One Piece: Vegapunk sẽ xuất hiện ở Wano quốc và hóa giải tác dụng phụ của SMILE giúp người dân Ebisu?

Mirikatoji  - Theo Helino | 31/08/2019 01:30 PM

Đã có nhiều ý kiến cho rằng trong arc Wano lần này tiến Vegapunk sẽ xuất hiện với một vai trò vô cùng quan trọng.

Tiến sĩ Vegapunk được cho là người thông minh nhất thế giới One Piece, ông là nhà khoa học hàng đầu làm việc cho Thủy quân lục chiến .Vegapunk là một thiên tài khoa học có chuyên môn được cho là có ít nhất 500 năm kiến thức trước những người cùng thời của ông.

One Piece: Vegapunk sẽ xuất hiện ở Wano quốc và hóa giải tác dụng phụ của SMILE giúp người dân Ebisu? - Ảnh 1.

Công việc của ông bao gồm những nghiên cứu về các bí mật và ứng dụng của đá biển, bí mật của trái ác quỷ và rất nhiều công trình này được đánh giá là đi trước sự phát triển công nghệ thời đại . Bất kể những sáng tạo, đồ án mà ông để lại phía sau luôn được coi là vô giá, và bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho chúng cũng được xem là một tội phạm.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng trong arc Wano lần này tiến Vegapunk sẽ xuất hiện với một vai trò vô cùng quan trọng. Cụ thể là ông sẽ đến đây hóa giải được tác dụng phụ của trái SMILE, lấy lại nụ cười cho người dân Ebisu.

Vì sao lại có thông tin như vậy, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Vegapunk sẽ xuất hiện tại Wano quốc

One Piece: Vegapunk sẽ xuất hiện ở Wano quốc và hóa giải tác dụng phụ của SMILE giúp người dân Ebisu? - Ảnh 2.

Trong chương 929 chúng ta đã thấy một cảnh vô cùng thú vị, đó chính là cuộc gặp gỡ bí mật giữa Orochi và CP 0. Họ bàn nhau về việc sau khi Doflamingo bị tống vào tù thì bây giờ chính phủ thế giới đã có thể qua bàn bạc trực tiếp với Orochi.

Gã Orochi lúc này thông báo muốn có tàu chiến và cả nhà khoa học Vegapunk. Trong tình thế lúc đó thì hắn cậy thế là đang được Tứ Hoàng Kaido hậu thuẫn nên rất cao ngạo và CP 0 cũng phải nín nhịn ậm ừ thuận theo.

Cũng trong arc Reverie người ta cũng đã đề cập rằng thủy quân lục chiến có thể đến Wano vì hiện tại nơi đây đang tụ họp rất nhiều những hải tặc máu mặt. Và lợi dụng việc Orochi đang yêu cầu Vegapunk thì họ sẽ gửi ông cùng với một Đô Đốc đến đây để thăm dò tình hình.

2. Vegapunk hiểu biết về trái ác quỷ SMILE

One Piece: Vegapunk sẽ xuất hiện ở Wano quốc và hóa giải tác dụng phụ của SMILE giúp người dân Ebisu? - Ảnh 3.

Trước đó chúng ta cũng biết Vegapunk là người sáng tạo ban đầu của trái ác quỷ nhân tạo. Sau đó Ceaser đã cố gắng sao chép công thức và thay đổi nó để tạo ra SMILE. Vì vậy, ông chắc chắn là người có đủ tầm hiểu biết để hiểu và tìm ra phương pháp giải tác dụng phụ của trái nhân tạo này.

3. Vegapunk sẽ giúp đỡ người dân Ebisu

One Piece: Vegapunk sẽ xuất hiện ở Wano quốc và hóa giải tác dụng phụ của SMILE giúp người dân Ebisu? - Ảnh 4.

Khi còn trẻ, Vegapunk là một người tốt bụng, rất quan tâm đến những người dân trên hòn đảo quê hương, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bằng những phát minh của mình.

Khác với cựu đồng nghiệp Caesar Clown, Vegapunk khá nhân đạo trong những công trình nghiên cứu của mình. Ông từ chối dùng trẻ em làm thí nghiệm hay không muốn tạo ra khí độc vì sợ nó làm hại đến người vô tội

Và lần gần nhất chúng ta nghe thấy tên của ông là lúc Smoker đang đến chỗ Vegapunk cùng với những đứa trẻ ở Punk Hazard. Có thể lúc này Vegapunk đã có thời gian để kiểm tra những đứa trẻ này và biết về tác dụng phụ của trái SMILE.

Chính vì vậy ông sẽ nhận lời đến Wano quốc và sẽ giúp đỡ người dân nơi đây hóa giải tác dụng của SMILE lấy lại nụ cười cho họ.

4. Tác giả Oda có thể lợi dụng chi tiết này để phát triển mạch truyện

One Piece: Vegapunk sẽ xuất hiện ở Wano quốc và hóa giải tác dụng phụ của SMILE giúp người dân Ebisu? - Ảnh 5.

- Khi Vegapunk đến Wano thì sẽ đụng độ băng Mũ Rơm và các thành viên trong băng có cơ hội học hỏi kiến thức từ ông. Cụ thể là Chopper và Franky.

- Tạo cơ hội cho thủy quân lục chiến xâm chiếm Wano. Ví dụ như việc ông cứu người dân Ebisu sẽ khiến Orochi tức điên và giam cầm ông. Lúc này hải quân sẽ mang quân đội đến giải cứu Vegapunk cũng tiện thể tham chiến luôn.

- Trước đó tác giả Oda có từng nói, trong tương lai một nhà khoa học vĩ đại sẽ bật mí tất cả các bí ẩn về loại trái cây này cho chúng ta nghe. Có thể người đó chính là Vegapunk. Nhân lúc tìm phương pháp giải SMILE ông sẽ tìm ra được những bí ẩn của trái ác quỷ sau đó sẽ công bố cho toàn thế giới biết.