One Piece: Tứ Hoàng Shanks và 4 nhân vật trong diện tình nghi là "hậu duệ" của Rocks D. Xebec

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2020 11:30 AM

Rocks D. Xebec chính là một hải tặc hùng mạnh đã từng gây nên những cơn đại địa chấn kinh hoàng gây ra bao hỗn loạn tại One Piece trong quá khứ.

Trong One Piece, Rocks D. Xebec được biết đến là thuyền trưởng băng hải tặc huyền thoại Rocks. Theo như Sengoku chia sẻ thì Rocks là kẻ thù đầu tiên và có thể là kẻ thù lớn nhất của cựu Vua hải tặc Roger.

Trong quá khứ vì Rocks muốn trở bá chủ thế giới mà ông đã cùng phi hành đoàn của mình tàn phá và tấn công nhiều địa điểm trên Tân thế giới và để lại sự hủy diệt hàng loạt. Vì vậy mà phó Đô đốc hải quân Garp đã bắt tay với hải tặc Roger cùng nhau trấn áp băng Rocks và loại bỏ ông ra khỏi lịch sử thế giới.

One Piece: Tứ Hoàng Shanks và 4 nhân vật trong diện tình nghi là hậu duệ của Rocks D. Xebec - Ảnh 1.

Là một nhân vật mạnh mẽ, có tầm ảnh hưởng lớn đến cốt truyện nên sức mạnh, gia đình cùng những thông tin xung quanh nhân vật này được rất nhiều người hâm mộ mong ngóng.

Mới đây nhiều người đã đặt nghi vấn cho rằng giống như Vua hải tặc Roger, Tứ Hoàng Big Mom, Râu Trắng và Kaido thì Rocks cũng có một đứa con và rất có thể đứa trẻ này bây giờ đang là một tên cướp biển nổi tiếng.

Và dưới đây chính là 4 nhân vật bị nghi ngờ là "hậu duệ" của Rocks D. Xebec. Họ là những ai, chúng ta hãy cùng nhau đi xem xét.

1. Shanks

One Piece: Tứ Hoàng Shanks và 4 nhân vật trong diện tình nghi là hậu duệ của Rocks D. Xebec - Ảnh 2.

Một trong những giả thuyết được thảo luận rất nhiều trong cộng đồng One Piece chính là Shanks là hậu duệ của Rocks D. Xebec. Như chúng ta đã biết hiện tại Shanks đang 39 tuổi còn "Biến cố God Valley" đã xảy ra cách đây 38 năm, vì thế nhiều người cho rằng lúc này "Tóc Đỏ" đã góp mặt trong trận chiến này. Và sau khi Rocks D. Xebec chết vì để bảo vệ anh khỏi lực lượng Hải quân thì anh đã được Gol D. Roger nhận về nuôi dưỡng.

Thêm nữa nếu mọi người còn nhớ lần đầu khi Râu Trắng gặp Shanks trong chương 434 ông có nói rằng: "Chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt của ngươi thì vết thương do tên khốn khiếp đó gây ra lại khiến ta nhức nhối".

Điều này có nghĩa rằng khuôn mặt của Shanks giống với một đối thủ nào đó trước đây của Râu Trắng- người có đủ khả năng gây nên vết thương cho 1 Tứ Hoàng mạnh mẽ (vì anh có nhiều nét tương đồng với cha, nên Râu Trắng mới nhận xét như vậy).

Trước đó thì Râu Trắng cũng là một thành viên của băng Rocks, với bản tính "không giống hải tặc" của mình thì có lẽ ông đã khiến thuyền trưởng của mình dậy cho vài bài học nhớ đời. Và có lẽ vết thương của Râu Trắng là do Rocks gây ra nên mới khiến ông có ác cảm với Shanks đến như vậy

Do hiện tại còn rất nhiều bí ẩn về Shanks nên khả năng này thật sự khiến nhiều người hâm mộ háo hức.

2. Buggy

One Piece: Tứ Hoàng Shanks và 4 nhân vật trong diện tình nghi là hậu duệ của Rocks D. Xebec - Ảnh 3.

Theo như suy nghĩ trên thì nếu chúng ta chỉ xem xét ở khía cạnh những người bí ẩn đã gia nhập băng Roger từ khi còn nhỏ thì ngoài Shanks ra thì Buggy thực sự cũng đáng được tính đến. Tuy nhiều người cho rằng đây là một khả năng khá vô lý nhưng trong thế giới One Piece thì không có gì là không thể.

