One Piece: Trong những chap tới, năng lực trái ác quỷ hệ Zoan của con gái Kaido sẽ được thể hiện?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/10/2020 07:31 PM

 
  thích

Cùng đến với giả thuyết về năng lực trái ác quỷ mà Yamato, con gái của Kaido có thể đang sở hữu nhé!

Như chúng ta đã biết trong One Piece chap 994, tên chap này là "tên gọi khác của ta là Yamato". Nội dung của chương mới nói về việc Yamato đã đứng ra bảo vệ Momonosuke trước sự tấn công của Sasaki, một kẻ trong Tobi Roppo và đội quân thiết giáp của hắn ta. Chính từ việc này mà nhiều độc giả cho rằng năng lực thực sự của Yamato sẽ được thể hiện trong những chap tới đây. Trên thực tế thì ngoài năng lực thể chất và chiêu thức Lôi Ô Bát Quái giống hệt cha mình ra thì cho đến thời điểm hiện tại, Yamato vẫn chưa thể hiện nhiều.

Vậy cùng chúng tôi khám phá giả thuyết về năng lực trái ác quỷ mà Yamato đang sở hữu nhé!

One Piece: Trong những chap tới, năng lực trái ác quỷ hệ Zoan của con gái Kaido sẽ được thể hiện? - Ảnh 1.

Yamato đang ra sức bảo vệ Momonosuke, con trai của Oden

Theo nhóm tác giả (gồm Đàm Thanh - Daisuke - Yukihide) đưa ra giả thuyết này thì Yamato sở hữu năng lực trái ác quỷ mang tên Mushi Mushi No Mi, hiểu theo tiếng Việt là Trái ác quỷ loại côn trùng bọ cánh cứng. Giống như các thành viên khác trong băng Bách Thú, trái ác quỷ này thuộc hệ Zoan Cổ Đại.

Theo tiếng Nhật mushi nghĩa là côn trùng, dạng tamamushi có nghĩa là 1 loại bọ cánh cứng, tên tiếng Việt có nghĩa là bọ ngọc. Trái ác quỷ Mushi Mushi no Mi đã từng xuất hiện ở phần Dressrosa dưới 2 dạng ong của Vivian và bọ sừng của Kabu thuộc tộc tí hon Tontatta. Nhóm tác giả này đã đưa ra những luận điểm để khẳng định Yamato đang sở hữu trái ác quỷ Mushi Mushi No Mi hệ Zoan như sau:

Mối liên hệ giữa Otama và Yamato

Cả Otama và Yamato cùng là người quen của Hỏa quyền Ace, cùng gặp Luffy Mũ Rơm và cuộc đời của họ sẽ có nhiều thay đổi sau khi gặp Luffy. Đặc biệt hơn, tên của 2 nhân vật này viết ghép lại là "OTAMAYAMATO". Nếu chúng ta viết ngược từ sau lại trước thì ta vẫn sẽ có đúng từ đó, cái này trong văn hoá Nhật gọi là kaibun (nghệ thuật đảo văn). Đây có thể xem như 1 gợi ý về năng lực của Yamato, có liên quan đến chữ Tama (ngọc).

One Piece: Trong những chap tới, năng lực trái ác quỷ hệ Zoan của con gái Kaido sẽ được thể hiện? - Ảnh 2.

Mối liên hệ giữa Otama và Yamato

Gợi ý từ màu tóc

Như chúng ta đã biết thì trong ảnh bìa tạp chí Weekly Shonen Jump số 46 bất ngờ xuất hiện Yamato đồng hành cùng Luffy. Yamato đã có màn xuất hiện nguyên hình full màu. Và chúng ta hãy để ý màu tóc ombre của Yamato, với xanh phần đuôi. Ombre là kiểu nhuộm khói, tuỳ theo góc nhìn mà màu sẽ khác đi chút. Tamamushi cũng là loại bọ có màu óng ánh xanh trên lưng, màu khác cũng sẽ có khác biệt kha khá dựa vào góc nhìn. Tamamushi thì khó gọi chính xác màu sắc của chúng, điều này cũng tương tự như Yamato, lúc đầu cả Kaido cũng gọi là "con trai của ta" nhưng hoá ra lại là một cô con gái.

