, cùng với Dorry và Brogy, có thể phải hy sinh bản thân để đảm bảo những người khác trốn thoát. Lời hứa gặp lại nhau trên đảo Elbaf trở thành ngọn hải đăng hy vọng cho cả thủy thủ đoàn.

Người khổng lồ sắt

Người khổng lồ sắt có thể tham gia với tư cách là nhân tố chính trong kịch bản căng thẳng này. Đây có thể là nhân tố mang tính quyết định trong việc đối mặt với 5 Ngũ lão tinh và đảm bảo cho mọi người trốn thoát. Khả năng Luffy ở lại Egghead làm tăng thêm sức nặng kịch tính cho các sự kiện đang diễn ra, gợi ý về một tương lai nơi cả băng Mũ Rơm sẽ phải đoàn tụ và cứu thuyền trưởng của họ.

Việc bắt giữ Luffy có thể trở thành cốt truyện chính tiếp theo, tập trung vào việc tập hợp lại các thành viên băng Mũ Rơm và giải cứu thuyền trưởng của họ. Tình huống ở Egghead nêu bật tầm quan trọng của sự hy sinh và đoàn kết, cho thấy đôi khi chiến thắng chỉ có thể đạt được thông qua những thử thách lớn và những lựa chọn khó khăn.

https://gamek.vn/one-piece-viec-ngu-lao-tinh-den-egghead-co-y-nghia-gi-voi-bang-mu-rom-17824030615241138.chn