One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc?

Mirikatoji  - Theo Helino | 29/05/2019 03:30 PM

Vegapunk được xem là một nhà khoa học đại tài với những phát minh vĩ đại có thể thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc.

Tiến sĩ Vegapunk được cho là người thông minh nhất thế giới One Piece, ông là nhà khoa học hàng đầu làm việc cho Thủy quân lục chiến .Vegapunk là một thiên tài khoa học có chuyên môn được cho là có ít nhất 500 năm kiến thức trước những người cùng thời của ông.

Công việc của ông bao gồm những nghiên cứu về các bí mật và ứng dụng của đá biển, bí mật của trái ác quỷ và rất nhiều công trình này được đánh giá là đi trước sự phát triển công nghệ thời đại . Bất kể những sáng tạo, đồ án mà ông để lại phía sau luôn được coi là vô giá, và bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho chúng cũng được xem là một tội phạm.

One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 1.

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Vegapunk chính là người sẽ khám phá ra tất cả những bí mật của One Piece như trái ác quỷ, đá biển…Và trong arc Wano lần này có thể ông cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng có thể thay đổi cả thế giới hải tặc.

Vì sao lại có thông tin như vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé. Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ cá nhân mọi người chỉ đọc để tham khảo.

Trong chương 929 chúng ta đã thấy một cảnh vô cùng thú vị, đó chính là cuộc gặp gỡ bí mật giữa Orochi và CP 0. Lúc này có ba đặc vụ CP 0 đang ở đó, hai trong ba là từng xuất hiện hồi ở Dressrosa, kẻ còn lại là nhân vật mới. Họ bàn nhau về việc sau khi Doflamingo bị tống vào tù thì bây giờ chính phủ thế giới đã có thể qua bàn bạc trực tiếp với Orochi.

One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 2.
One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 3.

Gã Orochi thông báo muốn có tàu chiến và cả nhà khoa học Vegapunk nữa. Lúc này hắn đang cậy thế là đang được Tứ Hoàng Kaido hậu thuẫn nên rất cao ngạo và CP 0 cũng phải nín nhịn ậm ừ thuận theo.

Thoạt nhìn thì đây có vẻ như là một cuộc đàm phán khủng khiếp từ Orochi, nhiều người tò mò không biết vì sao hắn lại muốn tiến sĩ Vegapunk, và liệu chính phủ có sẵn sàng giao nhà khoa học vĩ đại của mình cho kẻ "bán nước" này không?

Nếu suy nghĩ qua thì có vẻ chắc chắn chính phủ sẽ không chấp thuận điều kiện này rồi. Thế nhưng mọi người hãy nhớ rằng với thánh Oda thì không có gì là không thể? Du hành thời gian, chết đi sống lại…những điều kì quặc hơn tác giả còn nghĩ ra cơ mà. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau đi phân tích sâu hơn.

One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 4.

Đầu tiên hãy đi tìm hiểu tại sao gã Orochi lại muốn có được Vegapunk. Hắn đã từng tiết lộ là muốn tiến sĩ này tạo thêm sức mạnh cho mình. Nếu điều này là đúng thì có vẻ việc này liên quan đến sức mạnh khoa học, cụ thể là những trái ác quỷ nhân tạo SMILE.

Đây là loại trái cây được tạo ra bởi Caesar Clown, khác với trái Zoan tự nhiên thì SMILE chỉ khiến người ăn có thể biến đổi từng bộ phận thành bộ phận cơ thể thú vật mà thôi và nó đang được sử dụng rất nhiều bởi thành viên của băng đảng Kaido.

One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 5.

Và nó cũng không hề hoàn hảo như mọi người vẫn nghĩ. Khi ăn nó người dùng sẽ được ban tặng sức mạnh tàn bạo của động vật nhưng tỉ lệ thành công và có được năng lực sau khi ăn thứ trái cây đó là chỉ có 10%, tức là 10 người ăn thì sẽ chỉ có 1 người có năng lực, 9 người còn lại sẽ ăn phải trái lỗi.

Đặc biệt, công thức của trái cây kia vẫn chưa hoàn thiện nên vẫn có tác dụng phụ và đó là mất đi khả năng buồn đau và tức giận, chỉ còn có thể cười mà thôi. Đây cũng chính là lý do mà thứ trái cây này được đặt tên là SMILE.

One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 6.