One Piece: Trong những chap tới, năng lực trái ác quỷ hệ Zoan của con gái Kaido sẽ được thể hiện? - Ảnh 3.

Màu tóc của Yamato rất giống màu sắc của loại bọ cánh cứng

Trang phục của Yamato

Biểu tượng trên ngực áo Yamato khác biệt so với biểu tượng quỷ của băng Kaido Bách Thú. Trông biểu tượng này có vẻ như nhìn giống biểu tượng côn trùng hơn. Tay áo của Yamato là kiểu tay cụt, khoét rộng. Côn trùng có 6 chân, 4 chân trước và 2 chân sau, trái ác quỷ côn trùng khi biến hình đều mọc thêm 2 cánh tay nữa. Áo của Yamato cụt tay và khoét rộng, chắc hẳn ko chỉ để khoe ngực, mà lỡ biến hình mọc thêm tay thì cũng không bị rách áo hay vướng víu gì phải không nào.

One Piece: Trong những chap tới, năng lực trái ác quỷ hệ Zoan của con gái Kaido sẽ được thể hiện? - Ảnh 4.

Trang phục của Yamato rất hợp để biến hình thành loài bọ cánh cứng?

Tại sao để Yamato đối đầu với Sasaki và đội quân thiết giáp?

One Piece chap 994 thì Yamato chặn đầu đội quân của Sasaki, đội quân thiết giáp. Trong khi đó thì trái ác quỷ hệ Zoan Tamamushi là bọ cánh cứng. Cứng chọi cứng nghe có vẻ khá hợp lí đúng không nào.

Tên gọi của Tamamushi

Nhóm tác giả này tìm hiểu được rằng tên gọi phổ thông của bọ ngọc ở Nhật Bản là Tamamushi tuy nhiên ít người (kể cả người Nhật) biết rằng họ tên đầy đủ trong giấy khai sinh của nó là YAMATOTAMAMUSHI. Như vậy từ những luận điểm trên có thể đoán rằng Yamato sở hữu năng lực trái ác quỷ hệ Zoan Mushi Mushi No Mi, giúp cô có thể biến thành một loại bọ cánh cứng khổng lồ và có thể chiến đấu với lớp cánh siêu cứng của mình.

One Piece: Trong những chap tới, năng lực trái ác quỷ hệ Zoan của con gái Kaido sẽ được thể hiện? - Ảnh 5.

Để bảo vệ Momonosuke, Yamato sẽ thể hiện năng lực trái ác quỷ của mình?

Trước đây, thực tế đã có nhiều giả thuyết nói về năng lực trái ác quỷ của Yamato rồi. Trong đó nổi bật là giả thuyết Yamato ăn trái kỳ lân: Kirin Kirin No Mi, mặt nạ lúc đầu xuất hiện cũng là mặt kỳ lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò. Như chúng ta đã biết thì Kỳ là con đực và Lân là con cái, Yamato cũng bị nhầm là con trai của Kaido nhưng thực chất là con gái.

One Piece: Trong những chap tới, năng lực trái ác quỷ hệ Zoan của con gái Kaido sẽ được thể hiện? - Ảnh 6.

Một giả thuyết nổi tiếng khác nói về việc Yamato ăn trái ác quỷ hệ Zoan mang tên Kỳ Lân (Kirin Kirin No Mi)

Tất nhiên đây chỉ là giả thuyết mà thôi, thực tế như thế nào phải chờ Thánh Oda cho Yamato thể hiện. Các bạn nghĩ sao về năng lực thật của Yamato?

Cre: Lù bựa One Piece