One Piece: Trước khi sự thật được tiết lộ, Mihawk luôn bị tình nghi là thủ phạm gây ra 2 vết sẹo này

Mẹ Sề  - Theo Helino | 28/08/2019 11:00 AM

Mặc dù là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới nhưng Dracule Mihawk không phải là nguyên nhân gây ra những vết sẹo của Shanks và Kaido đâu nhé!

Dracule Mihawk được biết đến là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới và có lẽ là một trong những Shichibukai có thể chiến đấu với một Yonko trong cuộc đấu tay đôi một chọi một. Trong quá khứ, Mihawk đã nhiều lần đối mặt với Shanks và kết quả của các cuộc chiến đó là họ đều hòa nhau.

Với những thành tích và sức mạnh đáng nể như vậy, từ trước đến nay có nhiều fan One Piece vẫn luôn nghĩ rằng Mihawk là người đã để lại vết thương của một số nhân vật.

Vậy những vết sẹo được cho là do Mihawk gây ra là gì? Cùng điểm lại trong bài viết này nhé!

1. Vết sẹo 3 vạch trên mắt của Shanks

One Piece: Trước khi sự thật được tiết lộ, Mihawk luôn bị tình nghi là thủ phạm gây ra 2 vết sẹo này - Ảnh 1.

Trước khi sự thật được tiết lộ, nhiều fan One Piece đã từng cho rằng vết thương trên mắt của Shanks là do Mihawk gây ra. Những cáo buộc này được đưa ra bởi vì Mihawk và Shanks dường như có một mối quan hệ khá độc đáo, không những là đối thủ mà họ còn là bạn bè của nhau. Chúng ta cũng từng thấy Mihawk đến thăm 1 hòn đảo nơi Shanks và băng của mình đang trú ẩn chỉ để gửi tấm poster của Luffy.

Sau chi tiết này, mọi người lờ mờ đoán rằng Shanks đã đấu tay đôi với Mihawk trong quá khứ và Mihawk đã sử dụng một cuộc tấn công gây ra ba vết sẹo trên khuôn mặt của Shanks. Sự thật là Shanks và Mihawk đã đấu tay đôi với nhau nhưng vết thương không phải do Mihawk gây ra. Kẻ để lại vết sẹo trên khuôn mặt điển trai của Shanks là Marshall D. Teach hồi còn là thành viên của băng Râu Trắng.

Như chúng ta biết thì Shanks vết sẹo trên mặt bên mắt trái của Shanks chưa từng có khi anh còn là thuyền viên trong băng hải tặc của Roger. Còn khi Shanks đến thăm làng Foosha của Luffy thì anh đã có vết sẹo này rồi. Điều đó có nghĩa là vết sẹo bị gây ra trong khoảng thời gian từ lúc Roger bị hành quyết cho đến khi Shanks đến làng của Luffy.

One Piece: Trước khi sự thật được tiết lộ, Mihawk luôn bị tình nghi là thủ phạm gây ra 2 vết sẹo này - Ảnh 2.

Nếu mọi người để ý hình dáng của trái Yami Yami no Mi "hao hao" giống với trái Gomu Gomu no Mi. Đó là lý do khi nhìn thấy trái ác quỷ Cao Su của Shanks hắn lại tưởng nhầm là trái Bóng Tối, vì vậy hắn đã tìm cách để cướp lấy trái ác quỷ này.

Tuy nhiên với sức mạnh hiện tại của mình, Râu Đen không thể đối đầu trực tiếp nên đã đặt bẫy và mưu sát Shanks. Có điều hắn đã thất bại và chỉ gây ra được một vết sẹo trên mặt anh, sau đó thì trốn đi mất. Chính vì vậy từ trước đến nay Shanks vẫn luôn dè chừng đối với Râu Đen vì sự nham hiểm của nhân vật này.

2. Vết sẹo độc nhất của Kaido

One Piece: Trước khi sự thật được tiết lộ, Mihawk luôn bị tình nghi là thủ phạm gây ra 2 vết sẹo này - Ảnh 3.

Một vết thương khác được cho là do Mihawk gây ra là vết thương trên cơ thể của Kaido. Trong quá khứ, Kaido đã thua bảy lần và một trong những người bị nghi ngờ đủ mạnh để đánh bại Kaido là Mihawk.

Hình dạng vết thương của Kaido trông có vẻ lớn, nhưng vết thương lớn không phải là vấn đề đối với Mihawk, người có thể cắt băng trôi chỉ bằng nhát chém thoải mái của Yoru.

Mới đây, trong One Piece chap 953 đã tiết lộ rằng vết thương duy nhất trên cơ thể của Kaido là do đòn tấn công trước đây của Kozuki Oden cùng với thanh kiếm Enma.

Cho đến nay, nhân vật duy nhất mà chúng ta biết có vết thương thực sự do Mihawk là Roronoa Zoro.