One Piece: Truy tìm tung tích những "tàn dư" của băng hải tặc huyền thoại Rocks?

Mirikatoji  - Theo Helino | 15/10/2019 02:30 PM

Ngoài Big Mom, Kaido thì có vẻ như một số thành viên cũ của băng hải tặc Rocks đã từng được xuất hiện trong series One Piece mà chúng ta không hề hay biết.

Mới đây tác giả Oda đã khiến cả thế giới trong One Piece chao đảo, sôi sục khi hé lộ những thông tin động trời về một thế lực hải tặc hùng mạnh đã từng gây nên những cơn đại địa chấn kinh hoàng trong quá khứ.

Được biết nhiều năm về trước trên 1 hòn đảo, rất nhiều nhân vật máu mặt đã tụ hợp lại với nhau để tạo ra băng Rocks - một tổ chức khủng bố cực kì nguy hiểm. Những tên hải tặc đáng gờm nhất lúc bấy giờ dưới trướng thuyền trưởng Rocks , tên đầy đủ là Rocks D. Xebec đã gây nên bao sóng gió cho cả thế giới.

One Piece: Truy tìm tung tích những tàn dư của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 1.

Với tham vọng tìm ra con đường nhanh chóng để tiến tới mục đích trở thành bá chủ thế giới nên chúng đã điên cuồng hủy diệt mọi thứ trên đường đi của mình và nhắm đến chính quyền thế giới – các Thiên long tinh. Vì vậy mà phó Đô đốc hải quân Garp đã bắt tay với hải tặc Roger cùng nhau trấn áp băng Rocks ở đảo God Valley.

Có thể nói Rocks là một băng hải tặc bao gồm toàn những kẻ tai to mặt lớn, sừng sỏ và ghê gớm. Nói không ngoa khi đây chính là băng hải tặc mạnh mẽ nhất thời đại cho đến thời điểm hiện tại.

One Piece: Truy tìm tung tích những tàn dư của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 2.

Tuy nhiên tới hiện tại thì danh tính những thành viên chính thức của băng hải tặc này vẫn là một bí ẩn. Mới có một vài thành viên của băng hải tặc này được tiết lộ mà thôi.

Ngoài những gương mặt quen thuộc như Big Mom, Kaido, Râu Trắng, Sư tử vàng Shiki, …thì còn một số nhân vật vẫn chưa rõ tung tích ra sao như Silver Axe/Rìu bạc, Thuyền trưởng John và Ngũ Phong. Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi truy tìm nhé.

One Piece: Truy tìm tung tích những tàn dư của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 3.

Nếu mọi người còn nhớ thì trước đó nhân vật Thuyền trưởng John đã từng được xuất hiện trong series. Lúc này ông là một tên cướp biển đã chết và xác của ông đã được Tiến sĩ Hogback tìm thấy và biến thành một trong những tướng Zombie của Moria.

Tuy nhiên nếu mọi người để ý kỹ hơn thì trong chapter 452 có một khung cảnh nhóm Mũ Rơm bao gồm Luffy, Franky và Robin đang phải đối mặt với những zombie mạnh mẽ của Moria. Trong đó đáng chú nhất là có thây ma của John và 2 chiến binh đứng bên cạnh.

One Piece: Truy tìm tung tích những tàn dư của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 4.

Người trong vòng tròn màu đỏ là Captain John, ngoại hình của anh ta giống với một trong những thành viên băng hải tặc Eustass Kid. Trong khi những người trong vòng tròn màu xanh thì có vẻ giống Wang Zi của Trung Quốc (điều này làm nhiều người liên tưởng đến Ngũ Phong- một trùm hải tặc khét tiếng Trung Hoa thế kỷ 16). Còn cuối cùng trong vòng tròn màu vàng có thể là Silver Axe- cái tên xuất phát từ việc anh ra đeo rìu bạc.

Đánh giá từ hình dáng bên ngoài và những đặc điểm từ tên gọi thì có vẻ như 3 chiến binh này chính là những cựu thành viên của băng hải tặc Rocks đã được nhắc đến ở trên.

One Piece: Truy tìm tung tích những tàn dư của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 5.

Nếu điều này là đúng thì có thể sau khi Rocks D. Xebec chết, băng Rocks bị giải tán thì các thành viên đã bị săn đuổi và lưu lạc khắp nơi trên Tân thế giới. Sau đó họ chết và bị chiếm hữu thân xác và trở thành các zombie chiến đấu dưới trướng của người khác. Thật sự đây là một cái kết vô cùng bi thảm của băng hải tặc Rocks- nơi tập hợp của các hải tặc hùng mạnh và tiếng tăm nhất trên thế giới.

Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ cá nhân nên mọi người chỉ đọc để tham khảo. Còn chính xác số phận về những "tàn dư" của băng hải tặc này như thế nào thì chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa khi tác giả Oda hé lộ.

Hãy cùng chờ đón nhé!