One Piece: Trước khi Luffy phô diễn sức mạnh ở Đảo Quỷ, đây là 6 sự biến đổi từng giúp anh ta trở nên mạnh mẽ hơn

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/09/2020 12:28 PM

Bằng cách điều khiển cơ thể của mình, Luffy có thể đạt được những dạng biến đổi khiến anh ta mạnh mẽ hơn trong trận chiến.

Dưới đây là những sự thay đổi về hình dạng của Luffy trong One Piece:

1. Grear 2

One Piece: Trước khi Luffy phô diễn sức mạnh ở Đảo Quỷ, đây là 6 sự biến đổi từng giúp anh ta trở nên mạnh mẽ hơn - Ảnh 1.

Luffy từng nói rằng cậu đã sáng tạo ra kỹ thuật này sau khi thấy CP9 sử dụng Soru. Về cơ bản, kỹ thuật này được tạo ra bởi Luffy giúp tăng tốc độ lưu thông của máu trong cơ thể anh ta. Khi sử dụng Gear 2, tốc độ và sự nhanh nhẹn của Luffy tăng mạnh, ngang ngửa với tốc độ âm thanh. Tác dụng phụ của trạng thái này là Luffy sẽ mệt và đói nhanh hơn khi sử dụng nó. Tuy nhiên, sau timeskip, nhược điểm này đã được khác phục.

Sau timeskip, Luffy có thể "trộn" Gear 2 với Busoshoku Haki mà thậm chí còn dùng được Gear 2 ngay lập tức. 

2. Gear 3

One Piece: Trước khi Luffy phô diễn sức mạnh ở Đảo Quỷ, đây là 6 sự biến đổi từng giúp anh ta trở nên mạnh mẽ hơn - Ảnh 2.

Nếu Gear 2 tăng về tốc độ thì Gear 3 tăng sức mạnh lên rất nhiều. Để sử dụng Gear 3, Luffy bơm không khí qua xương của mình để làm cho cơ thể hoặc chỉ một tay trở nên khổng lồ, tăng diện tích tối đa để tấn công với lực mạnh hơn. Gear third đã giúp Luffy giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Lucci tại Enies Lobby và nó càng trở nên mạnh mẽ hơn khi kết hợp với Haki. Lần đầu tiên Luffy cho thấy Haki bọc Gear 3 khi anh ta đối đầu với Kraken trong Arc Island Island.

Tuy nhiên cũng như kỹ năng khác thì Gear 3 cũng có nhược điểm, vì tay chân quá lớn nó sẽ khiến Luffy mất đi sự nhanh nhẹn, rắc rối trong việc di chuyển trừ khi cậu ở trong hình thức Fusen. Và cậu chỉ có thể sử dụng nó được một lần, sau đó cơ thể sẽ bị thu nhỏ về kích cỡ của một đứa trẻ bằng với thời gian cậu dùng Gear 3.

Nhưng đấy chỉ là chuyện trước đây thôi, sau timeskip, Luffy đã khắc phục được triệt để nhược điểm này rồi và còn phát triển Gear 3 mạnh hơn nữa, giúp anh chống lại nhiều đối thủ mạnh như Don Chinjao, Ceasar Clown, Hordy Jones,...

3. Gear 4 Boundman

One Piece: Trước khi Luffy phô diễn sức mạnh ở Đảo Quỷ, đây là 6 sự biến đổi từng giúp anh ta trở nên mạnh mẽ hơn - Ảnh 3.

Boundman là dạng Gear 4 đầu tiên mà Luffy sử dụng. Chìa khóa để kích hoạt Gear 4 là Luffy phủ Haki lên cánh tay trước khi thổi, sau đó cậu cũng thổi vào cơ bắp của mình. Ở dạng Boundman, Luffy thậm chí không thể đứng yên mà luôn nẩy trên mặt đất như 1 quả bóng.