Đầu tiên nhiều người cho rằng nếu Buggy đến từ Grand Line, còn trong khi Shanks đến từ West Blue. Có khả năng God Valley nằm trong Grand Line chứ không phải ở West Blue.

Bên cạnh đó tuổi của Buggy cũng vậy, 39 tuổi và anh ta đã gia nhập nhóm của Rogers từ khi còn nhỏ. Điều này sẽ giống như phân tích ở trên về Shanks thì có dấu hiệu cho thấy anh cũng đã từng xuất hiện trong trận chiến tại God Valley và được Gol D. Roger phát hiện và chăm sóc.

Nếu điều này là thật thì đây là một điều khá thú vị khi từ trước đến nay tất cả chúng ta đều nghĩ rằng hậu duệ của Rocks sẽ là một hải tặc mạnh mẽ, nhưng thay vào đó là Buggy lại khá là yếu đuối.

3. Marshall D. Teach

One Piece: Tứ Hoàng Shanks và 4 nhân vật trong diện tình nghi là hậu duệ của Rocks D. Xebec - Ảnh 4.

Người có khả năng kết nối mạnh mẽ nhất với Rocks D. Xebec trong danh sách này chính là Marshall D. Teach vì có rất nhiều bằng chứng cho thấy họ có mối quan hệ đặc biệt.

Đầu tiên là việc Rocks D. Xebec và Marshall D. Teach đều mang trong mình chữ D. bí ẩn. Cho đến nay ý nghĩa của chữ D. vẫn là một bí ẩn trong One Piece. Tuy nhiên có một điểm chung mà bất cứ fan nào cũng có thể nhận ra đó là tất cả những người mang chữ D. trong tên đều có một mối liên hệ "dây mơ rễ má", nếu không phải là "con ông cháu cha" thì là số phận của họ Dường như có 1 sợi dây vô hình nào đó đã gắn kết những con người này lại với nhau.

Tiếp đến là việc con tàu của băng hải tặc Râu Đen là Saber of Xebec và đây chính là tên của Rocks D. Xebec, điều này khiến nó trở nên đặc biệt. Không những thế địa bàn đóng quân của băng Râu Đen là đảo Beehive cũng chính là địa điểm năm xưa băng hải tặc Rocks tụ họp lần đầu tiên.

Đây chắc chắn không phải là một điều ngẫu nhiên, tác giả Oda dường như đang gửi gắm một số thông tin quan trọng nào đó qua chi tiết này. Phải chăng Râu Đen làm điều này để thể hiện sự ngưỡng mộ cũng như tưởng nhớ đến người cha quá cố của mình.

4. Rockstar

One Piece: Tứ Hoàng Shanks và 4 nhân vật trong diện tình nghi là hậu duệ của Rocks D. Xebec - Ảnh 5.

Nhân vật cuối cùng cũng là người gây ra tranh cãi nhiều nhất đó chính là Rockstar. Không phải là một hải tặc nổi tiếng nhưng thật sự thân phận của người này khiến nhiều người tò mò.

Xuất hiện trong chap 234, Rockstar là một thành viên mới trong băng hải tặc của Shanks và được chọn để gửi một thông điệp tới Râu Trắng. Có nhiều nghi vấn rằng nhân vật này khá mạnh, bằng chứng ở việc dù là một tân binh nhưng lại được Shanks giao nhiệm vụ gửi tin nhắn cho Râu Trắng.

Có thể thấy tại thời điểm đó xung đột với băng của Bố Già là điều khó tránh, ví dụ như khi Shanks 1 mình tới gặp Râu Trắng thì giữa cả 2 đã xảy ra 1 cuộc đọ kiếm long trời lở đất, ấy thế mà Rockstar lại được lựa chọn đi gửi tin. Chắc hẳn nhân vật này phải có một sức mạnh tiềm ẩn nào đó thì mới được Shanks tin tưởng đến như vậy.

Thế nhưng xét về mức truy nã với 94 triệu Belly thì Rockstar không phải là cao. Từ những điều trên có thể cho thấy việc Rockstar được chiêu mộ vào băng Tóc Đỏ và được phái đến gặp Bố Già có thể là do Shanks biết được thân phận thật sự của anh là "hậu duệ" của Rocks nên mới làm như vậy.

Đọc đến đây mọi người thấy sao? Liệu ai có liên quan đến Rocks D. Xebec? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.