One Piece: Từ Oden cho đến Ace và lời nguyền mang tên “đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng thì phải chết”

Sầu Thiên Thu  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/03/2020 06:00 PM

Kozuki Oden và Portgas D. Ace, 2 con người sống ở 2 thế hệ khác nhau nhưng đều cùng chung một số phận “phải chết”. Cũng kể từ đấy bắt đầu xuất hiện một lời nguyền mang tên đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng”.

Trong thế giới One Piece đầy rẫy những cuộc chiến liên miên của các hải tặc khét tiếng đến từ khắp nơi trên Tân Thế Giới. Là thế giới của những âm mưu, những cuộc đấu trí, thị uy sức mạnh của các thế lực có lập trường đối lập nhau. Sống trong thời đại hỗn loạn đấy, những cái chết là điều không thể tránh khỏi.

Trong những nhân vật của One Piece thì Kozuki Oden và Portgas D Ace có lẽ là 2 nhân vật phụ được nhiều người yêu thích. Cũng chính vì lẽ đó mà cái chết của họ và lời nguyền mang tên "Đội trưởng đội 2 Râu Trắng thì phải chết" có lẽ là những hình ảnh để lại cho độc giả những sự tiếc nuối khó quên.

One Piece: Từ Oden cho đến Ace và lời nguyền mang tên “đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng thì phải chết” - Ảnh 1.

Kozuki Oden – Đội trưởng đội 2 đầu tiên của băng Râu Trắng

Hoàng tử Oden, một chàng trai đầy tài năng, cá tính và mang trong mình những hoài bão lớn về một chuyến đi khám phá biển cả bao la. Ông muốn phóng tầm mất mình khỏi vươn quốc Wano bé nhỏ. Và điều đó đã trở thành hiện thực khi cuộc gặp gỡ định mệnh của ông với Râu Trắng diễn ra. Sau vài chiêu thức giao chiến nhẹ nhàng chào hỏi cùng lời đề nghị cho mình trở thành thuyền viên của băng, Râu Trắng đã đồng ý và không lâu sau Oden đã là đội trưởng đội 2 của băng Tứ Hoàng Râu Trắng.

One Piece: Từ Oden cho đến Ace và lời nguyền mang tên “đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng thì phải chết” - Ảnh 2.

Những ngày tháng dong buồm trên biển của Vua Hải Tặc Gol D. Roger, Oden trở về và dần rơi vào cái bẫy mà Kaido và Orochi đã giăng ra sẵn. Thế rồi, cái ngày mà Oden hiên ngang bị đun sôi là cái ngày mà khán giả One Piece phải khắc khoải tiếc thương cho một đội trưởng đội 2 Râu Trắng đầy tài năng và nghĩa hiệp.

One Piece: Từ Oden cho đến Ace và lời nguyền mang tên “đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng thì phải chết” - Ảnh 3.

Nhiều năm sau đó, giọt máu cuối cùng của Vua Hải Tặc để lại Portgas D Ace cũng đã có cuộc đụng độ với Tứ Hoàng, người đàn ông mạnh nhất thế giới White beard. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh đó, Ace cũng nhận được sự tin yêu, quan tâm của "Bố Già" Râu Trắng. Nhờ tài năng và thực lực của mình, Ace trở thành tân đội trưởng đội 2 của Băng hải tặc Tứ Hoàng Râu Trắng.

One Piece: Từ Oden cho đến Ace và lời nguyền mang tên “đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng thì phải chết” - Ảnh 4.

Portgas D Ace và giây phút gục ngã trước Luffy

Sự hiếu thắng và bồng bột của tuổi trẻ đã khiến Ace mắc bẫy Râu Đen qua đó để mình rơi vào tay Hải Quân. Trong buổi hành hình, trước đôi bàn tay dung nham tàn ác của Đô Đốc Akainu, để bảo vệ người em kết nghĩa Luffy của minh, Ace đã lãnh trọn 1 đòn chí mạng. Hình ảnh Ace gục xuống trước mặt Luffy đến bây giờ có lẽ là hình ảnh gây nhiều ám ảnh và day dứt nhất cho độc giả One Piece.

Họ, 2 con người, 2 thời đại khác nhau nhưng lại có cùng chung số phận. Họ đều là những đứa con, những thành viên trong gia đình Râu Trắng được Bố Già yêu thương nhất. Họ đều là những đội trưởng đội 2 đầy tự hào. Cái chết và sự hy sinh của họ cùng lời nguyền " Đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng phải chết" có lẽ sẽ là một trong những hình ảnh để lại nhiều ấn tượng nhất cho độc giả đã đồng hành cùng bộ truyện này trong gần 20 năm qua.