One Piece: Việc Law bị Hawkins bắt là có mục đích và điều đó nằm trong kế hoạch lật đổ Tứ Hoàng Kaido?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 04/08/2019 05:00 PM

Trong One Piece 951, Trafalgar D. Law đã bị Hawkins cầm tù với một cơ thể đầy thương tích. Nhưng không phải do anh thua cuộc mà là để trao đổi tự do cho các đồng đội của mình.

Khi chứng kiến cảnh Law bị tống giam trong One Piece chap 950, tôi đã nghĩ anh bị Hawkins đánh bại. Nhưng may mắn là chap 951 đã cho thấy sự thật không phải như vậy, Law đã đầu hàng để những thành viên trong băng hải tặc Trái Tim được thả tự do. Sau đó Law đã bị tra tấn để bức cung nhưng anh vẫn nở 1 nụ cười đầy kiêu hãnh.

Có vẻ như Law đã có kế hoạch cả rồi. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

1. Law cấm đám Cooko nói cho băng Mũ Rơm về việc mình bị bắt.

One Piece: Việc Law bị Hawkins bắt là có mục đích và điều đó nằm trong kế hoạch lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 1.

Law dặn Cooko, Shachi và Penguin không được nói với băng Mũ Rơm rằng anh ta đã bị bắt. Phải chăng Law đã có kế hoạch cho chuyện này.

Tôi nghĩ điều này không phải là do Law không muốn băng Mũ Rơm gặp nguy hiểm mà là do anh ta đã có kế hoạch của riêng mình. Thực tế là cũng có nhiều dấu hiệu cho thấy điều này.

2. Law có thể buộc Hawkins giải phóng sức mạnh của mình

One Piece: Việc Law bị Hawkins bắt là có mục đích và điều đó nằm trong kế hoạch lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 2.

Thật kỳ diệu, Law đã đe dọa Hawkins thế nào để hắn phải giải thoát sự thao túng trên các thành viên trong băng của mình chứ?

Chẳng nhẽ Law đề nghị trao đổi Hawkins lại vội đồng ý ngay, tôi không nghĩ là dễ thế đâu. Khả năng là Hawkins dường như đã dự đoán xác suất xảy ra nếu anh ta không làm theo lời Law.

Từ đó, tôi có 1 suy nghĩ táo bạo thế này, có vẻ như Law dường như cố ý để bản thân bị bắt thì đúng hơn.

3. Law muốn liên hệ với Hawkins hay Drake?

One Piece: Việc Law bị Hawkins bắt là có mục đích và điều đó nằm trong kế hoạch lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 3.

Trước đây, có nhiều giả thuyết cho rằng Hawkins hay Drake sẽ phản bội Kaido nhưng cho đến nay chúng ta vẫn thấy họ rất ngoan ngoãn thực hiện mệnh lệnh từ cấp trên.

Liệu Law có phải muốn mời họ trở thành đồng minh bằng cách cố gắng trò chuyện trực tiếp với Hawkins hay Drake không? Có 1 chi tiết kì lạ trong chap 950 như này, Hawkins dường như hỏi Drake rằng "Ngươi đang làm gì vậy? Ngươi đang hành động kỳ lạ". Sau đó Drake trả lời rằng "Không, hãy hoàn thành nó càng sớm càng tốt."

Câu nói này có khiến bạn nghĩ Drake đang thực sự làm việc với Law không?

4. Law biết anh sẽ được tự do?

One Piece: Việc Law bị Hawkins bắt là có mục đích và điều đó nằm trong kế hoạch lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 4.

Tôi vẫn luôn cảm thấy Law có gián điệp bí mật trong băng Bách Thú. Người đó có thể là Hawkins, Drake hay Apoo? Hoặc thậm chí có thể chỉ là một nhân vật không rõ.

Do đó, Law biết rằng anh ta có thể được giải thoát bởi người này, không thì Law cũng có thể tạo ra các mánh gian lận, hoặc thậm chí thực hiện phá hoại từ những hướng bất ngờ.

Bên cạnh đó tôi còn có một phỏng đoán thú vị thế này, Hawkins cảm thấy Drake hành động kỳ lạ vì Law đã trao đổi cơ thể của mình với Drake. Tức là nhân vật bên trong nhà tù thực ra là Drake và giờ Law đã mượn xác của Drake. Law trong tù mỉm cười vì Drake đã trở thành một phần của kế hoạch này.

Nhưng tại sao lại là Drake? Trước đây tại Sabaody, Law dường như nói những lời khiêu khích với Drake, có điều cảnh chiến đấu của cả 2 đã không được thể hiện. Phải chăng ngay lúc đó Law đã nói với Drake về kế hoạch hạ bệ Kaido?

5. Kế hoạch dài hạn để đánh bại Kaido

One Piece: Việc Law bị Hawkins bắt là có mục đích và điều đó nằm trong kế hoạch lật đổ Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 5.

Kế hoạch đánh bại Kaido của Law đã được ấp ủ từ lâu và từng bước của kế hoạch đang được thực hiện. Ví dụ như việc đánh bại Doflamingo, Law biết rằng việc đánh bại Doflamingo sẽ thu hút sự chú ý của Kaido.

Nếu thực sự tại Sabaody Law đã nói chuyện với Drake, thì có thể là Law đã lên kế hoạch với Drake về những việc cần làm, bao gồm cả việc Drake vô tình gia nhập băng Kaido.