One Piece: Vì sao chỉ có hải tặc mới có Haki Bá Vương còn các thủy quân lục chiến thì không?

Mirikatoji  - Theo Helino | 02/10/2018 12:17 AM

Các bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao trong thế giới One Piece, chỉ có các hải tặc mới sở hữu Haki Bá Vương, còn các thủy quân lục chiến dù có mạnh mẽ tài giỏi thế nào cũng không có cơ hội sở hữu Haki bá đạo này?

Haki (hay còn gọi là Bá Khí) là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới. Nó không khác gì so với những giác quan bình thường. Phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó.

One Piece: Vì sao chỉ có hải tặc mới có Haki Bá Vương còn các thủy quân lục chiến thì không? - Ảnh 1.

Các 3 loại Haki trong One Piece là Haki Quan Sát, Haki Vũ Trang, Haki Bá Vương. Trong đó thì Haki Bá Vương là loại mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki. Nó không thể được đánh thức bằng cách sử dụng đào tạo nhưng nó xảy ra tự nhiên một trong một triệu trẻ sơ sinh.

Nếu là xuất hiện tự nhiên không có chọn lọc thì tại sao trong thế giới One Piece chỉ có các hải tặc mới sở hữu Haki Bá Vương, còn các thủy quân lục chiến dù có mạnh mẽ tài giỏi thế nào cũng không có cơ hội sở hữu Haki bá đạo này? Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

One Piece: Vì sao chỉ có hải tặc mới có Haki Bá Vương còn các thủy quân lục chiến thì không? - Ảnh 2.

Haki Bá Vương được xuất hiện lần đầu bởi Tứ Hoàng tóc đỏ Shank khi anh cứu Luffy khỏi Coastal King. Và cho đến nay chúng ta mới chỉ thấy có 10 người sở hữu Haki mạnh mẽ này, nhưng họ đều là cướp biển, chưa thấy một nhân vật hải quân nào có nó.

Như chúng ta đã biết Haki Bá Vương cho phép người sử dụng chế ngự ý chí của kẻ khác, và các thủy quân lục chiến đều là những người không có tự do. Họ bị ràng buộc phải làm nhiệm vụ, phục vụ Chính Quyền nếu họ có được sức mạnh của Haki này thì họ có thể "vượt quyền" lật đổ cả Thế Giới hoặc sẽ "điều khiển" các nhân vật đầu não gây ra những hậu quả đáng tiếc.

One Piece: Vì sao chỉ có hải tặc mới có Haki Bá Vương còn các thủy quân lục chiến thì không? - Ảnh 3.

Như vậy thì sẽ rất nguy hiểm, họ không thể trở thành "vua" được. Họ khác hoàn toàn với hải tặc, họ là những người tự do không phụ thuộc vào bất cứ ai.

Chính vì điều này "thánh Oda" đã không để họ có được Haki Bá Vương để có thể giữ được trật tự của Thế Giới cũng như mạch của bộ truyện sẽ không bị xáo trộn.