One Piece: Vẫn là một bí ẩn, chính xác nhiệm vụ của Shanks là gì?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2020 02:30 PM

Có một vài dấu hiệu cho thấy Shanks đang chờ Luffy trở nên mạnh mẽ.

Shanks là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong toàn bộ series One Piece, mặc dù anh không xuất hiện nhiều nhưng tầm ảnh hưởng của Shanks thì không hề nhỏ. Bằng chứng rõ ràng nhất Shanks chính là người đã truyền cảm hứng cho Luffy trở thành Vua Hải Tặc. Không những thế, Shanks còn là một Tứ Hoàng có uy quyền to lớn ở Tân Thế Giới.

Tuy nhiên cho đến hiện tại mọi thông tin về Shanks vẫn là một bí ẩn, đặc biệt là sức mạnh và vai trò của anh trong toàn bộ câu chuyện. Không biết rằng nhiệm vụ thật sự của anh là gì, nhưng chắc chắn nó sẽ rất quan trọng.

1. Mục đích ban đầu của Shanks là "kế nghiệp" Gol D. Roger

One Piece: Vẫn là một bí ẩn, chính xác nhiệm vụ của Shanks là gì? - Ảnh 1.

Thay vì Ace nhiều người cảm thấy Shanks thực sự giống như con trai của Gol D. Roger hơn. Tuy không phải là con ruột nhưng Shanks đã ở với Roger từ khi còn nhỏ, anh được thuyền trưởng của mình nuôi nấng dạy dỗ. Trên thực tế anh còn được thừa hưởng chiếc mũ huyền thoại của Roger. Có lẽ ban đầu anh được xác định là người kế vị cựu Vua hải tặc.

Bên cạnh đó có một vài dấu hiệu cho thấy cuộc phiêu lưu cuối cùng của Rogers thực sự đã không có được hoàn toàn kho báu One Piece, bởi vì ông đã đến quá sớm. Chính vì thế mục đích ban đầu của Shanks là kế nghiệp của Roger. Đó chính là lý do anh đã xây dựng một băng hải tặc riêng của mình và sẵn sàng hoàn thành ước mơ còn dang dở của thuyền trưởng.

2. Gặp được Luffy thì Shanks đã thay đổi mục đích

One Piece: Vẫn là một bí ẩn, chính xác nhiệm vụ của Shanks là gì? - Ảnh 2.

Tuy nhiên sau khi được Luffy, thấy được quyết tâm của cậu Shanks đã nhận ra Lù chính là người phù hợp để kế thừa ý chí của Gol D. Roger. Vì vậy, khoảnh khắc Shanks đưa chiếc Mũ Rơm cho Luffy với mục đích là trao ước mơ của mình, mong muốn cậu sẽ là người thực hiện nó.

Đó cũng là lý do mà Shanks luôn chờ đợi Luffy cho đến khi cậu trở nên mạnh mẽ hơn. Khi Tóc Đỏ biết được số tiền truy nã của Luffy đã lên đến 1,5 tỷ Belly, cũng như tên tuổi của cậu đã vang danh khắp Tân thế giới thì anh cảm thấy đã đến lúc gặp lại cậu bé này.

3. Shanks cũng đang cố gắng ngăn chặn Râu Đen

One Piece: Vẫn là một bí ẩn, chính xác nhiệm vụ của Shanks là gì? - Ảnh 3.

Có khả năng Shanks cảm thấy rằng Râu Đen có thể là một mối đe dọa lớn đối với thế giới. Vì thế hầu như mỗi hành động, di chuyển của anh đều liên quan đến hắn.

Đầu tiên Shanks đến gặp Râu Trắng và cảnh báo về Râu Đen người thế nào. Tiếp đến khi anh xuất hiện tại Marineford, ngăn chặn buộc Teach phải ngừng chiến đấu. Nhiều khả năng việc Tóc Đỏ đến gặp Ngũ Lão Tinh cũng là để thảo luận về nhân vật này.

Thậm chí trên thực tế mỗi lần Shanks xuất hiện trên trang bìa thì luôn có Râu Đen bên cạnh, đây có thể chính là "ẩn ý" của Oda cảnh báo mỗi đường đi nước bước của Râu Đen đều có Shanks canh chừng.

4. Vai trò cuối cùng của Shanks

One Piece: Vẫn là một bí ẩn, chính xác nhiệm vụ của Shanks là gì? - Ảnh 4.

Dựa trên các phân tích trên, nhiều ý kiến cho rằng hiện tại Shanks muốn Luffy ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, đồng thời muốn đảm bảo rằng Râu Đen không thể đến được hòn đảo cuối cùng của Grand Line trong khoảng thời gian này. Sau đó Shanks sẽ cùng Luffy ngăn chặn tiêu diệt Blackbeard.

Nếu họ chiến thắng thì công thì tôi vẫn nghi ngờ rằng Shanks sẽ là trở ngại cuối cùng của Luffy. Anh muốn đảm bảo rằng Luffy là người mạnh mẽ cũng như xứng đáng nhất trở thành Vua hải tặc tương lai. Và sau khi Luffy thành công thì Shanks sẽ hướng dẫn để Luffy đạt được kho báu One Piece cũng như khám phá ra mọi bí mật của thế giới.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao? Liệu có đồng ý với suy nghĩ trên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.