One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy "vượt mặt" Kaido về khoản này không còn xa

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/03/2021 02:31 PM

 
  thích

Cùng điểm lại những lần thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm bị tống giam trong One Piece nhé!

Trong thế giới hải tặc việc thua trận, rồi bị tống giam hay thậm chí bị bắt làm nô lệ là chuyện hết sức bình thường với cuộc đời của một cướp biển. Những hải tặc lừng danh trên Đại hải trình khoảng thời gian mới "hành nghề" cũng không ít lần rơi vào tay kẻ địch khi thất bại trong các cuộc chinh chiến. Xét về chiến tích tù đày có lẽ hiếm ai qua được "sư trụ trì thích tự tử" Kaido Bách Thú với hàng chục lần bị bắt và tra tấn bởi các phe phái khác nhau. Thế nhưng tính đến tận thời điểm này, với chiến tích tù đày cũng "rất gì và này nọ" của riêng mình, ngày thuyền trưởng băng Mũ Rơm vượt mặt Kaido có lẽ cũng không còn xa.

Lần 1: Orange Town

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 1.

Lần đầu tiên bị bắt bởi "thánh hề" Buggy

Mở đầu cho danh sách này chính là lần Luffy bị bắt bởi Buggy trong Orange Town thuộc vùng biển Nam. Băng Mũ Rơm khi đó chỉ mới có hai thành viên là Zoro và Luffy, cũng như chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm về biển cả nên mới dễ dàng rơi vào tay của Buggy lúc này đang là thuyền trưởng của một băng hải tặc.

Lần 2: Alabasta

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 2.

Băng Mũ Rơm bị giam giữ bởi Thất Vũ Hải

Lần Luffy bị tống vào nhà giam tiếp theo nằm trong arc Alabasta khi cậu đang cố gắng giải cứu vương quốc này khỏi Crocodile. Đây cũng là lần đầu tiên băng Mũ Rơm chạm trán với thành viên của lực lượng Thất Vũ Hải. Sau sự kiện này danh tiếng của cả băng được đẩy lên một tầm cao mới khiến tiền truy nã của các thành viên tăng lên đến chóng mặt.

Lần 3: Amazon Lily

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 3.

Luffy bị bắt ngay sau khi đặt chân đến Amazon Lily

Sau khi bị đánh văng bởi năng lực của Kuma bạo chúa, các thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm mỗi người một phương. Luffy thì rơi vào Amazon Lily và bị bắt giam bởi nữ hoàng hải tặc Boa Hancock. Sự kiện này cũng giúp phe Mũ Rơm có thêm một đồng minh đáng tin cậy trong cuộc phiêu lưu tại thế giới hải tặc.

Lần 4: Impel Down

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 4.

Impel Down là niềm tự hào của hải quân

Để có thể giải cứu người anh em kết nghĩa Ace khỏi án tử hình, Luffy đã xông vào nhà ngục Impel Down, nơi được mệnh danh là pháo đài bất khả xâm phạm của chính quyền thế giới.

Khi đấu với Magellan, Luffy đã bị trúng độc và bị ném xuống tầng 5 của nhà ngục. Tại đây Luffy gặp nhiều kẻ thù cũ như Buggy, Mr. 3, Crocodile và có được thêm các đồng minh mới như Ivankov – đồng đội của cha Luffy và hải tặc người cá Jinbe. Cùng Mr. 2, Luffy và các đồng minh đã làm một cuộc nổi loạn trong Impel Down và đối đầu với lực lượng của người đứng đầu nhà tù - tổng giám ngục Magellan. Tại đây tuy Luffy không cứu được anh trai của mình nhưng đã giải thoát cho rất nhiều tù binh trong Impel Down.

Lần 5: Punk Hazard

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 5.

Sự kiện này xảy ra không lâu trước khi Luffy chạm trán với Doflamingo và cũng là sự kiện đánh dấu cuộc chiến của hai kẻ sở hữu Haki bá vương đầu tiên trong lịch sử. Punk Hazard cũng chính là địa điểm quyết chiến tranh ngôi vị Thủy Sư Đô Đốc của Aokiji và Akainu.

Lần 6: Đảo Bánh Ngọt

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 6.

Sau khi "con ghẻ" Sanji lọt vào "mắt xanh" của Big Mom, nhóm Mũ Rơm đã phải một phen chật vật để giải cứu anh chàng này thoát khỏi bàn tay của Tứ Hoàng. Sau phi vụ đào thoát khỏi Đảo Bánh Ngọt, băng hải tặc của Luffy chính thức được Tân thế giới gọi với cái tên Ngũ Hoàng.

Lần 7: Wano quốc

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 7.

Sau khi ăn một chùy của Kaido thì Luffy đã vào ngục Wano

Trong One Piece 923, chúng ta đã được chứng kiến trận chiến chớp nhoáng giữa thuyền trưởng của băng Mũ Rơm và thuyền trưởng của băng Bách Thú. Sau một khoảng thời gian gãi ngứa đuổi ruồi, Luffy trở nên mệt mỏi và thở hổn hển vì những đòn tấn công của mình. Đúng lúc đó Kaido tỉnh rượu và bật dậy, rút lấy cây chùy sắt và đánh Luffy đúng một đòn. Vâng, chỉ một đòn duy nhất đã làm Luffy ngất xỉu ngay tại chỗ. Rồi cậu bị tống giam vào nhà ngục mỏ đá cùng với nhiều tù nhân khác của Kaido.