Trước đó Caesar đã dựa vào nghiên cứu trái cây nhân tạo của Vegapunk để tạo ra loại mới này. Mặc dù thành quả là trái cây của Momonosuke được coi là thất bại thế nhưng trên thực tế sức mạnh của ổn định hơn nhiều so với những người dùng trái SMILE. Thêm nữa hiện tại sự hợp tác giữa Caesar và Doflamingo đã không còn hoạt động, nghĩa là nguồn cung trái cây nhân tạo của Kaido đã bị cắt.

Có lẽ chính vì điều này mà Orochi muốn có đượcVegapunk, để ông có thể nghiên cứu và khắc phục những vấn đề phụ của trái SMILE cũng như khởi động lại nguồn cung ứng sức mạnh nhân tạo này.

One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 7.

Vậy chính phủ thế giới khi biết được âm mưu này có sẵn sàng giao Vegapunk cho Orochi hay không? Ông là một trong những tài sản lớn nhất của họ, chắc chắn họ không dễ dàng đưa ông ra được.

Trong chương 684 đã cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về những gì chính phủ giao cho Vegapunk và nhóm của ông thực hiện. Họ đang muốn ông phát triển một vũ khí giúp thủy quân lục chiến có thể tiêu diệt càng nhiều hải tặc càng tốt.

Và chúng ta cũng biết được sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Caesar và Vegapunk bắt nguồn từ việc Caesar chế tạo vũ khí giết người một cách bừa bãi, còn Vegapunk thì lại ưu tiên bảo vệ những người dân vô tội.

One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 8.

Điều này đã được chứng minh trong việc Vegapunk đã thành công với dự án Pacifistas- những người máy sinh học có thể phân biệt bạn bè với kẻ thù và chỉ tấn công những người được lập trình là mối đe dọa.

Tuy nhiên xét cho cùng những Pacifistas mà chúng ta đã thấy cả trên Sabaody và tại Marineford đều là những nguyên mẫu chưa hoàn chỉnh. Chính vì vậy trong chapter 905 chúng ta đã được nhìn thấy cảnh đô đốc Fujitora đang ngồi nói chuyện với đô đốc Lục Ngưu.

Hổ Tím đã nói rằng ông ta muốn phá hỏng hệ thống hiện tại vì Shichibukai là không cần thiết và Vegapunk sẽ tạo ra một thứ vô cùng tuyệt vời có thể giúp Hải Quân không cần tới Thất Vũ Hải nữa. Đây có lẽ mới chính là vũ khí "tối tân" nhất mà chính phủ thế giới muốn Vegapunk phát triển.

One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 9.

Thêm một thông tin quan trọng nữa là trong chương 908 Ngũ Lão Tinh đã quỳ gối trước Im-Sama và xin ý kiến về kẻ tiếp theo mà chính phủ thế giới phải xóa bỏ khỏi lịch sử. Và sau đó là đến thẳng arc Wano.

Tất cả những điều này khiến tôi nghĩ rằng có thể chính phủ thế giới sẽ đáp ứng yêu cầu của Orochi và giao ra Vegapunk. Nhưng không phải một mình ông mà theo sau đó là cả một đội quân Pacifista cùng với âm mưu dùng những vũ khí ông chế tạo ra tiêu diệt toàn bộ Wano quốc.

One Piece: Vegapunk sẽ mang một vũ khí mới đến Wano quốc, làm thay đổi hoàn toàn thế giới hải tặc? - Ảnh 10.

Đất nước Wano thật sự là một nơi hoàn hảo để thử nghiệm sức mạnh của loại vũ khí này. Vì đây là một quốc gia khép kín, lại còn được quản lý dưới những kẻ tàn ác và ngu si như gã Orochi. Nếu thực hiện sử dụng vũ khí hủy diệt ở đây thì phần còn lại của thế giới cũng không thể biết được. Và nếu mục đích của chính phủ là tạo ra một vũ khí thay thế Thất Vũ Hải thì giờ đây nếu nó xử lý thành công một binh đoàn hùng mạnh dưới trướng Tứ Hoàng Kaido thì chẳng phải nó rất thành công hay sao?

Chính vì điều này thánh Oda mới từng tiết lộ Wano quốc sẽ là một cuộc chiến vĩ đại nhất từ trước đến nay khi có sự góp mặt của tất cả những thành phần máu mặt trong thế giới hải tặc.

Nghe thì thật là hấp dẫn đúng không nào? Tuy nhiên đây chỉ là suy đoán cá nhân nên nó có thể đúng hoặc sai. Để biết được chính xác chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa. Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này nhé!