One Piece: Tứ Hoàng Kaido và câu chuyện "tôi càng đánh nó thì nó lại càng đấm tôi mạnh hơn"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Có lẽ Kaido đã quá đen khi gặp phải Luffy, một chàng trai sinh ra là để chịu đòn và mạnh lên nhờ chính đối thủ.

One Piece chap 1010 đã ra được khá lâu tuy nhiên câu chuyện về Tứ Hoàng Kaido và những lời nói mang tính "gợi ý" cho Luffy quay lại đấm vào mặt mình cho đến nay vẫn được nhiều độc giả quan tâm đến. Nhìn chung, Tứ Hoàng Kaido có lẽ lần đầu rơi vào tình cảnh này. Khi mà hắn ta càng cố gắng tấn công vào Luffy thì bằng khả năng lĩnh hội tuyệt vời của mình, Luffy lại càng trở lại mạnh mẽ và tấn công đối thủ.

One Piece: Tứ Hoàng Kaido và câu chuyện tôi càng đánh nó thì nó lại càng đấm tôi mạnh hơn - Ảnh 1.

Ảnh chế Kaido tâm sự về số phận của mình

Hóa ra sức mạnh khác biệt giữa Tứ Hoàng và các hải tặc khác đã được hé lộ qua lời của Kaido. Một Tứ Hoàng mạnh mẽ như Kaido và có khả năng tấn công mạnh mẽ đến như vậy hóa ra là nhờ vào việc kết hợp Haki bá vương và đòn đánh. Điều này cũng giúp chúng ta giải quyết luôn câu hỏi Haki bá vương mạnh đến mức nào mà ở tổng bộ hải quân khi biết Luffy có sức mạnh này 3 đô đốc đã hoảng hốt và Akainu quyết tâm tiêu diệt bằng được Luffy. Rõ ràng Akainu biết được rằng nếu để Luffy sống sót, thực sự có một ngày cậu sẽ nắm bắt được sức mạnh của Haki bá vương và sử dụng nó để chống lại những kẻ được xem là mạnh nhất trong thế giới One Piece.

One Piece: Tứ Hoàng Kaido và câu chuyện tôi càng đánh nó thì nó lại càng đấm tôi mạnh hơn - Ảnh 2.

Đúng là trong một bộ truyện Shonen, việc tác giả buff sức mạnh cho nhân vật chính là điều hết sức bình thường. Điều đáng nói ở đây là cách buff của tác giả có hợp lý không mà thôi. Riêng về cách xây dựng nhân vật Luffy của Oda thì ông đã và đang rất thành công trong việc phát triển sức mạnh của nhân vật này. Tạo hint từ lâu, dùng kẻ thù để mở khóa cho chính nhân vật là cách tạo nên sức hấp dẫn của bộ truyện này.

One Piece: Tứ Hoàng Kaido và câu chuyện tôi càng đánh nó thì nó lại càng đấm tôi mạnh hơn - Ảnh 3.
One Piece: Tứ Hoàng Kaido và câu chuyện tôi càng đánh nó thì nó lại càng đấm tôi mạnh hơn - Ảnh 4.

Quay trở lại với Tứ Hoàng Kaido, thật không may cho một người được mệnh danh là "sinh vật mạnh nhất thế giới", một người được nhiều người ca tụng là tự tử không chết, đao thương bất nhập. Ấy thế mà giờ đây, hắn ta đang dần dần trở thành một "bị thịt" cho Luffy test thử sức mạnh mới của mình. Chắc chắn trong những chap tới của One Piece, cuộc chiến giữa 2 người sở hữu Haki bá vương này sẽ trở nên hấp dẫn. Luffy đã tuyên bố là sẽ hạ gục Kaido, và chúng ta sẽ cần thời gian để biết được rằng điều này có trở thành sự thực.

Các bạn thấy sao về số phận của Kaido ở arc Wano này, hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!