One Piece và 5 tựa anime được đánh giá là "xuất sắc" hơn phiên bản manga gốc

Mẹ Sề  - Theo Helino | 07/12/2019 11:59 PM

 
  thích

Bạn có đồng ý phiên bản anime của những tác phẩm dưới đây thực sự quá xuất sắc không?

Trong số rất nhiều bộ anime đã ra mắt, chỉ có một số ít anime giữ được sự nguyên bản từ Manga hoặc Light Novels. Thậm chí, nhiều bộ anime còn bị người hâm mộ đánh giá rằng phiên bản gốc của nó tốt hơn vì có quá nhiều nội dung đã bị thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có một số bộ anime được nhận xét hay hơn phiên bản manga ban đầu.

Dưới đây là 5 bộ anime như thế!

1. Sword Art Online

One Piece và 5 tựa anime được đánh giá là xuất sắc hơn phiên bản manga gốc - Ảnh 1.

Anime chuyển thể duy nhất của Light Novel đã lọt vào danh sách này là Sword Art Online. Tác phẩm này kể về những game thủ bị mắc kẹt trong một game RPG trực tuyến. Hầu hết người hâm mộ nghĩ rằng đạo diễn đã thực hiện anime rất tốt, đặc biệt là có thể khắc họa nhân vật và cảm xúc tốt hơn phiên bản Light Novel.

2. One Piece


One Piece và 5 tựa anime được đánh giá là xuất sắc hơn phiên bản manga gốc - Ảnh 2.

Có lẽ bạn đang cảm thấy hơi lạ khi thấy bộ truyện tranh nổi tiếng này có tên trong danh sách, bởi theo nhận xét chung của nhiều người cả phiên bản anime và manga One Piece đều tốt như nhau. Vậy, điều gì đã khiến One Piece lọt vào danh sách này? Người hâm mộ cho rằng các cảnh chiến đấu trong anime mang lại cảm giác chân thực hơn và khiến họ thích thú với nó. Ngoài ra, cũng có những người cho rằng nghe các nhân vật nói chuyện với nhau thích hơn là phải đọc manga.

3. Gintama


One Piece và 5 tựa anime được đánh giá là xuất sắc hơn phiên bản manga gốc - Ảnh 3.

Một trong những manga độc đáo nhất từ ​​trước đến nay chính là Gintama của Hideaki Sorachi. Tác phẩm này kết hợp các yếu tố hài kịch, hành động, khoa học viễn tưởng và phong cách samurai truyền thống. Người hâm mộ cho rằng phiên bản anime tốt hơn phiên bản gốc, vì manga đôi khi có quá nhiều văn bản, khiến người đọc thấy rắc rối và nhàm chán. Thế nên, họ nghĩ rằng xem anime tốt hơn vì chỉ cần lắng nghe các nhân vật nói mà thôi.

4. Dragon Ball


One Piece và 5 tựa anime được đánh giá là xuất sắc hơn phiên bản manga gốc - Ảnh 4.

Trường hợp của One Piece cũng xảy ra với Dragon Ball. Nhiều ý kiến ​​cho rằng các cảnh hành động trong anime có vẻ tốt hơn nhiều so với phiên bản manga. Bên cạnh đó, giọng nói lồng tiếng cũng phù hợp với các nhân vật, điều quan trọng nhất là hiệu ứng âm thanh trong các trận chiến luôn tạo cảm giác rất thật và đáng nhớ.

5. Attack on Titan


One Piece và 5 tựa anime được đánh giá là xuất sắc hơn phiên bản manga gốc - Ảnh 5.

Ở mùa anime đầu tiên, Attack on Titan có một sự khác biệt khá xa với mùa 2. Tác phẩm này xoay quanh câu chuyện loài người phải chiến đấu với những sinh vật khổng lồ được gọi là Titan. Có rất nhiều lý do tại sao phiên bản anime Attack on Titan lại được đánh giá tốt hơn phiên bản gốc.

Đầu tiên, phong cách vẽ ở phiên bản manga trông thô và có vẻ tương tự như một bản phác thảo hơn và điều này được cải thiện rất tốt ở bản anime. Ngoài ra, chuyển động của các nhân vật khi sử dụng công cụ 3D Maneuver Gear trông năng động và tuyệt vời hơn rất nhiều ở phiên bản anime. Cuối cùng là bài hát Opening and Ending rất phù hợp với chủ đề của anime.

Sau khi đọc xong bài viết này bạn có cảm nghĩ gì, bạn thích xem anime hay đọc manga của những tác phẩm này hơn? Hãy chia sẻ nhé!