Mặc dù vậy, hình thức này có thể đủ nhanh để đánh bại Doflamingo. Nếu như lúc trước những đòn tấn công của Luffy chẳng mảy may khiến Doflamingo xây xước thì sau khi lên Pound Man tấn công, dù Doflamingo đã sử dụng Haki Vũ Trang để đỡ đòn những vẫn bị Luffy cho thổ huyết lia lịa.

So với Snakeman, bản thân Boundman đã là một dạng cân bằng. Sức mạnh của Luffy tăng lên và sức chịu đựng của cậu ấy cũng được tăng cường. Cơ thể được bao phủ bởi Haki vẫn là cao su, vì vậy ngay cả những đòn tấn công của kẻ thù cũng có thể bật ra khỏi cơ thể Luffy mà không làm cậu bị thương. Thật không may, Boundman không thể bảo vệ Luffy khỏi Raimei Hakke Kaido

4. Gear 4 Tankman

One Piece: Trước khi Luffy phô diễn sức mạnh ở Đảo Quỷ, đây là 6 sự biến đổi từng giúp anh ta trở nên mạnh mẽ hơn - Ảnh 4.

Cho đến nay, Tankman chỉ được Luffy sử dụng một lần để chống lại Cracker. Kỹ thuật này cũng giống như một kỹ thuật ngẫu hứng mà Luffy kích hoạt chỉ vì lúc đó cậu ấy đã sung mãn. Thanh kiếm của Cracker có thể làm tổn thương Luffy, ngay cả khi ở dạng Boundman. Nhưng khi Cracker cố gắng tấn công Luffy ở dạng Tankman thì hoàn toàn không thành công.

5. Gear 4 Snakeman

One Piece: Trước khi Luffy phô diễn sức mạnh ở Đảo Quỷ, đây là 6 sự biến đổi từng giúp anh ta trở nên mạnh mẽ hơn - Ảnh 5.

Gear Fourth Snakeman là hình thức thứ ba của Gear Fourth và nó được giới thiệu lần đầu tiên tại arc Whole Cake Island. Chúng ta đã được nhìn thấy hình thức này khi Luffy đang chiến đấu chống lại Katakuri trong Thế giới gương. Ở dạng này, Luffy thổi không khí vào cánh tay của mình và nén nó giống như anh làm trong các dạng Gear Fourth khác. Tuy nhiên, ở dạng này, Luffy trông mảnh mai hơn Bounce Man rất nhiều và chỉ có Haki hiện diện trên cánh tay và chân.

Gear Fourth Snake Man chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ chứ không phải sức mạnh. Nhờ thế, Luffy đã có thể đánh Katakuri nhiều lần và chiến đấu chống lại Katakuri, cho thấy thiết bị này thực sự mạnh đến mức nào. Kỹ thuật này hiện tại là trạng thái mạnh nhất của Luffy.

6. Nightmare Luffy

One Piece: Trước khi Luffy phô diễn sức mạnh ở Đảo Quỷ, đây là 6 sự biến đổi từng giúp anh ta trở nên mạnh mẽ hơn - Ảnh 6.

Đây không phải là một sự biến đổi mà Luffy có thể thực hiện một mình. Luffy đạt được hình dạng này với một trăm cái bóng được bơm vào cơ thể. Sau đó, cơ thể của Luffy trở nên lớn hơn, da chuyển sang màu xanh, sức mạnh và tốc độ cũng tăng lên.

Đó không chỉ là sức mạnh thể chất, mà Luffy còn có được sức mạnh của những chiếc bóng được đưa vào cơ thể mình. Ví dụ như khả năng sử dụng kiếm. Sau timeskip, nếu Luffy có thể sử dụng Nightmare Luffy một lần nữa, kết quả chắc chắn sẽ còn kinh ngạc hơn rất nhiều. Hãy tưởng tượng Luffy, người có thể dùng Haki được tăng sức mạnh bởi một trăm cái bóng thì sẽ kinh khủng như thế nào.

Tuy nhiên, vì chiêu thức này cần có bóng nên Luffy không thể tùy ý sử dụng. Anh ta mới chỉ có thể kích hoạt nó trên Thriller Bark.